Địa ốc 24h: Cienco5 “lật kèo” đòi dừng chuyển nhượng dự án đã bán cho “đại gia điếu cày”

Kiều Châu

18:28 28/04/2016

BizLIVE - Ông Lê Quang Vinh - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 – CTCP (Cienco5) vừa có đề nghị lên Bộ Giao thông vận tải yêu cầu dừng tất cả các vấn đề liên quan đến việc chuyển nhượng Dự án đường trục BT Nam tỉnh Hà Tây và dự án hoàn vốn - khu đô thị Thanh Hà.

Địa ốc 24h: Cienco5 “lật kèo” đòi dừng chuyển nhượng dự án đã bán cho “đại gia điếu cày”

Từ giữa tháng 4, Tập đoàn Mường Thanh đã công bố gần như hoàn tất việc mua Công ty Cienco 5 Land với 3.500 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Công ty tư vấn CBRE, tổng thể thị trường Hà Nội quý I/2016, giao dịch diễn ra sôi động,  4.048 giao dịch tại phân khúc cao cấp và trung cấp hoàn toàn chiếm ưu thế với 48% và 36% thị phần. Sự vắng bóng nguồn cung phân khúc nhà ở thương mại giá rẻ và số lượng giao dịch giảm, được bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và tư vấn CBRE đánh giá là do sự ảnh hưởng của gói vay 30.000 tỷ đồng kết thúc.
Ngoài yếu tố chính liên quan đến chính sách vay, phân khúc nhà ở thương mại này còn chịu nhiều tai tiếng, vì chất lượng nhà. (Xem tiếp)
Hiện tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của Cienco5 tại Cienco5 Land chỉ còn 3% vốn điều lệ thay vì 49% vốn điều lệ ở giai đoạn đầu thành lập. Trong khi đó, Tập đoàn Mường Thanh đã công bố gần như hoàn tất việc mua Công ty Cienco 5 Land với 3.500 tỷ đồng. Trong đó bao gồm, 1.000 tỷ đồng mua lại 95% cổ phần tại Cienco 5 Land và 2.000 tỷ đồng khoản nợ Mường Thanh sẽ đứng ra trả thay cho Cienco 5 Land. Tuy nhiên, Phó tổng giám đốc Cienco5 lại vừa có đề nghị lên Bộ Giao thông vận tải yêu cầu dừng tất cả các vấn đề liên quan đến việc chuyển nhượng dự án này.
Theo vị phó tổng giám đốc này, việc thay đổi vốn điều lệ, chuyển nhượng vốn điều lệ tại Cienco5 Land không phù hợp với quy định của pháp luật và định hướng ban đầu khi thành lập. (Xem tiếp)
Đất “vàng” Hãng phim truyện Việt Nam giá bao nhiêu?
Hãng phim có tuổi đời 56 năm không được định giá thương hiệu.
Hãng phim Truyện Việt Nam (VFS) sở hữu hàng loạt khu đất vàng, bao gồm khu đất số 4 Thụy Khuê, với gần 5.450m2 thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội được xem là một mảnh đất vàng, với giá trị theo giá thị trường có thể lên tới cả ngàn tỷ đồng. VFS còn đang sử dụng khu đất hơn 900m2 tại ngõ 151 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội làm khu chứa đạo cụ, đoàn xe; khu đất gần 6.400m2 tại Đông Anh làm nơi để vật liệu nổ, đạo cụ, trường quay phim và hơn 1,2 ngàn m2 tại quận 1 làm chi nhánh tại TP.HCM. (Xem tiếp)
Tin tưởng lời kêu gọi đầu tư của chính quyền tỉnh Quảng Ninh, Công ty TNHH Hoài Nam Quảng Ninh và Công ty TNHH Quốc tế Sao Bắc đã đầu tư hàng chục tỷ đồng vào sản xuất kinh doanh ở khu đất thuộc phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Khi việc kinh doanh đang ổn định thì các nhà đầu tư này bị UBND tỉnh thu hồi đất. Động thái này của chính quyền sở tại đã đẩy nhà đầu tư đến nguy cơ phá sản cùng với đó là hàng trăm lao động mất việc làm. (Xem tiếp)
Năm 2018 sẽ triển khai dự án như thế nào với 1 con ngựa?
Năm 2018 sẽ triển khai dự án trường đua ngựa Thiên Mã như thế nào với 1 con ngựa?
Dự án trường đua ngựa Thiên Mã - Madagui được UBND tỉnh Lâm Đồng thông qua quy hoạch tổng thể mặt bằng vào năm 2013. Nhà đầu tư là Công ty cổ phần đua ngựa Thiên Mã - Madagui với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, diện tích đất quy hoạch là 378ha tại xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai tỉnh Lâm Đồng.
Tuy có kế hoạch triển khai từ đầu năm 2014 nhưng thực tế bước qua tháng 4/2016 dự án chỉ dừng lại ở một ngôi nhà quản lý, lối vào trường đua ngựa, hàng rào thép gai đã cũ nát gãy đổ và đơn độc 1 con ngựa trong khuôn viên! (Xem tiếp)
UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng là chủ đầu tư 2 dự án khu đô thị xanh Dragon City Park và khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside.
Tổng mức đầu tư dự kiến của cả 2 dự án là hơn 1.260 tỷ đồng, trong đó, vốn đầu tư cho dự án Dragon City Park là hơn 655 tỷ đồng và cho dự án Bàu Tràm Lakeside là hơn 605 tỷ đồng. Nguồn vốn này được huy động từ nguồn vốn của chủ đầu tư, vốn vay và từ nguồn khác. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?