Địa ốc 24h: Chào mời thu nhập 30 triệu/tháng vẫn không tuyển đủ nhân viên môi giới

H.HÀ

19:30 11/10/2016

BizLIVE - Cần bổ sung lực lượng nhân sự hùng hậu để chuẩn bị tung ra một dự án đất nền sổ đỏ mới quy mô lên đến 2.000 sản phẩm nên một doanh nghiệp tại TP.HCM đã dùng chiêu quảng cáo thu nhập 30 triệu đồng mỗi tháng, nhưng vẫn chưa thể tuyển đủ quân số.

Địa ốc 24h: Chào mời thu nhập 30 triệu/tháng vẫn không tuyển đủ nhân viên môi giới

Ảnh minh họa.

Tổng giám đốc một công ty bất động sản quy mô 1.000 nhân viên kinh doanh nhận xét, ở thị trường TP HCM, có rất nhiều đơn vị gặp khó khăn khi tuyển nhân sự, đặc biệt là môi giới, dù chào mời mức thu nhập rất cao vì lý do thương hiệu chưa đủ mạnh, quy mô doanh nghiệp còn quá nhỏ, rổ hàng hóa nghèo nàn, ít ỏi... Thông thường kế hoạch tuyển dụng phụ thuộc vào kế hoạch bán hàng. Doanh nghiệp càng có nhiều sản phẩm ở nhiều phân khúc và vị trí khác nhau thì càng tuyển dụng nhân sự dễ dàng. (Xem tiếp)
Thống kê của các đơn vị nghiên cứu thị trường cho biết, tại TP.HCM hiện có trên 10 dự án, rải rác tại các quận huyện có căn hộ ở mức giá tầm 1 - 1,5 tỷ/căn. Ở mức giá dưới 1 tỷ, đa phần các dự án tung ra là hết hàng sau vài ba tháng. Đỉnh điểm là dự án 9 View (quận 9) có hàng ngàn người xếp hàng chờ mua. Ghi nhận thực tế, nguồn cung mới chỉ có tại Ehome S (quận 9) giá từ 599 triệu/căn, Heaven Riverview (quận 8) giá từ 800 triệu/căn và Topaz Home (quận 12) giá từ 595 triệu/căn. (Xem tiếp)
Tại tọa đàm BizTALK "Ngày Doanh nhân bàn về xóa bỏ rào cản kinh doanh" do BizLIVE tổ chức sáng 11/10, bàn về động cơ để người nước ngoài quan tâm đến bất động sản Việt Nam, ông Phạm Thanh Hưng cho rằng, nếu Việt Nam đã mở cửa rồi thì nên đối xử bình bằng.
"Không được như người Việt Nam mua nhà ở Việt Nam nhưng tôi mong rằng, người Việt Nam ra nước ngoài mua nhà thế nào thì cũng nên đối xử như khi người nước ngoài vào Việt Nam", ông Hưng nói. (Xem tiếp)
Theo đánh giá của các chuyên gia, chưa lúc nào như thời điểm từ đầu năm 2016 đến nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng liên tục đón nhiều đợt "sóng" từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Ngoài những chính sách hỗ trợ thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư triển khai dự án, chuyển nhượng dự án thì một loạt dự án hạ tầng giao thông lớn đang gấp rút triển khai cũng là "thỏi nam châm" làm cho thị trường bùng nổ. (Xem tiếp)
Hàng chục ngôi biệt thự xinh đẹp ven sông Hàn, phía đông nam cầu Tuyên Sơn (Đà Nẵng) đã bị bỏ hoang tàn trong lau lách. Trước đây, đây từng là những căn biệt thự được xây mới hoàn toàn, đã đưa vào sử dụng, từng là chỗ ở sang trọng, dành cho các chuyên gia, huấn luyện viên và vận động viên có thành tích cao của Đà Nẵng,...
Nhìn từ xa, khu biệt thự rất hoành tráng, siêu đẹp, nhưng cận cảnh mới phát hoảng vì khung cảnh bừa bộn, nham nhở, cây cỏ chằng chịt, khung cửa gỉ sắt, gương cửa vỡ vụn. (Xem tiếp)

H.HÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?