Địa ốc 24h: Cư dân chung cư Dolphin Plaza sốc nặng vì thông tin căn hộ bị thế chấp ngân hàng

Kiều Châu

20:25 21/07/2016

BizLIVE - Thông tin nghi án chủ đầu tư chung cư cao cấp Dolphin Plaza cầm cố dự án này vào ngân hàng có lẽ là thông tin không chỉ gây bất ngờ với chính các cư dân đã mua căn hộ tại dự án mà còn gây chấn động giới địa ốc ở TP Hà Nội thời điểm này.

Địa ốc 24h: Cư dân chung cư Dolphin Plaza sốc nặng vì thông tin căn hộ bị thế chấp ngân hàng

Chung cư cao cấp Dolphin Plaza đang đối diện nghi án bị chủ đầu tư mang đi thế chấp ngân hàng.

Theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Hương, chủ căn hộ 5A2-T8 toà nhà Dolphin Plaza, bà mua căn hộ nêu trên và đã thanh toán đầy đủ.
Căn hộ được Sở TN&MT Hà Nội gấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Sau khi được cấp giấy chứng nhận nêu trên, bà Hương làm các thủ tục để thế chấp căn hộ này vào ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội. Tại chi nhánh ngân hàng này, bà được cung cấp thông tin gây sốc với nội dung: “Toà nhà Dolphin Plaza đã bị chủ đầu tư mang thế chấp”. (Xem tiếp)
Mới đây, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cho phép tách thửa dự án tỷ đô Hồ Tràm Strip ra làm 6. Việc này đã vấp phải sự phản ứng của người đứng đầu Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh.
“Tại vì trong Luật đất đai chưa có quy định điều kiện tách, hay là cho phép hay không cho phép. Mình phải hiểu rằng không quy định có nghĩa như vậy, nên để an tâm giám đốc đã có văn bản xin ý kiến”, ông Lê Anh Tú, Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết. (Xem tiếp)
Hé lộ bất thường trong việc tách thửa dự án tỷ đô ở Bà Rịa - Vũng Tàu
M&A bất động sản đang bùng nổ, nhưng khác hẳn với những cơn “sóng ngầm” trước đây, đó là các thương vụ đều ở quy mô lớn, có độ phức tạp cao. Nói như ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch Sohovietnam – chuyên về tư vấn chuyển nhượng dự án BĐS, thì “hết nạc sẽ vạc đến xương”, tức là trước đây bên mua thường lựa chọn những dự án “hoa hậu”, thì nay họ đã bắt đầu tìm đến những siêu dự án “chết lâm sàng” để hồi sinh. (Xem tiếp)
Trong văn bản gửi Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính và các cấp ngành, đơn vị liên quan về việc bất hợp lý trong đầu tư hệ thống cấp điện, cấp nước đến đồng hồ căn hộ dự án, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng: "Toàn bộ chi phí thực hiện các công trình này (chiếm khoảng 2-3% chi phí đầu tư của dự án) do doanh nghiệp bất động sản bỏ ra và được phân bổ vào giá bán mà người tiêu dùng phải gánh chịu khi mua nhà”. (Xem tiếp)
Ngày 19/7, trao đổi với PV, ông Lê Thanh Nam, trưởng phòng Đăng ký thống kê đất đai, Sở TNMT TP.Hà Nội cho biết Sở sẽ thanh tra tất cả các dự án phát triển nhà ở và đây là một phần trong công tác rà soát, tháo gỡ khó khăn trong việc cấp sổ đỏ cho người dân.
Theo đó, Sở đang lên kế hoạch thanh tra và dự kiến tuần tới (từ 25/7) tổ công tác sẽ đi thanh tra để xử lý vi phạm của chủ đầu tư các dự án phát triển nhà ở để có căn cứ pháp lý để hỗ trợ người dân trong việc cấp sổ đỏ. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU