Địa ốc 24h: Chung cư giá rẻ khan hàng, dân Hà thành săn đất thổ cư giá 1 tỷ

Hoàng Hà

18:41 02/11/2016

BizLIVE - Hiện nay, nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư có giá rẻ, hợp túi tiền tầm trên dưới 1 tỷ đồng rất lớn nhưng cầu ít, nên nhiều người đã chuyển hướng tìm mua đất thổ cư giá rẻ ở các khu vực ngoại thành Hà Nội.

Địa ốc 24h: Chung cư giá rẻ khan hàng, dân Hà thành săn đất thổ cư giá 1 tỷ

Ảnh minh họa.

Anh Trần Văn Thành, một môi giới nhà đất khu vực thị trấn Văn Điển, Thanh Trì (Hà Nội) cho hay, những mảnh đất thổ cư có diện tích 40-50m2 lúc nào cũng có khách hỏi mua, nhưng thời gian gần đây lượng khách hỏi mua những mảnh đất có giá trên dưới 1 tỷ đồng nhiều hơn trước.
Chung cư giá rẻ thời gian gần đây không còn nhiều trên thị trường nên việc khách hàng “săn” đất thổ cư giá rẻ là điều dễ hiểu”, anh Thành cho hay. (Xem tiếp)
Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc CTCP Dịch vụ địa ốc Đất Xanh Miền Bắc cho rằng: Thực tế, rất nhiều chủ đầu tư “găm hàng” để mở bán trong quý IV, là mùa mua nhà cao điểm trong năm vì ngại bán hàng trong quý III, thời điểm rơi vào tháng Ngâu.
Chính vì kỳ vọng sẽ bán được hàng để đạt được doanh số bán hàng, nên thị trường sẽ rất sôi động, nhất là các chương trình khuyến mãi, quà tặng. Thế nhưng, thanh khoản thị trường địa ốc cuối năm nay khó tăng đột biến. Vì thế, với nhiều doanh nghiệp địa ốc, áp lực chỉ tiêu về doanh số bán hàng sẽ “căng như dây đàn”! (Xem tiếp)
Bất kỳ dự án bất động sản nào muốn thành công cũng đều có dấu ấn của chủ đầu tư và người môi giới. Tuy nhiên, không phải lúc nào mối quan hệ này cũng “cơm lành, canh ngọt”, đằng sau đó cũng có những uẩn khúc mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu.
Thực tế, hiện nay, rất nhiều công ty phân phối, môi giới bất động sản làm ăn chân chính, gây dựng thương hiệu được người mua tin tưởng. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số công ty, cá nhân môi giới chỉ vì mục đích cá nhân mà bất chấp, làm ăn gian dối. (Xem tiếp)
Chiều 1/11, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa phát đi thông cáo do Chủ tịch Hiệp hội - ông Lê Hoàng Châu cho biết, ủng hộ việc đánh thuế căn nhà thứ 2 trở đi vì sắc thuế này sẽ góp phần giúp cho thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, minh bạch, bền vững, phòng chống đầu cơ, tăng nguồn cung cho thị trường, tạo thêm cơ hội cho người có nhu cầu thật tiếp cận nhà ở, và tăng thêm nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị Bộ Tài nguyên - môi trường phân cấp cho UBND thành phố được ủy quyền cho UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình; cấp mới giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà gắn liền với quyền sử dụng đất tại Việt Nam. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phía Đông đường Kha Vạn Cân phường Linh Trung, quận Thủ Đức; trong đó ưu tiên bố trí các công trình cao tầng dọc các trục giao thông chính như: trục đường Phạm Văn Đồng, đường Kha Vạn Cân, đường Linh Trung. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ