Địa ốc 24h: Chủ đầu tư dùng xảo thuật “đá” nợ xấu cho khách hàng

Kiều Châu

17:59 14/07/2016

BizLIVE - "Tôi đang nghi ngờ người ta đang làm một kỹ thuật để xóa nợ xấu bằng cách chuyển nợ xấu cực lớn từ một doanh nghiệp sang nợ xấu nhỏ vài trăm khách hàng”, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đặt nghi vấn.

Địa ốc 24h: Chủ đầu tư dùng xảo thuật “đá” nợ xấu cho khách hàng

Ảnh minh họa.

“Số lượng nhà cao giá đang quá nhiều trong khi nhu cầu đại đa số người dân cần nhà giá rẻ, đây là sự mất cân đối càng ngày càng nghiêm trọng. Nhiều doanh nghiệp “ôm” nợ xấu quá lớn nên phải bán nhà giá cao để tăng thu hồi nợ, chính vì bán giá cao nên mới có nhiều chiêu khuyến mại như giao nhà khi người mua đóng 20-30%, còn 70-80% thì cho vay ngân hàng. Tôi đang nghi ngờ người ta đang làm một kỹ thuật để xóa nợ xấu bằng cách chuyển nợ xấu cực lớn từ một doanh nghiệp sang nợ xấu nhỏ vài trăm khách hàng”, ông Đực nói. (Xem tiếp)
Thị trường bất động sản Hà Nội 6 tháng đầu năm chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt của các dự án, bởi nguồn cung dồi dào trong khi cầu khá ảm đạm. Rất nhiều chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh bị phát giác.
Một đại gia bất động sản sở hữu dự án 20 ha ở khu vực quận Hà Đông từng bỗng dưng đối mặt với hàng loạt tin đồn thất thiệt về việc nợ thuế đất, bị phạt vì chậm tiến độ, dự án không đảm bảo chất lượng vì nền đất yếu… Khi tìm hiểu thì hóa ra, thông tin xuất phát từ một doanh nghiệp đối thủ, đang bán hàng ngay khu vực bên cạnh. (Xem tiếp)
Những khu phức hợp đang đua nhau lộ diện trong vòng 6-8 tháng qua tại các vị trí đắc địa của khu trung tâm hiện hữu TP HCM như quận 1, 3, 4, Bình Thạnh với giá bán thuộc top đầu toàn thị trường.
Tổng giám đốc một công ty bất động sản có trụ sở tại quận 7 cho biết, nguyên nhân nổ ra cuộc đua rầm rộ của bất động sản trên đất vàng là do quỹ đất đắc địa của thành phố không còn nhiều. Các dự án cao cấp, hạng sang này sẽ là hàng hiếm trong tương lai và gần như chắc chắn giá trị tài sản sẽ gia tăng bền vững theo thời gian. (Xem tiếp)
Đua xả hàng bất động sản trên “đất vàng” Sài Gòn
Ảnh minh họa.
Hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án The Summit Sơn Trađã đồng loạt đứng đơn kêu cứu gửi đến các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng và một số Bộ ngành trung ương nhằm giúp họ đòi lại quyền lợi đã mất khi chủ đầu tư "lặn mất tăm".
Không chỉ có hàng trăm khách hàng mà cả ngân hàng tham gia tài trợ vốn cho dự án cũng đang “sa lầy” với khoản tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng đã nộp cho chủ đầu tư. Trong khi đó, người chịu trách nhiệm trước pháp luật của dự án thì liên tục thay đổi, né tránh trách nhiệm. (Xem tiếp)
Đây là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc  Sở Tài nguyên-môi trường Hà Nội khi trả lời phỏng vấn của báo Lao Động trước những nghi vấn về việc sở này mới chỉ hô khẩu hiệu chứ chưa thực sự triển khai cấp giấy chứng nhận sở hữu đất đai cho cá nhân từ ngày 1/8 như thông tin trước đó. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lựa chọn 1 thủy đài làm nơi di tích trong tổng số 8 thủy đài sẽ bị tháo dỡ.
Để đảm bảo cấp nước an toàn cho thành phố, phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy, đồng thời giảm gánh nặng cho ngân sách thành phố, UBND TP.HCM cũng chấp thuận cho Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV kêu gọi hợp tác đầu tư xây dựng các bể chứa ngầm thay thế cho 7 thủy đài sẽ tháo dỡ. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?