Địa ốc 24h: Có cần thiết phải chi 8.000 tỷ đồng xây sân bay Lai Châu?

Kiều Châu

20:48 25/04/2016

BizLIVE - TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia cao cấp về tài chính ngân hàng cho rằng xây dựng một sân bay cho Lai Châu là không cần thiết tại thời điểm này. Trong khi đó, chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh lại cho rằng việc đầu tư sân bay Lai Châu là một trường hợp đặc biệt, có ý nghĩa địa chính trị, kết hợp kinh tế với quốc phòng.

Địa ốc 24h: Có cần thiết phải chi 8.000 tỷ đồng xây sân bay Lai Châu?

Ảnh minh họa.

Ông Ang Wee Gee, CEO Keppel Land (Singapore) cho rằng với thị trường bất động sản Việt Nam không nên chỉ nhìn những gì diễn ra trước mắt mà nên nhìn về triển vọng dài hạn. Keppel Land tin tưởng vào tiềm năng dài hạn của thị trường Việt Nam và sẽ tiếp tục đầu tư lâu dài.
“Tôi tin rằng trong những năm tới ngành bất động sản Việt Nam nói chung có điều kiện phát triển và bứt phá. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tăng cường sự hiện diện cũng như cam kết phát triển cùng Việt Nam”, ông Ang Wee Gee chia sẻ. (Xem tiếp)
Báo cáo của Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và đầu tư) cho biết, tính đến hết tháng 3/2016, cả nước có 305 khu công nghiệp (KCN) được thành lập với tổng diện tích đất tự nhiên hơn 84 nghìn ha.
Tính lũy kế đến cuối tháng 3/2016, các KCN, KKT trong cả nước đã thu hút được 6.608 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 145,5 tỷ USD và 6.592 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 1.172 nghìn tỷ đồng. (Xem tiếp)
145 tỷ USD đổ vào các khu công nghiệp, khu kinh tế
Ảnh minh họa.
Theo các chuyên gia của Cushman & Wakefield Việt Nam, chi phí nhân công tại Trung Quốc hiện đang tăng cao nên đầu tư nước ngoài vào khu công nghiệp của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng lên trong trung và dài hạn từ việc di dời các nhà máy sản xuất sang Việt Nam.
Đặc biệt là khi Việt Nam chính thức gia nhập các Hiệp định tự do thương mai lớn, FTA, Cộng đồng chung Châu Á và TPP. (Xem tiếp)
Đề xuất xây dựng sân bay Lai Châu quy mô khoảng 8.000 tỷ đồng nói riêng và 3 dự án sân bay trong cả vùng Tây Bắc nói chung đang trở thành đề tài gây nhiều tranh cãi trên truyền thông.
Trao đổi với BizLIVE, TS. Nguyễn Trí Hiếu, Chuyên gia cao cấp về tài chính ngân hàng, xây dựng một sân bay cho Lai Châu là không cần thiết tại thời điểm này.
Ở một góc nhìn khác, Chuyên gia kinh tế cao cấp Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung Ương, việc đầu tư sân bay Lai Châu là một trường hợp đặc biệt, có ý nghĩa địa chính trị, kết hợp kinh tế với quốc phòng. (Xem tiếp)
Khảo sát tại một số sàn giao dịch bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội cho thấy, một số dự án nhà liền kề đã tăng giá. Như dự án Thanh Hà Cienco 5 (Hà Đông), vào giữa năm 2015 được rao bán từ 15-18 triệu/m2 thì hiện giá đã được nâng lên từ 19-23 triệu/m2. Tương tự, năm 2013, giá nhà liền kề tại dự án Nam An Khánh mới chỉ 17-18 triệu đồng/m2 nhưng đầu năm 2016 giá sản phẩm thứ cấp đã tăng lên 22-24 triệu đồng/m2. (Xem tiếp)
Hà Nội: Nhà đất tăng giá, nhiều dự án “té nước theo mưa”
Những khu vực có vị trí đẹp, đầy đủ hạ tầng và quy mô vừa phải thu hút nhiều khách hàng quan tâm.
Chủ đầu tư dự án Hattoco 110 Trần Phú (Hà Nội) cho rằng, nếu khách hàng không đóng tiền thì dự án không thể tiếp tục thi công vì thiếu vốn. Nhưng với đa số khách hàng thì việc chủ đầu tư có xây tới 35 tầng cũng không có gì bảo đảm chủ đầu tư sau khi thu tiền xong, dự án lại tiếp tục đắp chiếu. Bởi vậy, khách hàng kiên quyết chỉ tiếp tục đóng tiền khi có đại diện là người của khách hàng giám sát nguồn tiền đóng vào. Đến nay, hai bên vẫn chưa đi đến thống nhất. (Xem tiếp)
Được xây dựng trên diện tích đất 1.832m2 với 25 tầng lầu, A&B Tower cung cấp cho thị trường khoảng 25.000m2 diện tích văn phòng kể từ năm 2010. Đây được xem là một trong những dự án văn phòng hạng A đẹp nhất trung tâm TP.HCM.
Tuy nhiên, A&B Tower đã nhiều lần được chuyển nhượng giữa các nhà đầu tư. Mới đây nhất, dự án đã được một nhà đầu tư bỏ ra số tiền không nhỏ để sở hữu 70% giá trị (tương đương 47 triệu USD). Đây là một trong những thương vụ chuyển nhượng bất động sản đáng chú ý nhất quý I/2016. (Xem tiếp)
Ảnh minh họa.
Những khu vực có vị trí đẹp, đầy đủ hạ tầng và quy mô vừa phải thu hút nhiều khách hàng quan tâm.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?