Địa ốc 24h: Chung cư Dolphin Plaza bị thế chấp ngân hàng, chủ đầu tư nói gì?

Kiều Châu

18:20 22/07/2016

BizLIVE - Bà Hoàng Hải Yến, Phó giám đốc Công ty Cổ phần TID, chủ đầu tư dự án Dolphin Plaza khẳng định, công ty này có quyền thế chấp các tài sản thuộc sở hữu của mình mà không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng.

Địa ốc 24h: Chung cư Dolphin Plaza bị thế chấp ngân hàng, chủ đầu tư nói gì?

Chung cư Dolphin Plaza.

Liên quan đến nghi án chủ đầu tư chung cư cao cấp Dolphin Plaza tọa lạc trên đường Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã cầm cố dự án tại ngân hàng Dầu khí PVCombank, ngân hàng từng hỗ trợ lãi suất cho khách hàng khi mua dự án, chủ đầu tư CTCP TID chiều 21/7 đã có phản hồi chính thức về nội dung thông tin này.
Công văn do bà Hoàng Hải Yến, Phó giám đốc TID ký nêu rõ, đơn vị này có quyền thế chấp các tài sản thuộc sở hữu của mình mà không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng. (Xem tiếp)
Theo đơn phản ánh của một số khách hàng mua nhà tại cụm chung cư CT7 thuộc dự án Park View Residence do Công ty CP Đầu tư và phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST) làm chủ đầu tư thì họ vô cùng bức xúc khi ký hợp đồng mua nhà chỉ có 9 căn hộ/sàn nhưng đến ngày nhận bàn giao nhà thực tế lại là 10 căn/sàn.
"Tăng số căn đồng nghĩa tăng số lượng người sinh sống, như vậy chúng tôi sẽ thiệt thòi khi phải chia sẻ thêm các tiện ích, không gian chung của tòa nhà như: thang máy, diện tích hàng lang, khu vực hạ tầng… Hơn nữa, xét về mặt an toàn kết cấu của tòa nhà sẽ có ảnh hưởng rất lớn”, đại diện khách hàng bức xúc cho biết. (Xem tiếp)
Mới đây, Đội Thanh tra xây dựng quận Hà Đông đã lập biên bản vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng đối với Cienco 5 Land. Biên bản ghi rõ: Lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cienco 5 Land, đại diện là ông Lê Thanh Thản – Chủ tịch Hội đồng quản trị, đã tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng. (Xem tiếp)
Dự án Thanh Hà Cienco 5 thi công công trình không phép
Một góc dự án Thanh Hà Cienco 5.
Ngày 8/7/2016, UBND huyện Thanh Trì đã ban hành kế hoạch tăng cường lực lượng đảm bảo đình chỉ có hiệu lực các hoạt động xây dựng trái phép tại dự án xây dựng công trình có chức năng hỗn hợp (xây dựng công trình có chức năng hỗn hợp ) Đại Thanh trên địa bàn xã Tả Thanh Oai.
Thời gian thực hiện đình chỉ có hiệu lực các hoạt động xây dựng trái phép tại dự án xây dựng công trình có chức năng hỗn hợp Đại Thanh bắt đầu từ ngày 8/7/2016 đến hết ngày 30/7/2016, với hơn 60 người tham gia ứng trực 24/24 giờ. (Xem tiếp)
Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), quy mô thị trường BĐS Việt Nam chưa phải là lớn so với các nước khác trong khu vực, nhưng điều đáng chú ý là có tới hơn 70% vốn đầu tư kinh doanh BĐS là vốn vay ngân hàng, 65% tài sản đảm bảo vốn vay là bất động sản.
Hiện tại tổng dư nợ bất động sản của Việt Nam vào khoảng 342.000 tỷ đồng, chiếm 8% tổng dư nợ của hệ thống ngân hàng. Nguồn tín dụng còn lại cho bất động sản chủ yếu còn lại là huy động từ khu vực dân cư, nguồn vốn hỗ trợ ODA, đầu tư gián tiếp (FII) và FDI. (Xem tiếp)
Nhà ở xã hội không chỉ tồn tại những bất cập trong việc mua bán trái phép gây rủi ro cho người mua, mà còn tồn tại nhiều nghịch lý từ chính chủ sở hữu. Trong khi đối tượng được ưu tiên mua nhà ở xã hội chưa có nhà ở ổn định, hay người có thu nhập thấp, thì nhiều người có nhà ở rộng rãi lại vẫn được xét duyệt nằm trong danh sách mua loại nhà ở được hưởng nhiều ưu đãi của Nhà nước. (Xem tiếp)
Một góc dự án Thanh Hà Cienco 5.
Một góc dự án Thanh Hà Cienco 5.

KIỀU CHÂU