Địa ốc 24h: Chung cư nợ thuế vẫn mở bán rầm rộ

Kiều Châu

18:10 09/07/2015

BizLIVE - Trong bảng danh sách 28 dự án nợ gần 2.000 tỷ đồng tiền thuế do Cục Thuế Hà Nội mới công bố thì đa số dự án trong danh sách chưa được triển khai, tuy nhiên cũng có không ít trường hợp đã được chủ đầu tư xây dựng và mở bán rầm rộ, thậm chí có dự án còn sắp bàn giao nhà.
 

Địa ốc 24h: Chung cư nợ thuế vẫn mở bán rầm rộ

Ảnh minh họa.

Cẩn trọng khi ký hợp đồng mua căn hộ chung cư nợ thuế

Theo Cục Thuế Hà Nội, tính đến 1/7 trên địa bàn thành phố có tới 56 dự án bất động sản đang nợ tiền sử dụng đất với tổng số trên 3.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, chuyện doanh nghiệp nợ tiền thuế sử dụng đất thì chỉ doanh nghiệp và cơ quan nhà nước biết với nhau bởi khi bán dự án ra thị trường chủ đầu tư hiếm khi công khai chuyện đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với dự án này hay chưa.
Để tránh tình trạng này, các chuyên gia bất động sản khuyến cáo khi ký hợp đồng góp vốn hoặc mua bán căn hộ cũng như đất nền tại các dự án, khách hàng nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các chứng từ, giấy tờ chứng minh việc đã hoàn tất nghĩa vụ với nhà nước. (Xem tiếp)
Trong khi nhiều dự án triệu đô nằm bỏ hoang tại những khu đất vàng, thì những mảnh đất có diện tích vừa phải nằm trong ngõ phố lại đang được các chủ đầu tư nhắm đến. Các chuyên gia quản lý đô thị lo ngại, nếu không kiểm soát chặt chẽ, trong tương lai gần, áp lực hạ tầng đô thị, hạ tầng xã hội sẽ rất lớn.
Ông Phạm Sỹ Liêm - Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng: “Do các chủ đầu tư đặt yếu tố lợi nhuận lên trên hết nên tình trạng “tiện đâu xây đấy” đã và đang diễn ra là trái với lý luận quy hoạch từ xưa đến nay. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa chấp thuận điều chỉnh chiều cao công trình (tối đa 461,2m), mật độ xây dựng và bổ sung chức năng khách sạn cho công trình điểm nhấn tại dự án khu phức hợp Tân Cảng Sài Gòn, phường 22, quận Bình Thạnh.
TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch kiến trúc khu phức hợp Tân Cảng Sài Gòn
Phối cảnh Khu phức hợp Tân Cảng Sài Gòn.
Mới đây, UBND TP.HCM đã cấp phép đầu tư dự án Empire City là tổ hợp gồm khu trung tâm thương mại cao cấp, khách sạn 5 sao, văn phòng…và điểm nhấn là tòa tháp đa năng cao nhất khu đô thị mới Thủ Thiêm với chiều cao 86 tầng. (Xem tiếp)
Theo nhận định của chuyên gia, việc xóa bỏ hay di dời chợ phải có tiến độ, không phải bằng vài công văn mà xóa ngay được chợ Long Biên mà phải xây xong chợ đầu mối mới thì mới có thể di chuyển chợ đầu mối Long Biên đi; cơ chế phải rõ ràng ngay từ đầu để người dân nắm rõ và chuẩn bị.
Quy hoạch chợ của Bộ Công Thương cũng mới chỉ là “bánh vẽ” chứ chưa rõ tiền vốn, cơ chế đầu tư, ai thực hiện các quy hoạch này, chuyên gia thương mại Phạm Tất Thắng nói.(Xem tiếp)
Sáng 9/7, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có chuyến thị sát kiểm tra tiến độ thi công dự án hầm đường bộ Phú Gia- Phước Tượng (QL1, Thừa Thiên – Huế).
“Đến 30/8 tới, tôi kiểm tra, nếu không xong sẽ phạt không cho thu phí 1 năm. Việc thông hầm sớm ngày nào, quan trọng ngày đó, không chỉ thuận lợi lưu thông mà đảm bảo an toàn cho người dân”, Bộ trưởng Thăng nhấn mạnh. (Xem tiếp)

Nghệ An: Công trình 120 tỷ đồng dang dở và ẩn họa rình rập
Sau 4 năm xây dựng, Khu siêu thị mi ni thuộc Tổ hợp trung tâm thương mại chợ Giát có diện tích 560m2 với 4 tầng nổi phục vụ kinh doanh và 1 tầng hầm để xe. Mới chỉ tiến hành xây dựng được phần thô, trải qua thời gian, công trình ngày càng xuống cấp, trở thành mối hiểm họa rình rập người dân khi vào chợ. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU