Địa ốc 24h: Cháy hàng căn hộ cao cấp, nhà ở xã hội bị ngó lơ

Kiều Châu

19:10 08/10/2015

BizLIVE -

Theo ghi nhận của Savills Việt Nam, chỉ trong vòng quý III/2015 đã có tới hơn 6.650 căn hộ đã được bán, lượng giao dịch tăng 44% theo quý. Tỷ lệ hấp thụ đạt 45%, tăng 11 điểm % theo quý.

Địa ốc 24h: Cháy hàng căn hộ cao cấp, nhà ở xã hội bị ngó lơ

Ảnh minh họa.

Theo ghi nhận của Savills Việt Nam, trong quý III/2015, tổng nguồn cung căn hộ tại thị trường Hà Nội gồm khoảng 134.500 căn từ 203 dự án đã bán hết và 96 dự án đang bán.
Tổng nguồn cung sơ cấp đạt 15.000 căn, tăng 11,9% theo quý và 50% theo năm. Có 22 dự án mở bán thêm và 13 dự án mở bán mới, cung cấp 8.700 căn hộ, tăng 43% so với quý trước
Chỉ trong vòng 1 quý đã có tới hơn 6.650 căn hộ đã được bán, lượng giao dịch tăng 44% theo quý. Tỷ lệ hấp thụ đạt 45%, tăng 11 điểm % theo quý. (Xem tiếp)
Khi bất động sản trong giai đoạn khủng hoảng, các doanh nghiệp thi nhau chuyển dự án từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội để giải quyết hàng tồn kho. Nhà ở xã hội lúc đó được xem là một giải pháp giải cứu thị trường. 
Tuy nhiên, khi thị trường bất động sản trên đà phục hồi, các doanh nghiệp đẩy mạnh xây dựng các dự án nhà ở thương mại để thu lợi, các dự án nhà ở xã hội dần bị “lãng quên”. (Xem tiếp)

Tòa nhà Lê Trực bị “cắt ngọn”, khách hàng mua căn hộ có bị ảnh hưởng?

Tòa nhà 8B Lê Trực đang gây xôn xao dư luận bởi xây dựng sai so với giấy phép được cấp, lấn chiếm không gian Lăng Bác và khu trung tâm chính trị Ba Đình. Sự việc càng thu hút sự chú ý của người dân hơn khi UBND TP Hà Nội vừa mới yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương tự phá dỡ phần công trình sai phép này.
Nhiều người băn khoăn, vậy với những khách hàng đã đóng tiền mua các căn hộ ở các tầng xây cao vượt phép thì họ sẽ được bồi thường như thế nào theo luật? (Xem tiếp)
Tòa nhà Lê Trực bị “cắt ngọn”, khách mua căn hộ sẽ thế nào?
Trong trường hợp chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực không thực hiện việc xử lý sai phạm theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội thì sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ.
Trong quý III/2015, có khoảng 9.100 phòng cung cấp bởi 66 khách sạn 3 đến 5 sao tại Hà Nội. Nguồn cung tăng 3% theo quý và 7% theo năm, do hai khách sạn 3 sao mới được xếp hạng và khách sạn La Casa restige cũ trở lại hoạt động.
Các khách sạn 5 sao duy trì nguồn cung ở mức 4.600 phòng, chiếm 50% tổng cung, tiếp theo là các khách sạn 3 sao với 28% và các khách sạn 4 sao với 22%. (Xem tiếp)
Ông Đàm Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đến thời điểm này, ông Ngô Văn Quang (giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam) vẫn chưa tiến hành tháo dỡ biệt thự xây dựng trái phép trên núi Hải Vân (quận Liên Chiểu). Quận đã nhiều lần mời ông Quang lên làm việc và được biết ông Quang đang đi xin cấp cao hơn để giữ lại ngôi biệt thự. Và nếu không được, ông Quang sẽ tự tháo dỡ theo đúng hạn yêu cầu mà không làm phiền đến phường và quận. (Xem tiếp)
Đại gia vàng Đà Nẵng đang đi xin cấp cao hơn để giữ lại ngôi biệt thự. 

Tin vắn địa ốc:

- Mới đây, UBND quận 2, TPHCM đã kiến nghị UBND TP chấp thuận cho xây cầu vượt sông Giồng Ông Tố trên địa bàn quận với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 800 tỷ đồng.
- Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý cho UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định chuyển mục đích sử dụng 44,3 ha và UBND tỉnh Đồng Nai quyết định chuyển mục đích sử dụng 119,39 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp.
- Ban Quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh vừa thông tin, dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị (Metro) số 1 (Bến Thành-Suối Tiên) đã điều chỉnh tổng mức đầu tư lên gần 2,5 tỷ USD, tăng gấp gần 2,5 lần so với ban đầu được phê duyệt gần 1,1 tỷ USD.
- Tổng Công ty xây dựng Thăng Long yêu cầu tất cả các dự án của Tổng Công ty tạm dừng thi công để rà soát công tác đảm bảo an toàn lao động tại các công trình, trong đó có công trình cầu vượt Cầu Giấy-Hà Nội sau khi xảy ra vụ tai nạn gây chết người tại cầu vượt này.
- UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt dự án xây dựng hệ thống thoát nước Khu Công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (giai đoạn 1) trên địa bàn xã Đại Xuyên (Phú Xuyên) có tổng mức đầu tư gần 74,6 tỷ đồng.
- CTCP Tập đoàn FLC vừa công bố đã sử dụng 150,9 tỷ đồng trong trong tổng số 771,8 tỷ đồng vốn thu được từ đợt chào bán 77,18 triệu cổ phiếu ra công chúng hồi tháng 4/2014, để đầu tư vào dự án FLC Complex Thanh Hóa.

KIỀU CHÂU