Địa ốc 24h: Chưa làm dự án đã “xí” 20.000m2 đất, đòi nhà nước gánh nợ hộ

Kiều Châu

19:45 22/06/2015

BizLIVE -

Chưa được giao thực hiện dự án chống ngập nhưng Trung Nam Group đã xin khu đất 20.000m2 có vị trí khá đẹp ở quận 7.  Ngoài ra, nếu chấp nhận đề xuất của nhà đầu tư này, hàng năm TP.HCM phải trả nợ cho dự án hơn 3.000 tỷ đồng.

Địa ốc 24h: Chưa làm dự án đã “xí” 20.000m2 đất, đòi nhà nước gánh nợ hộ

Khu đất dự kiến làm nhà quản lý dự án chống ngập rộng 20.000 m 2 nằm trên đường Đào Trí (phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM) gần sông Sài Gòn. Ảnh: KB.

TP.HCM: Chưa làm dự án chống ngập, doanh nghiệp đã xin đổi 20.000m2 

Dự án chống ngập này đã được UBND TP.HCM giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) nghiên cứu, đề xuất. Sau đó, Trung Nam Group đã đề xuất sẽ vay tiền từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) để thực hiện dự án trên với tổng kinh phí khoảng 10.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, BIDV ra điều kiện TP.HCM phải đứng ra bảo lãnh cho nhà đầu tư thì mới cho vay. 

Nếu TP.HCM vay và trả nợ thay cho Trung Nam Group thì trong ba năm (từ năm 2018 đến 2020) bình quân mỗi năm ngân sách TP.HCM phải bố trí hơn 3.000 tỷ đồng (chưa tính tiền lãi) để trả cho BIDV. (Xem tiếp)

Sau khi ký hợp đồng hợp tác đầu tư với CTCP Tu tạo và Phát triển nhà ngày 19/8/2009, CTCP Đầu tư và Xây dựng 573 (thuộc Cienco 5) đã tiến hành huy động vốn từ người mua nhà lên tới hàng chục tỷ đồng.
Tuy nhiên kể từ đó đến nay, khu đất có ký hiệu HH1 Mễ Trì vẫn chỉ là nơi bỏ hoang cỏ mọc, đẩy người mua nhà vào tình trạng vô cùng hoang mang, lo lắng. (Xem tiếp)
Hầm xuyên qua núi thuộc địa phận thôn Chiêm Sơn là một dự án trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, triển khai thi công từ đầu năm 2014. Tuy nhiên đến tháng 5/2015, hàng trăm hộ dân thôn Chiêm Sơn kéo vào đường hầm ngăn cản không cho thi công vì trong quá trình nổ mìn làm đường hầm đã gây nứt nhà dân trong khu vực, khiến việc thi công đường hầm phải tạm dừng trong gần một tháng.
Sau đợt kiểm tra, giám sát này, đơn vị thi công đường hầm là Tổng Công ty Sông Đà - Công ty cổ phần Sông Đà 10 đã đưa ra tổng mức đền bù cho 110 hộ gia đình nhân dân thôn Chiêm Sơn có nhà cửa bị ảnh hưởng là 830 triệu đồng. (Xem tiếp)
 Loại hình căn hộ - văn phòng (Office - tel) đáp ứng nhu cầu cho những người mới khởi nghiệp.
 Theo ông Lê Hoàng Châu (Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM), trong điều kiện kinh tế khó khăn như hiện nay, trên địa bàn thành phố có nhiều chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu mở văn phòng ngay tại căn hộ mình sinh sống.

Một số địa phương khác cũng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho các doanh nghiệp tại các căn hộ chung cư và nên có cơ chế ủng hộ cho họ lập nghiệp. (Xem tiếp)
Nhiều người dân TP Cần Thơ phản ánh với pv, thực trạng các tuyến đường Trưng Nữ Vương; Trường Chính Trị, Hàng Gòng (P.Lê Bình, Q.Cái Răng) bị ngập nặng do đơn vị thi công bỏ bê không thi công từ trước Tết Nguyên đán đến nay.
Trong khi đó, một số tuyến đường cắt ngang với tuyến đường kể trên đã thi công đưa vào sử dụng nên cao hơn, vô tình trở thành “bờ đê” ngăn nước thoát ra ngoài. (Xem tiếp)
Ban quản lý dự án đường sắt đô thị TP HCM cho biết vừa hoàn thành lập dự án tuyến metro số 4 cầu Bến Cát (Gò Vấp) - đường Nguyễn Văn Linh (Q.7).
Dự án tuyến metro số 4 (cầu Bến Cát, Q.Gò Vấp) - đường Nguyễn Văn Linh, Q.7 TP.HCM) có vốn đầu tư lớn nhất 97.000 tỷ đồng do là tuyến metro dài nhất (hơn 39 km). (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU