Địa ốc 24h: Chủ đầu tư dự án D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu lên tiếng

Kiều Châu

18:33 01/02/2016

BizLIVE - Trao đổi với BizLIVE, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết: "Việc Tân Hoàng Minh xây thêm diện tích sàn tầng lửng dự án D’. Le Pont D’or không nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh mà chỉ để phục vụ cho tòa nhà và cho cộng đồng cư dân". 

Địa ốc 24h: Chủ đầu tư dự án D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu lên tiếng

Dự án D’. Le Pont D’or đang thi công.

Trong những ngày vừa qua, báo chí đăng tải thông tin về việc Công ty TNHH TMDV Khách sạn Tân Hoàng Minh (gọi tắt là “Tân Hoàng Minh”) xây dựng sai phép tại dự án chung cư cao cấp D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu (Hà Nội). 
Trao đổi với BizLIVE, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết: "Việc Tân Hoàng Minh xây thêm diện tích sàn tầng lửng không nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh mà chỉ để phục vụ cho tòa nhà và cho cộng đồng cư dân". (Xem tiếp)
Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh, ông Trần Bá Dương cho rằng, câu chuyện bất động sản của năm 2016 sẽ là sự phát triển hướng về giá trị thực khi khách hàng mua nhà hiện nay đã nhận rõ hơn về chất lượng sản phẩm, pháp lý dự án, uy tín nhà đầu tư.
Về chất lượng và pháp lý, người mua nhà đang tạo ra những công cụ để kiểm soát cam kết của chủ đầu tư. Chẳng hạn, một doanh nghiệp bán 500 căn hộ cho 500 khách hàng thì 500 khách hàng này tự liên kết với nhau thông qua mạng xã hội và chia sẻ thông tin cho nhau về dự án họ đang mua. (Xem tiếp)

Do chưa có hướng dẫn việc công chứng tài sản đảm bảo mua nhà hình thành trong tương lai nên nhiều ngân hàng thương mại tạm thời ngừng giải ngân cho vay gói tín dụng 30.000 tỷ đồng. Việc ngừng giải ngân gói này đúng vào thời điểm cuối năm khi nhiều gia đình đang trong giai đoạn đóng tiền nhà đợt 2, đợt 3 khiến nhiều hộ gia đình phải chấp nhận vay “nóng” để đủ tiền đóng tiền nhà. (Xem tiếp)

Hết hạn giải ngân gói 30.000 tỷ, người mua nhà như ngồi trên lửa
Người dân mong chờ gói tín dụng mới thay thế gói 30.000 tỷ đồng.
Ngày 1/2, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã ra văn bản thống nhất gia hạn việc tháo dỡ biệt phủ không phép trên núi Hải Vân (phường Hoa Hiệp Bắc) của ông Ngô Văn Quang - Giám đốc Công ty vàng Phước Minh - đến ngày 15/4/2016. Đây là lần gia hạn cuối cùng, nếu quá thời hạn nêu trên, UBND quận Liên Chiểu sẽ tiến hành cưỡng chế. (Xem tiếp)
Theo ghi nhận của Savills Việt Nam, trong năm 2016, thị trường sẽ đón nhận thêm gần 24.840 căn hộ. Tuy nhiên, giá bán sẽ bị tác động bởi khả năng tăng lãi suất trong thời gian tới, đặc biệt đối với các dự án đang hoạt động. 

Đối với phân khúc văn phòng cho thuê, chỉ số hoạt động văn phòng quý IV/2015 tại thị trường Hà Nội đạt mức 57,1 điểm, giảm 0,2 điểm theo quý nhưng tăng 5,5 điểm theo năm. (Xem tiếp)
Tin vắn địa ốc: 
- Liên quan đến những sai phạm tại công trình số 8B Lê Trực, Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Nội vụ về việc xem xét kỷ luật cán bộ đã nghỉ hưu có liên quan.Theo văn bản này thì hai người nghỉ hưu bị kiến nghị xem xét là nguyên Phó giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Quốc Tuấn và nguyên Trưởng phòng quản lý cấp phép xây dựng Lê Thị Nhung.
- UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư Xây dựng cơ sở dịch vụ thương mại dịch vụ với diện tích 7.192m2 tại Dự án làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, quận Hà Đông.
- Bộ Giao thông Vận tải đang xem xét các phương án để điều chỉnh quy hoạch sân bay Lào Cai giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 để thành sân bay nội địa đón được các loại máy bay cỡ lớn. Bộ Giao thông Vận tải muốn triển khai sân bay Lào Cai trước năm 2020.
- Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng xử lý nghiêm theo quy định vụ tai nạn tại Royal Lotus Đà Nẵng do Công ty TNHH MTV Duyên Hải (Bộ Tư lệnh Quân khu 3) làm chủ đầu tư.
- Với suất đầu tư lên tới gần 215 triệu USD/km, Tuyến metro số 5 TP.HCM giai đoạn I (đoạn Ngã tư Bảy Hiền - cầu Sài Gòn) bị đánh giá là cao so với các dự án tương tự. Đây là ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Đề cương dự án “Xây dựng Tuyến metro số 5 – giai đoạn I” do UBND TP.HCM làm chủ đầu tư.
Người dân mong chờ gói tín dụng mới thay thế gói 30.000 tỷ đồng.
Người dân mong chờ gói tín dụng mới thay thế gói 30.000 tỷ đồng.
Người dân mong chờ gói tín dụng mới thay thế gói 30.000 tỷ đồng.

KIỀU CHÂU