Địa ốc 24h: “Cơn sốt” đất Phú Quốc vẫn chưa dừng

Kiều Châu

18:28 24/08/2015

BizLIVE - Những khu đất có diện tích lớn trên 2.000 m2 sát bờ biển tại Bãi Sao, Bãi Dài, Búng Gọi của Phú Quốc đang được giới đầu tư có tiền “săn” ráo riết để mua lại đầu tư.

Địa ốc 24h: “Cơn sốt” đất Phú Quốc vẫn chưa dừng

Toàn bộ những lô đất đã được san nền như thế này tại một số tuyến đường ở Dương Đông, Dương Tơ, hay An Thới (Phú Quốc) đều đã có chủ nhân.

Theo tìm hiểu, lượng khách tìm mua đất và đang sở hữu đất tại Phú Quốc hiện nay lớn nhất đến từ các tỉnh phía Bắc, chiếm đến 60% lượng khách mua. Đa số khách hàng có đất đầu tư xây khách sạn mini, nhà nghỉ hoặc một vài biệt thự hướng biển cho khách nước ngoài thuê dài hạn.
 “Trên đảo Phú Quốc này đất chỗ nào cũng mua bán được cả, tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ miếng đất nhiều tiền hay ít tiền. Chính vì thế, ai nắm đất nhiều rất dễ thành tỷ phú sau một đêm”, anh Hà Thanh Liêm, tài xế taxi của Hãng vận tải hành khách giá rẻ Phú Quốc nói. (Xem tiếp)
Tại hội thảo về vốn ODA mới diễn ra gần đây, nhiều ý kiến nhấn mạnh việc thu hút và sử dụng loại vốn nay hiện nay hiệu quả chưa cao, chưa thực sự gắn với các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.
Trong khi đó, chi phí vốn vay thực tế không hoàn toàn rẻ. Thậm chí được nhận định là đắt với chi phí đặc biệt cao so với việc sử dụng các nguồn vốn trong nước, và điều này có thể thấy rõ khi so sánh chi phí xây dựng cầu Mỹ Thuận và cầu Cần Thơ. (Xem tiếp)
Dự án giao thông Việt Nam “siêu” đắt đỏ vì vốn vay ODA?
Cầu Cần Thơ.
Do thiếu vốn nên dự án chung cư Hattoco (Trần Phú – Hà Đông) sau 6 năm triển khai đến nay vẫn chưa thể bàn giao nhà cho khách hàng.
Dự án được triển khai rầm rộ năm 2009, với tổng mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng, tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa xong phần thô và chủ đầu tư lại tiếp tục lùi thời hạn bàn giao đến quý 1/2016. Nhiều khách hàng như đang “ôm bom” chờ phát nổ nếu chủ đầu tư không bàn giao nhà, bởi một số nhà đầu tư đi vay tiền ngân hàng để nộp cho chủ đầu tư triển khai dự án. (Xem tiếp)
 Thanh kiểm tra dấu hiệu trục lợi gói 30.000 tỷ đồng
Bộ Xây dựng vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đại phương phối hợp với Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng được giao cho vay vốn ưu đãi hỗ trợ nhà ở thực hiện việc thanh tra, kiểm tra dấu hiệu trục lợi của các tổ chức, cá nhân trong quá trình triển khai cho vay gói tín dụng 30.000 tỷ. (Xem tiếp)
Thanh kiểm tra dấu hiệu trục lợi gói 30.000 tỷ đồng
Ảnh minh họa.
Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội Luật gia TP HCM đưa ra một số dẫn chứng để lập luận rằng: Đoàn Thanh tra tỉnh Bình Dương có dấu hiệu vi phạm pháp luật. 
Luật sư Nguyễn Văn Hậu giải thích: “Quyền thanh tra lại các vụ việc đã được kết luận trong ngành thuế thuộc về Chánh Thanh tra Bộ Tài chính, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Cục trưởng Cục Thuế”. (Xem tiếp)
Tin vắn địa ốc: 
17.000 căn nhà lấn chiếm sông, rạch TP.HCM: Theo Sở Xây dựng TP.HCM, đến nay số nhà lụp xụp ven sông rạch trên địa bàn TP đã tăng thêm hơn 7.000 căn, cộng với khoảng 10.000 căn trước đó thì tổng số lượng nhà lụp xụp cần di dời của TP đã lên đến hơn 17.000 căn.
1.450 tỷ đồng mở rộng quốc lộ 1 phía Tây TP.HCM: UBND TP.HCM vừa chấp thuận về đầu tư bổ sung công trình cải tạo, mở rộng đoạn Quốc lộ 1 từ nút giao An Lạc đến giáp ranh tỉnh Long An thuộc dự án BOT cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn An Sương - An Lạc.
Hà Nội: Chung cư vận hành 8 tháng, hai lần “rụng” cánh cửa sổ. Vào khoảng 7 giờ tối ngày 21/8, khi đang hóng gió tại khu vực phía sau chung cư CT36 Tower, những người dân đang sinh sống tại đây được 1 phen “đứng tim” khi chiếc cửa số kính từ tầng 12 rơi ​thẳng xuống sân.
Sai phạm tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô: Sở Xây dựng vào cuộc. Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo UBND phường Thanh Nhàn tổ chức thực hiện cưỡng chế phá dỡ đối với các hạng mục vi phạm tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?