Địa ốc 24h: Công ty của bầu Thụy với những dự án ồn ào và lặng lẽ

Kiều Châu

19:58 09/05/2016

BizLIVE - Ngoài siêu dự án tỷ đô dọc sông Hồng đang đang khiến dư luận và giới đầu tư xôn xao, Tập đoàn ThaiGroup của ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) còn đang âm thầm xây một siêu dự án bất động sản cực hoành tráng khác trên đảo Phú Quốc.

Địa ốc 24h: Công ty của bầu Thụy với những dự án ồn ào và lặng lẽ

Bầu Thụy, một trong những nhân vật thích "chơi trội" nhất trong làng bất động sản hiện nay đang sở hữu quỹ đất trên đảo Phú Quốc tương đương với cả 3 dự án của CEO Group trên đảo này cộng lại.

Theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), việc xây dựng nhiều nhà chung cư trong nội thành có thể là một nguyên nhân làm tăng thêm tình trạng ùn tắc giao thông. "Lãnh đạo TP.HCM cần cân nhắc kỹ, không để tình trạng “khoét lõm” xây dựng chung cư mini trong nội thành để tránh tăng áp lực lên hạ tầng kỹ thuật đô thị, giao thông, mà cần quy định rõ việc thực hiện chỉnh trang đô thị phải tiến hành theo dự án, theo ô phố, khối phố để tăng độ thông thoáng trên mặt đất và cây xanh", HoREA đề xuất. (Xem tiếp)
Hiện Thaigroup đang tiến hành hoàn tất thủ đầu tư xây dựng khu phức hợp nghỉ dưỡng thuộc hạng xa xỉ, sang trọng tại bãi Thơm, đảo Phú Quốc. Quy mô dự án này được cho là lên tới 350ha to hơn cả dự án Vinpearl Phú Quốc (300ha) của Tập đoàn VinGroup đã và đang hoàn thành xây dựng tại bãi Dài khu Bắc đảo Phú Quốc. Quỹ đất này của bầu Thụy tương đương với cả 3 dự án của CEO Group tại Phú Quốc cộng lại. (Xem tiếp)
Sông Hồng là tài sản quốc gia, chắc chắn Nhà nước phải xem xét kỹ nếu đánh đổi cả nguồn nước cho giao thông thủy, mà giao thông thủy này chỉ phục vụ cho giao thông Trung Quốc với Việt Nam chứ không phải nội địa.
Chưa quốc gia nào cho phép làm dòng sông biên giới nối nhau, vì đó là vấn đề an ninh quốc phòng. Họ làm cái việc nhập dòng nước thành chung, tôi tin Nhà nước sẽ không đồng ý, GS.TS Vũ Trọng Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy lợi, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Chủ tịch Hội Thủy lợi Việt Nam nêu quan điểm. (Xem tiếp)
Siêu dự án tỷ đô dọc sông Hồng đang gây nhiều tranh cãi. Ảnh minh họa.
Ngày 8/5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà đã có cuộc họp với lãnh đạo Tổ công tác giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).
Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Thứ nhất, phải làm rõ đâu là những vấn đề nhũng nhiễu của đội ngũ công chức, viên chức đang làm việc trong lĩnh vực này. Thứ hai, cần làm rõ đâu là nguyên nhân đến từ cơ chế, chính sách liên quan đến những văn bản quy phạm pháp luật, những thủ tục hành chính khiến tình trạng khó khăn trong cấp giấy chứng nhận. (Xem tiếp)
Là người trong cuộc, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Đất Lành, nhận xét quy định tréo ngoe này đã kéo dài nhiều năm, khiến nhiều doanh nghiệp (DN) địa ốc thêm khó khăn và chịu nhiều thiệt thòi. Bởi không phải DN bất động sản (BĐS) nào cũng chỉ kinh doanh địa ốc đơn thuần, mà có những công ty, tập đoàn kinh doanh đa ngành, như nhà bán lẻ điện máy Nguyễn Kim, Tập đoàn taxi Mai Linh cũng đầu tư vào BĐS, hay Công ty CP Nhà Thủ Đức (Thuduc House) kinh doanh chợ đầu mối... (Xem tiếp)
Thuế “trói” bất động sản
Doanh nghiệp bất động sản cho rằng đang bị phân biệt đối xử về thuếẢnh: Diệp Đức Minh.
Phản ánh của người dân về việc Công ty CP Đầu tư kinh doanh và Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà (PhucHa Group) thay vì thực hiện tốt các yêu cầu đã được pháp luật quy định về nghiệm thu PCCC, họ vẫn “mải miết” bán những căn hộ còn lại của tòa T1.
Sắp tới, đích thân Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 13 Nguyễn Quang Thuyên sẽ kiểm tra, phúc tra những nội dung đã kiến nghị khắc phục. Nếu chủ đầu tư chưa xử lý, sẽ tiến hành xử phạt hành chính. (Xem tiếp)
Bỏ hàng tỷ đồng để mua căn hộ được quảng cáo là “cao cấp” thuộc Khu chức năng đô thị Ao Sào, nhưng nhiều năm nay, người dân ở đây vẫn không có nước sinh hoạt. Họ không ngừng kêu cứu nhưng mọi việc vẫn không có gì thay đổi.
Trước thực trạng “đã đâm lao thì phải theo lao”, nhiều hộ gia đình bất đắc dĩ phải bỏ ra hàng chục triệu đồng để khoan giếng ngay trong… nhà để có nước sinh hoạt. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU