Địa ốc 24h: Chủ đầu tư chung cư Licogi 13 “xẻ thịt” diện tích chung để cho thuê

Kiều Châu

19:41 08/07/2016

BizLIVE - Việc chủ đầu tư chung cư Licogi 13 (đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) xé lẻ diện tích chung cho sinh hoạt cộng đồng để cơi nới làm văn phòng cho thuê đã khiến cư dân tại đây bức xúc nhiều năm nay.

Địa ốc 24h: Chủ đầu tư chung cư Licogi 13 “xẻ thịt” diện tích chung để cho thuê

Chung cư Licogi 13. Ảnh: V.Bằng.

Theo phản ánh của đại diện cư dân ở chung cư Licogi 13 cho biết, vụ việc kéo dài từ năm 2008 tới nay. Chủ đầu tư chung cư đã tự ý cơi nới, làm vách ngăn khu vực tầng 1 của chung cư thành các văn phòng để cho thuê. Diện tích xây dựng lên đến hàng nghìn mét vuông.
“Thực tế, mới đây họ đã lấy phần lớn diện tích đất bể chứa gas để cho tư nhân thuê. Họ còn tự ý cắt gas khiến người dân phải sử dụng bếp điện, gas bình…”, một người dân tại chung cư này cho biết. (Xem tiếp)
Theo báo cáo thị trường bất động sản năm 2016 vừa được CTCP Chứng khoán Bảo Việt công bố, với diễn biến trong quý I/2016, thật khó để thị trường có một sự thay đổi lớn trong 6 tháng cuối năm khi mà Thông tư 06 đã tháo gỡ những rủi ro mà dự thảo Thông tư 36 quy định. Trong đó, các dự án từ phân khúc cao cấp sẽ tiếp tục mang đến những điểm nhấn cho thị trường. Suất cho thuê cải thiện trong 2 năm gần đây đối với dự án cao cấp là 1 trong những yếu tố hỗ trợ cho phân khúc này. (Xem tiếp)
Tại cuộc họp về đề án đầu tư tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam đến năm 2020 diễn ra sáng 7/7, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng việc sớm xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam là không thể trì hoãn bởi đây sẽ là nền tảng phát triển đất nước theo hướng công nghiệp hóa-hiện đại hóa.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, công trình này có vai trò bảo đảm cho nền tảng phát triển của đất nước theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. (Xem tiếp)
1 triệu tỷ đồng phát triển hạ tầng TP.HCM
Ảnh minh họa.
Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong bối cảnh nguồn ngân sách còn nhiều khó khăn như hiện nay, việc huy động nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng giao thông đang là một trong những ưu tiên hàng đầu của TP.HCM.
Ước tính trong từ nay đến năm 2030, TP.HCM sẽ cần khoảng 44 tỷ USD để đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông nhằm góp phần phục vụ có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế trong thời gian tới. (Xem tiếp)
Theo kết quả của cuộc khảo sát của Grant Thornton, RevPAR (doanh thu trên mỗi phòng sẵn có), chỉ số dùng để đo lường lợi nhuận và hiệu suất sử dụng phòng khách sạn, đã giảm khoảng 8,6%, từ 59,3 USD trong năm 2014 xuống còn 54,2 USD trong năm 2015.
Nguyên nhân dẫn đến giảm RevPAR chủ yếu là do giá phòng khách sạn bình quân năm 2015 giảm mạnh. (Xem tiếp)
Liên tục chậm tiến độ và lỡ hẹn về mốc hoàn thành, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đã phải ra “tối hậu thư” để đốc thúc tổng thầu là Công ty HH tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc tập trung lực lượng, bổ sung nhân sự trong công tác quản lý, thi công để đáp ứng tiến độ, chậm nhất ngày 31/12/2016 hoàn thành ga Cát Linh và ga Vành đai 3, các ga còn lại hoàn thành trước ngày 1/10/2016. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?