Địa ốc 24h: Chủ nhân thực sự của tòa nhà cao nhất khu Ba Đình là ai?

Kiều Châu

19:35 28/09/2015

BizLIVE -

Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê số 8B Lê Trực (Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) do CTCP May Lê Trực làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, do tên gọi là Kinh Đô Tower trùng với với tên gọi của thương hiệu Kinh Đô nên người tiêu dùng nghĩ ngay đến Công ty Kinh Đô.

Địa ốc 24h: Chủ nhân thực sự của tòa nhà cao nhất khu Ba Đình là ai?

Tòa nhà số 8B Lê Trực có chiều cao bất thường nhìn thẳng ra phía Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê số 8B Lê Trực (Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) do CTCP May Lê Trực làm chủ đầu tư, người đại diện pháp luật là ông Trần Đức Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị.
Tháng 3/2014 UBND quận Ba Đình ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm trong hoạt động xây dựng công trình đối với CTCP May Lê Trực, tại dự án số 8B Lê Trực. Theo đó, UBND quận Ba Đình xử phạt đổi với CTCP May Lê Trực số tiền là 40 triệu đồng do có hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng. (Xem tiếp)
Cuối tháng 8/2015, đại diện CTCP Quốc tế Asean cho rằng, đến tháng 9 phía công ty này sẽ khởi công dự án xây dựng trường học liên cấp trên ô “đất vàng” rộng gần 20.000 m2 tại số 4 – 6 Chùa Bộc. Nhưng đến cuối tháng 9/2015, dự án vẫn chưa thể triển khai.
Lí do được đại diện công ty Asean đưa ra là: “Việc cho thuê này là để lấy kinh phí trả lương, đóng bảo hiểm cho cán bộ công ty, nộp thuế cho Nhà nước”. (Xem tiếp)
 Ngày 19/8, đại diện Công ty Asean khẳng định với BizLIVE đến tháng 9, Công ty Asean sẽ khởi công xây dựng dự án trường học liên cấp. Tuy nhiên, đến nay theo quan sát của BizLIVE, khoảng 90% số đơn vị đang kinh doanh trên phần đất của Công ty Asean mới bàn giao mặt bằng.
Đúng ra, từ cách đây 7 năm, một tòa chung cư 17 tầng phải được xây dựng để thay thế cho nhà tập thể cũ C1 Thành Công tại quận Ba Đình, Hà Nội. Thế nhưng, đến thời điểm này, chung cư vẫn là một bãi đất trống. Trong khi đó, hơn 100 hộ dân đã phải di dời khẩn cấp đến nơi tạm cư. Vướng mắc về giá mua thêm diện tích căn hộ mới đã làm đau đầu cả người dân và chủ đầu tư từ nhiều năm nay. (Xem tiếp)
Nhiều người mua nhà tại dự án Petrovietnam Landmark đã lâm vào cảnh nợ nần, gia đình “xào xáo” khi nhà nhận không được còn tiền lãi ngân hàng vẫn ngày ngày phải đóng. “Tôi vay gần 800 triệu đồng để mua căn hộ này, tháng nào cũng đóng lãi ngân hàng suốt mấy năm nay mà nhà không thấy đâu, đã vậy còn mất tiền thuê nhà. Hai vợ chồng suốt ngày cãi nhau cũng liên quan đến căn nhà. Chính vì căn nhà này đã làm gia đình tôi bất ổn mấy năm nay”, chị Hạnh, một khách mua căn hộ, bức xúc. (Xem tiếp)
Bùng nổ tranh chấp chung cư: Điêu đứng vì chờ nhà
Khách hàng "bao vây" chủ đầu tư đòi nhà nhưng vẫn chưa có kết quả. Ảnh: Đình Sơn.
Những ngôi biệt thự cổ hầu hết được xây cho một hộ gia đình sử dụng, nhưng sau năm 1954, trong điều kiện thiếu thốn nhà ở, hầu hết các biệt thự này trở thành trụ sở của các cơ quan Nhà nước, hoặc thành các “khu tập thể mini” cho nhiều hộ dân cư ngụ.
Chính cách khai thác này đã khiến các biệt thự rơi vào tình trạng quá tải về công năng và nhanh xuống cấp theo thời gian. (Xem tiếp)

Tin vắn địa ốc:

- Eximbank và Saigonbank vừa chính thức được Ngân hàng Nhà nước đưa vào nhóm các ngân hàng thương mại đủ điều kiện thực hiện bảo lãnh cho chủ đầu tư bất động sản thực hiện dự án.
- UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản yêu cầu thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra, rà soát quản lý quy hoạch, kiến trúc dự án số 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội).
- Hà Giang: Khởi công nhà máy Thủy điện Sông Lô 6 có quy mô thiết kế 48MW, tổng vốn đầu tư 1.852 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành đưa vào vận hành khai thác vào năm 2018. 
- Hơn 200 hộ dân tại chung cư Hồ Gươm Plaza (Hà Đông, Hà Nội) đã căng biểu ngữ trước cửa vào của tòa nhà để phản đối chủ đầu tư cơi nới xây thêm các căn hộ mini và thu phí dịch vụ.
- Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh Quy hoạch chi tiết đường Hồ Chí Minh đối với quy mô quốc lộ 14B đoạn Túy Loan - cầu Hà Nha (Km23+908 - Km50+00) thuộc tuyến đường Túy Loan - Thạnh Mỹ từ 2 làn xe thành 4 làn xe.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?