Địa ốc 24h: Chủ đầu tư “bất lực”, khách hàng “khóc ròng”

Kiều Châu

20:00 28/08/2015

BizLIVE - Chủ đầu tư hứa hẹn sẽ giao nhà cho khách hàng vào tháng 6/2012 nhưng khi thị trường địa ốc khó khăn, hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án dự án chung cư Đại Thành dù đã đóng tới 70-90% giá trị căn hộ nhưng dự án vẫn chậm tiến độ, và không thể giao nhà cho người mua vì không có tiền để xây dựng.

Địa ốc 24h: Chủ đầu tư “bất lực”, khách hàng “khóc ròng”

Ảnh minh họa.

Lực bất tòng tâm, đại gia địa ốc gửi “tâm thư” tới khách hàng

Chủ đầu tư hứa hẹn sẽ giao nhà cho khách hàng vào tháng 6/2012, tuy nhiên, đến nay dự án chung cư Đại Thành vẫn “án binh bất động”, không thể giao nhà cho khách hàng theo đúng hẹn.
Trước những khó khăn, lực bất tòng tâm mới đây ông Ngô Triều Vân –Giám đốc công ty Đại Thành đã gửi “tâm thư” tới các khách hàng, chia sẻ những khó khăn, xin lỗi khách hàng vì đã không hoàn thành việc gia nhà như đã giao kết trong hợp đồng, đồng thời đưa ra phương án giải quyết. (Xem tiếp)
Một trong những nhà đầu tư tham gia góp vốn vào dự án cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận là CTCP Hoàng An vừa có công văn chính thức xin thôi không tham gia và rút vốn chủ sở hữu khỏi dự án mặc dù đã nộp đầy đủ 154 tỷ đồng từ ngày 15/4/2015 theo cơ cấu góp vốn là 10%.
Theo Hoàng An, hiện nay việc triển khai dự án trên hiện trường không thực hiện được với 3 lý do đó là đứng đầu liên danh cho đến nay chưa xin được thủ tục cấp chứng nhận đầu tư; Dự án không thu xếp được vốn tín dụng; Việc phân chia khối lượng không thống nhất. (Xem tiếp)
Kết thúc đợt giám sát công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư tái định cư trên địa bàn thành phố, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã phát hiện hàng loạt sai phạm.
Sai phạm tại nhà tái định cư: Ông lớn “né” trách nhiệm
Người đứng đầu Công ty quản lý nhà né tránh trả lời các câu hỏi của phóng viên về việc quản lý nhà tái định cư. Ảnh Chí Kiên.
Theo báo cáo của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, trong tổng số 166 tòa nhà chung cư có 117 tòa nhà có diện tích dành cho mục đích công cộng và kinh doanh dịch vụ thuộc sở hữu nhà nước với tổng diện tích khoảng 69.052 m2. (Xem tiếp)

Sếp Handico lên tiếng về việc bị kết luận sai phạm nhà tái định cư

Thông tin với BizLIVE về vấn đề vi phạm trong quản lý, vận hành nhà tái định cư trên địa bàn Hà Nội, ông Nguyễn Tử Quang, Phó tổng giám đốc Handico cho rằng: Một vài số liệu mà đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra trong báo cáo còn chung chung, không rõ ràng trong số liệu 550 căn hộ “tự ý” cho thuê, khiến người dân hiểu nhầm.
Về vấn đề phí sử dụng dịch vụ chung cư, ông Nguyễn Tử Quang cho hay: Hiện nay công ty đang tạm thu 30.000 đồng/hộ. Theo quy định thì Handico đang tính giá dịch vụ theo Thông tư 37 của Bộ Xây dựng, có mấy nghìn/m2 thôi. (Xem tiếp)
670 tỷ đồng xây đường song hành với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây
Dự án đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây dài 3,2km, điểm đầu từ nút giao An Phú đến đường Đỗ Xuân Hợp thuộc địa bàn quận 2 với tổng kinh phí dự trù 639 tỷ đồng.
Việc xây dựng đường song hành này nhằm mở rộng mạng lưới giao thông đô thị tại TP.HCM, tạo thành trục giao thông kết nối các vùng lân cận, từ đó nâng cao năng lực khai thác tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và các tuyến giao thông quan trọng khác. (Xem tiếp)
Xây đường song hành với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây
Ảnh minh họa.

Tin vắn địa ốc:

- Ngày mai (29/8) chính thức thông xe cầu Mỹ Lợi nối 2 tỉnh Tiền Giang và Long An. Dự án cầu Mỹ Lợi do CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt  làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 1.439 tỷ đồng và phối hợp cùng các đối tác triển khai thực hiện theo hình thức BOT.
- Giá nhà ở Hà Nội, TP. HCM đều tăng nhẹ, tồn kho tiếp tục giảm. Trong tháng 7, thị trường BĐS Hà Nội có khoảng 1.800 giao dịch thành công, tính chung 7 tháng đầu năm, có khoảng 11.050 giao dịch thành công; tại TP.HCM, trong tháng 7 có khoảng 1.750 giao dịch thành công, tính chung 7 tháng đầu năm, có khoảng 10.500 giao dịch thành công. 
- Hà Nội có thêm gần 900 căn nhà ở xã hội. Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố thông tin về việc tiếp nhận đợt 1 hồ sơ đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội tại dự án Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long tại Thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
- UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã yêu cầu di dời 20 cơ sở do gây ô nhiễm môi trường nằm cạnh khu dân cư, khiến người dân bức xúc.
- Hàng trăm cây xanh dọc đường 5 kéo dài (Hà Nội) bao gồm sấu, muồng dọc dù mới được trồng lại trong vài tháng gần đây vẫn tiếp tục chết khô, bong tróc vỏ.

KIỀU CHÂU