Địa ốc 24h: Chủ đầu tư dự án Hồ Tràm Strip xin xây sân bay tư nhân

Kiều Châu

18:09 01/09/2016

BizLIVE - Đề xuất xây sân bay riêng để đưa khách du lịch trực tiếp đến dự án Hồ Tràm Strip của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm vừa được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đồng ý và thống nhất cho chọn địa điểm đầu tư dự án sân bay chuyên dụng tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, do vị trí gần biển.

Địa ốc 24h: Chủ đầu tư dự án Hồ Tràm Strip xin xây sân bay tư nhân

Dự án Hồ Tràm Strip.

Tại cuộc họp nghe các sở, ngành báo cáo dự án sân bay chuyên dụng của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm vừa diễn ra ngày 31/8, ông Nguyễn Thành Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thống nhất với ý kiến của các ngành dự họp, chọn địa điểm đầu tư dự án sân bay chuyên dụng của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, do vị trí gần biển. Đồng thời lãnh đạo tỉnh đã đề nghị Văn phòng UBND tỉnh tiếp thu ý kiến của các ngành dự họp, tổng hợp báo cáo xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy. (Xem tiếp)
Theo kết quả kiểm toán năm 2015 của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) vừa công bố thì kết quả thực hiện chương trình nhà ở xã hội ở TP.HCM và Đà Nẵng đến năm 2015 đạt tỷ lệ thấp so với chỉ tiêu phát triển giai đoạn 2011 – 2015 đã đề ra (TP.HCM 22% và Đà Nẵng 43%).
Cũng theo KTNN, kế hoạch phát triển nhà ở xã hội chưa được xây dựng dựa trên kết quả khảo sát về nhu cầu NOXH, chưa ban hành kế hoạch phát triển NOXH 5 năm, hàng năm của giai đoạn để cụ thể hóa chỉ tiêu, giải pháp, lộ trình thực hiện và nhiệm vụ của các cơ quan liên quan trong thực hiện chương trình.(Xem tiếp)
Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có kết luận thanh tra về việc xác minh nội dung kiến nghị của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và nội dung các báo phản ánh, trong đó chỉ ra nhiều sai phạm của cha con "bầu Đệ".
Thanh tra Bộ đã yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa thu hồi 2 văn bản gồm: văn bản số 5790/UBND-CN ngày 6/6/2016 và số 6018/UBND-CN ngày 10/6/2016, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan. (Xem tiếp)
Thời gian gần đây, một số hộ dân từ số 12 đến số 24 phố Đốc Ngữ, quận Ba Đình có đơn kiến nghị về việc công trình xây dựng trung tâm điều trị theo yêu cầu công nghệ cao trong diện tích thuộc Bệnh viện Phổi Trung ương thi công gây ồn ào, bụi bẩn và ảnh hưởng đến đời sống, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân khi công trình đưa vào vận hành.  (Xem tiếp)
Thời gian qua, người dân sinh sống tại tổ dân phố (TDP) số 30 (phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai) liên tục gửi đơn đến các cấp chính quyền phản ánh về những bất cập trong quá trình thực hiện dự án nhà ở Ao Mơ, trong đó có kiến nghị không giải tỏa khu đất có ký hiệu IX với khoảng 1.000 nhân khẩu sinh sống của TDP để làm bãi đỗ có sức chứa… 50 xe ô tô.
Người dân cho rằng, về nguồn gốc đất, đại dự án số thừa kế đất cha ông để lại; số còn lại các hộ được tái định cư từ năm 1982 sau khi giải phóng mặt bằng xây dựng Nhà máy Dệt vải công nghiệp. Vậy nhưng, khi thực hiện dự án, chủ đầu tư lại báo cáo khu vực này “chưa triển khai xây dựng hạ tầng, kỹ thuật, là khu ao trũng và đất nông nghiệp”? (Xem tiếp)
UBND TP. Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị rà soát danh mục nhà biệt thự cũ được xây dựng từ trước năm 1954 theo ý kiến của Thường trực HĐND thành phố.
Sau khi rà soát, các đơn vị đề xuất, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/9/2016 để trình HĐND TP xem xét điều chỉnh nghị quyết của HĐND TP theo thẩm quyền quy định vào kỳ họp HĐND TP cuối năm 2016. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?