Địa ốc 24h: Cơn sốt ngang qua, “đất dữ” thành “miền đất hứa”

Hoàng Hà

18:19 18/11/2016

BizLIVE - Khoảng 10 năm trước đây khi nhắc đến quận 4 và quận 8, nhiều người dân Sài Gòn thường nghĩ ngay đến những vùng phức tạp về an ninh, kém phát triển về hạ tầng… Tuy nhiên, vài năm gần đây khi cơn sốt bất động sản ngang qua những khu vực này giờ đã hoàn toàn “lột xác” thành “miền đất hứa” trong mắt nhà đầu tư.

Địa ốc 24h: Cơn sốt ngang qua, “đất dữ”  thành “miền đất hứa”

Ảnh minh họa.

Theo ghi nhận của JLL Việt Nam, những chủ đầu tư đã tiêu thụ được khoảng 24.000 căn trong năm 2015 và 16.800 căn trong nửa đầu năm 2016, tăng gần 250% so với giai đoạn năm 2011-2014. JLL Việt Nam cũng dự đoán lượng căn hộ và giá căn hộ sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.
"Giá căn hộ sẽ tăng 5-7% mỗi năm trong ba năm tới, được hỗ trợ bởi mức độ hấp thụ và khả năng chi trả mạnh mẽ với giá căn hộ trung cấp và căn hộ giá cả phải chăng có khả năng tăng lên 10% mỗi năm", bà Regina Lim, bộ phận nghiên cứu và tư vấn thị trường vốn của JLL tại Singapore dự báo. (Xem tiếp)
“Quận 4 và quận 8 có nhiều điểm tương đồng về điều kiện tự nhiên, lịch sử cũng như vị trí kết nối. Quận 8 ở vị trí cửa ngõ phía Tây Nam, thuận tiện di chuyển đến quận 1, 4, 5, 6, 7… và các tỉnh phía Nam, cùng với đó là chương trình chỉnh trang đô thị, hàng loạt dự án hạ tầng đã được quy hoạch và đang đầu tư. Do vậy, nếu nhìn sự phát triển quận 4 hiện tại, sẽ không khó lý giải khi rất nhiều đại gia dồn dập đầu tư đón đầu vào quận 8”, ông Trương Anh Tú, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Phuc Khang Corporation, nhận định.(Xem tiếp)
Mặc dù nhu cầu mua nhà ở xã hội  của người dân ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh còn khá lớn, nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn “ngó lơ” vì lợi nhuận thấp, thủ tục lại phiền hà.
Thế nên, Thông tư 139/2016/BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 100/2015/NĐ-CP về việc miễn tiền sử dụng đất, thuê đất đối với dự án nhà ở xã hội có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2016 được ghi nhận giảm bớt “gánh nặng” - mở cánh cửa cho các doanh nghiệp bất động sản(Xem tiếp)
Góp ý kiến vào dự án đường sắt tốc độ cao, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) cho rằng, chúng ta không thiếu tiền để xây dựng đường sắt tốc độ cao, dự án sẽ tự sinh ra tiền.
Ông Cảnh giải thích: Dự án này không chỉ giúp phát triển ngành giao thông vận tải mà còn tạo ra diện mạo mới cho 21 địa phương mà nó đi qua. Nếu Chính phủ tận dụng hết tiềm năng mà dự án này mang lại thì chúng ta sẽ không phải vay vốn. (Xem tiếp)
Propzy vừa công bố báo cáo thị trường nhà ở quận Bình Thạnh với điểm sáng là top 4 "cung đường vàng" có giá trị thương mại cao nhất gồm: Phan Đăng Lưu, Bạch Đằng, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Điện Biên Phủ.
Cụ thể giá đất mặt tiền đường Phan Đăng Lưu ghi nhận giao dịch phổ biến ở mức 90 triệu đồng mỗi m2 và kịch trần là 160 triệu đồng, được xem là tuyến đường danh giá nhất Bình Thạnh. (Xem tiếp)
Ngày 18/11, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản thu hồi giấy chứng nhận đầu tư và chấm dứt hoạt động dự án khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng Vinconstec- Huế.
Đồng thời, giao Sở Kế hoạch và đầu tư Thừa Thiên- Huế phối hợp với các các đơn vị liên quan thực hiện các thủ tục tiếp theo theo quy định. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ