Địa ốc 24h: Chung cư cạnh cây xăng, ẩn họa khôn lường

Kiều Châu

19:22 17/06/2016

BizLIVE - Có thể vì tiện lợi mà nhiều khách hàng quyết định mua căn hộ gần trạm xăng, nhưng trong xăng dầu có rất nhiều vật chất có hại cho sức khỏe. Ở góc độ chuyên môn, nhiều chuyên gia nhận định tình trạng này với diễn biến nắng nóng gay gắt tiềm ẩn mối lo về sự an toàn cho hàng nghìn con người đang sống cạnh những “quả bom” chưa hẹn ngày nổ.

Địa ốc 24h: Chung cư cạnh cây xăng, ẩn họa khôn lường

Chung cư N105 Nguyễn Phong Sắc nằm sát trạm xăng dầu của Tổng công ty Xăng dầu quân đội.

Hà Nội đang xuất hiện nhiều khu đô thị mới, chung cư cao tầng nằm sát bên các cây xăng. 
Thực tế, đa số cây xăng có từ lâu, do quá trình đô thị hóa quá nhanh nên các tòa cao ốc chọc trời, khu chung cư cao cấp lẫn bình dân đã xuất hiện bao vây cây xăng.
Liên quan đến vấn đề nhiều chung cư xây dựng gần các cây xăng, ông Phạm Sỹ Liêm - Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng: “Vẫn biết những khu chung cư cao tầng nằm cạnh những trạm xăng dầu là để phục vụ nhân dân một cách tiện lợi nhất, nhưng điều đó của không phủ định được những mối lo về cháy nổ. (Xem tiếp)
UBND TP Hà Nội giao Phó chủ tịch Nguyễn Doãn Toản chủ trì cùng các sở, ngành liên quan làm việc cụ thể với các doanh nghiệp để quán triệt, đôn đốc thu nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Trong đó, nêu rõ quan điểm, trường hợp doanh nghiệp không thực hiện nghĩa vụ tài chính hoặc cố tình chây ỳ, UBND thành phố sẽ kiên quyết dừng xem xét đối với đề xuất của doanh nghiệp về đầu tư các dự án mới trên địa bàn thành phố Hà Nội. (Xem tiếp)
Dự án 2 công trình chung cư 31 tầng đang thi công xây dựng Tòa nhà dịch vụ thương mại, căn hộ cao cấp, nhà ở của Công ty CP Tập đoàn đầu tư và du lịch Bảo Sơn làm chủ đầu tư 
được đơn vị ngang nhiên khởi công và triển khai xây dựng từ tháng 3/2016 tại số 72 Lê Lợi và 126 Nguyễn Sỹ Sách, P.Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An mà không hề có giấy phép xây dựng. Các đơn vị chức năng liên quan đã kiểm tra và lập Biên bản văn phòng hành chính và yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công để hoàn thành thủ tục theo quy định nhưng công trình vẫn được triển khai thi công bình thường. (Xem tiếp)
Dự án tòa nhà dịch vụ thương mại, căn hộ cao cấp, nhà ở của CTCP Tập đoàn đầu tư và du lịch Bảo Sơn đang ngang nhiên khởi công và triển khai xây dựng dù chưa được cấp phép.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, cho biết thêm thủ tục cấp phép xây dựng càng về sau lại càng khó khăn và mất thời gian. “Trước đây doanh nghiệp chỉ làm một bước, nộp hồ sơ một chỗ và nhận kết quả sau 45 ngày. Các phòng của Sở Xây dựng tự phối hợp để thực hiện bốn bước liên quan. Thế nhưng sau này luật tách ra từng bước một nên nhà đầu tư phải mất bốn bước, mất gấp bốn lần thời gian. Đó là chưa kể quy định Sở Xây dựng phải thẩm định bản vẽ kết cấu của công trình, vừa bất hợp lý vừa mất thời gian cho Sở lẫn nhà đầu tư” - đại diện HoREA bày tỏ. (Xem tiếp)
TAND cấp cao tại TP. HCM cũng vừa có kháng nghị toàn bộ quyết định công nhận sự thỏa thuận số 48/2014/QĐST-KDTM của TAND Q.1 về vụ án “tranh chấp về đầu tư”, giữa nguyên đơn là bà Đặng Phương Nam (ngụ TP. HCM) với bị đơn là Công ty CP Phương Gia Phú (trong cả 2 vụ này, theo án sơ thẩm, bên có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là Công ty TNHH trung tâm thương mại và căn hộ Sài Gòn - đơn vị thực hiện dự án trung tâm thương mại và căn hộ ở 11D Thi Sách). (Xem tiếp)
Mặc dù UBND Quận Hải An (TP Hải Phòng) có quyết định thu hồi đất của người dân để xây dựng khu trung tâm hành chính quận nhưng theo phản ánh, diện tích đất này đã được phân lô nhà ống và biệt thự bán. Điều đáng nói, 11 hộ dân trong tổng số 84 hộ dân bị thu hồi đất sau 11 năm đi khắp nơi gõ cửa kêu cứu vẫn không được nhận tiền đền bù thu hồi đất. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU