Địa ốc 24h: Chung cư bốc mùi, nhà sang cũng như nhà giá rẻ

Kiều Châu

18:38 04/05/2016

BizLIVE - Tình trạng chung cư bốc mùi, ô nhiễm tiếng ồn,... không chỉ khiến cư dân ở các chung cư giá rẻ ca thán mà còn đang khiến cư dân ở ngay các chung cư hạng sang phải chịu chung số phận.

Địa ốc 24h: Chung cư bốc mùi, nhà sang cũng như nhà giá rẻ

Bãi đỗ xe, hàng quán bủa vây chân chung cư. Ảnh minh họa.

Từ khi cái quán ăn chuyển đến hoạt động ở tầng 1 đến giờ, ngày nào người dân sống ở các tầng trên cũng bị ép phải ngửi mùi thức ăn. Nhất là tầm từ 6 giờ tối, quán đông khách, mùi bốc lên rất nồng nặc, khó chịu.
"Những nhà có người lớn không thì không sao, chứ những nhà có cháu nhỏ như gia đình tôi thì ảnh hưởng rất lớn. Nhà tôi cũng không dám cho cháu ra sảnh chơi vì mùi nồng nặc như thế làm trẻ con dễ mắc bệnh hô hấp". (Xem tiếp)
Tại TP.HCM, thời gian qua, trên các tuyến đường xuất hiện nhiều tấm biển rao bán nhà giá rẻ như: '700 triệu đồng căn nhà phố 3 tầng, sổ đỏ trao tay' hay '699 triệu đồng sở hữu nhà phố 1 trệt 2 lầu, cách Phú Mỹ Hưng 5 phút đi xe'... Các loại nhà này chứa đựng vô vàn rủi ro về chất lượng và pháp lý.
“Đánh vào tâm lý người dân thích sở hữu một căn nhà phố, nhà riêng lẻ nên nhiều người có vốn đi mua gom đất, nhà nát để xây dựng bán. Tuy nhiên chất lượng và pháp lý hầu hết loại nhà này đều bất ổn, có vấn đề", Luật sư Nguyễn Văn Trường, Trưởng văn phòng luật sư Trường nhìn nhận. (Xem tiếp)
Rủi ro nhà phố giá “bèo”
Nhà phố xây sẵn chất lượng và pháp lý có quá nhiều rủi ro. Ảnh: Đình Sơn.
Sau hơn 20 năm kinh doanh thua lỗ, ngày 14/4 vừa qua, Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) tổ chức phiên đấu giá lần đầu ra công chúng IPO. 65% cổ phần thuộc về Tổng Công ty Vận tải thủy (Vivaso), và thế là Vivaso nghiễm nhiên trở thành “ông chủ mới” của mảnh đất VFS. Vivaso sẽ làm gì với “khu đất vàng” số 4 Thụy Khuê - trụ sở VFS? Vivaso sẽ đầu tư nâng cấp trụ sở phục vụ hoạt động nghệ thuật hay biến khu đất này thành nhà hàng kinh doanh? (Xem tiếp)
Sau hơn 1 tuần trúng đấu giá lô đất ở, chị M. ở xã Liên Thành (H.Yên Thành, Nghệ An) vẫn chưa hết sợ hãi khi nhắc lại phiên đấu giá vào ngày 19/4 tại xã Liên Thành. Chị M. kể chị là 1 trong 65 người nộp hồ sơ đăng ký mua lô đất ở xóm 3, có giá khởi điểm 68 triệu đồng, chị trúng với mức giá hơn 72 triệu đồng.
Vừa ra khỏi hội trường xã, nơi diễn ra phiên đấu giá, chị M. bị nhóm người lạ mặt đi trên 2 ô tô ép xe, khống chế đòi 80 triệu đồng tiền “hiệp thương đấu giá”. (Xem tiếp)
Trấn lột bên lề các phiên đấu giá đất
Ảnh minh họa.
Trong khi những lợi ích mà nhà đầu tư đưa ra còn ở tương lai, thì những rủi ro liên quan tới tính khả thi của dự án lại khá rõ và chưa có phương án xử lý cụ thể. Hạn chế đầu tiên được Bộ Tài chính chỉ ra liên quan tới tiềm lực của nhà đầu tư.
Bên cạnh đó, Cục Đường thủy nội địa (Bộ GTVT) lại lo ngại, nếu số công trình đập giao thông kết hợp với thủy điện nhiều sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận tải lưu thông trên tuyến cũng như gây ra những sự bất tiện cho các phương tiện thủy. (Xem tiếp)
UBND TP.Hải Phòng vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính xin hỗ trợ ngân sách để thanh toán tiền xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.
Theo báo cáo, dự án đang được thành phố ưu tiên tập trung ngân sách địa phương để đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư 3.660 tỷ đồng, trong đó ngân sách T.Ư hỗ trợ 80%, và ngân sách thành phố 20%. Hiện đã hoàn thành 96% khối lượng công việc, tuy nhiên ngân sách T.Ư mới bố trí cho dự án 800 tỷ đồng, còn nợ hơn 2.000 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Nhà phố xây sẵn chất lượng và pháp lý có quá nhiều rủi ro. Ảnh: Đình Sơn.

KIỀU CHÂU