Địa ốc 24h: Cháy hơn 400 xe máy, ô tô tại chung cư Xa La, ai đền?

Kiều Châu

19:27 12/10/2015

BizLIVE - Sau vụ cháy ở tòa nhà CT4 Xa La (Hà Nội), Cảnh sát PCCC Hà Nội thống kê ban đầu có khoảng 400 xe máy, 1 ôtô, 45 xe đạp của dân để dưới hầm đã bị thiêu rụi. Những người dân bị thiệt hại tài sản có băn khoăn về việc ai sẽ là người đứng ra đền bù số tài sản trên cho họ?

Địa ốc 24h: Cháy hơn 400 xe máy, ô tô tại chung cư Xa La, ai đền?

Sau hỏa hoạn, khoảng 400 trăm xe máy dưới hầm tòa nhà CT4, khu đô thị Xa La đã bị thiêu rụi. Ảnh: Zing.

Sau khi xảy ra vụ cháy ở Xa La ngày hôm qua, đã có rất nhiều người dân phải đi ở nhờ nhà người thân, bạn bè hoặc tự đi thuê khách sạn ở tạm qua ngày.
Liên hệ với ông Lê Thanh Thản, chủ đầu tư khu đô thị Xa La, để hỏi về vấn đề đền bù thiệt hại, chúng tôi được biết, hiện tại ông đang trên đường về và chưa nắm được thông tin cụ thể. Ông Thản cũng hẹn khi nắm bắt được chính xác các thông tin sẽ có câu trả lời. (Xem tiếp)
Siêu thị Trần Anh kinh doanh trái phép trên "đất vàng" 18 Phạm Hùng?

Công trình tại số 18 đường Phạm Hùng không có giấy phép xây dựng, vậy ông chủ siêu thị Trần Anh và Công ty Thủ Đô có hợp tác như thế nào trong thương vụ này?
Trao đổi với BizLIVE, ông Nguyễn Anh Cường, Giám đốc Công ty TNHH Thủ Đô thừa nhận công ty có hợp tác với công ty Trần Anh để khai thác trên khu đất 18 Phạm Hùng. Nhưng khi phóng viên đề nghị ông Nguyễn Anh Cường, cung cấp một số nội dung hợp tác, thời hạn hợp tác, quyền lợi và nghĩa vụ của các bên, thì ông này từ chối cung cấp. (Xem tiếp)
Dự án 18 Phạm Hùng: Hé lộ thương vụ khủng?
Đại siêu thị Trần Anh đang làm gì trên đất dự án chậm tiến độ?
Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản 289/BXD-VP, về việc quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án tại số 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. 
Quan điểm của Bộ Xây dựng về sai phạm của chủ đầu tư trong việc xây dựng công trình sai so với giấy phép được cấp là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình dáng công trình và không gian kiến trúc cảnh quan khu vực, gây bức xúc trong dư luận xã hội. (Xem tiếp)
Người Hà Nội bức xúc vì dịch vụ cấp sổ đỏ
Sáng 12/10, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội đã công bố kết quả khảo sát đánh giá sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính thành phố.
Trong  đó, tỷ lệ khảo sát cụ thể của dịch vụ cấp sổ đỏ như sau: hài lòng 55,47%, rất hài lòng 15,69%, bình thường 27,13%; không hài lòng và rất không hài lòng lần lượt là 1,22% và 0,49%. (Xem tiếp)
Hơn 15.000m2 đất được phê duyệt cho công trình Trung tâm thế giới trẻ thơ và Trung tâm triển lãm tại khu đô thị Mỗ Lao (Hà Đông, Hà Nội), nhưng chủ đầu tư đã phù phép biến nó thành đất ở, chia lô xây nhà liền kề với cả trăm căn.
Theo tìm hiểu của PV, Trung tâm thế giới trẻ thơ và Trung tâm triển lãm là hai trong số nhiều hạng mục phụ trợ, được phê duyệt xây dựng trên diện tích đất công cộng trong khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội. (Xem tiếp)
Hà Nội: Chiếm đất công trình phụ trợ để chia lô xây cả trăm căn nhà
Một trong 2 khối nhà liền kề" trá hình  dự ánTrung tâm thế giới trẻ thơ và Trung tâm triển lãm nhìn từ bên ngoài.

Tin vắn địa ốc:

- Theo Sở xây dựng và Hiệp hội bất động sản bất động sản TP. Cần Thơ, tổng diện tích đất thương mại tồn kho tại Cần Thơ hơn 117ha. Giá trị tồn kho bất động sản hiện nay ước tính hơn 5.160 tỷ đồng, đây cũng là tác nhân gây ra nợ xấu, ảnh hưởng đến dòng vốn lưu thông của nền kinh tế.
- Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải hoàn chỉnh phương án đầu tư bảo đảm tính khả thi; thực hiện theo đúng thẩm quyền và trình tự thực hiện dự án dự đường cao tốc đoạn Mỹ Thuận - Cần Thơ.
- Trong 9 tháng năm 2015, Bộ GTVT đã hoàn thành, đưa vào khai thác 77 công trình, dự án. Hầu hết các dự án đều hoàn thành vượt tiến độ. Số vốn đổ vào các dự án ước đạt 63.927 tỷ đồng, đạt 79,85%; giải ngân ước đạt 60.764 tỷ đồng, đạt 75,90% kế hoạch năm 2015.
- Sáng 12/10, đại diện UBND quận Thanh Xuân cho biết, quận đã có văn bản báo cáo UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng  thành phố về việc quận sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất GPMB của 50 chủ sử dụng đất để thực hiện hạng mục cải tạo hồ Khương Trung I vào ngày 15/10.
- Quảng Ngãi khánh thành, đưa vào khai thác toàn tuyến QL1 và đường ven biển Dung Quất-Sa huỳnh, đoạn Mỹ Khê-Trà Khúc.
- Theo yêu cầu của Sở Xây dựng và UBND quận Ba Đình, chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực phải lập phương án phá dỡ công trình vi phạm, thẩm tra, phê duyệt phương án phá dỡ và báo cáo Sở và quận chậm nhất trước ngày 15/10 tới.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?