Địa ốc 24h: Chung cư HQC Plaza cháy nhà ra hàng loạt sai phạm

Kiều Châu

18:00 18/07/2016

BizLIVE - Nếu không có vụ hoả hoạn khủng khiếp đêm 15/7 vừa qua làm hơn 100 hộ dân bỏ nhà tháo chạy, thì khó ai biết sự thật chung cư HQC Plaza chưa xây xong, nhưng chủ đầu tư đã “nhồi” dân vào ở.

Địa ốc 24h: Chung cư HQC Plaza cháy nhà ra hàng loạt sai phạm

Khung cảnh ngổn ngang dưới sảnh chung cư HQC Plaza.

Đại lộ Phạm Văn Đồng trước đây có tên gọi là Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, hiện được mệnh danh là tuyến đường nội đô đẹp nhất TP HCM, dài 12 km. Dự án được thực hiện nhằm giải quyết nhu cầu giao thông của thành phố nói chung và khu vực cửa ngõ Đông Bắc nói riêng.
Vì đây là tuyến đường mới, kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất qua địa bàn các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức với tỉnh Bình Dương, Đồng Nai rất thông thoáng nên các dự án nhà ở, đặc biệt là chung cư đang lần lượt mọc lên khá nhanh. (Xem tiếp)
Theo báo cáo của một số công ty nghiên cứu thị trường, so với thời điểm cuối năm 2015, số cơ sở lưu trú du lịch tại thành phố Đà Nẵng tăng 45 cơ sở với 1.933 phòng. Con số này sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, khi hàng loạt dự án đang triển khai xây dựng đi vào hoạt động.
Theo giới chuyên môn, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang bước vào chu kỳ tăng trưởng cao, bên cạnh yếu tố du lịch tăng trưởng, sắp tới Đà Nẵng còn có nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là APEC 2017. (Xem tiếp)
 Chỉ riêng đoạn đường Trường Sa chưa đầy 700m đã có hàng chục khách sạn đang xây dựng
Đoạn đường Trường Sa chưa đầy 700m đã có hàng chục khách sạn đang xây dựng.
Nhiều chuyên gia dự báo, đến cuối năm nay giá bất động sản sẽ giảm mạnh. Người có nhu cầu mua nhà hãy kiên nhẫn chờ đợi đến cuối năm 2016, thời điểm mua nhà sẽ có lợi hơn nhiều so với hiện nay. Trong khi đó, thị trường bất động sản bị nhiễu thông tin, nơi nói đang “nóng sốt”, nơi cảnh báo nguy cơ “bong bóng bất động sản” khiến người mua khó đưa ra quyết định. (Xem tiếp)
Tại chung cư HQC Plaza, hệ thống điện, nước, phòng cháy chữa cháy…. vẫn đang trong qúa trình thi công hoàn thiện. Xung quanh là cảnh các công nhân máy mọc, vật liệu xây dựng đang được vận hành làm việc như bao công trường xây dựng khác. Thế nhưng, điều lạ đã và đang xảy ra, trong “công trường” này chủ đầu tư đã “nhồi” dân vào ở từ trước đó khá lâu. (Xem tiếp)
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, bất hợp lý lớn nhất hiện nay mà gần như 100% các doanh nghiệp bất động sản đều gặp là họ phải bỏ chi phí đầu tư đấu nối toàn bộ hệ thống lưới điện trung thế, trạm biến thế, lưới điện hạ thế, nước sạch... đến tận từng căn hộ, sau đó bàn giao lại toàn bộ tài sản này cho các doanh nghiệp điện, nước địa phương mà không được bồi hoàn. Trong khi theo luật, phần đầu tư này là trách nhiệm của 2 ngành điện, nước. (Xem tiếp)
Chỉ riêng đoạn đường Trường Sa chưa đầy 700m đã có hàng chục khách sạn đang xây dựng.

KIỀU CHÂU