Địa ốc 24h: Cao ốc bỏ hoang trên đất vàng, thị trường đất nền ảm đạm

Kiều Châu

19:41 24/06/2015

BizLIVE -

Giữa thủ đô, trên những mảnh đất đắc địa, có nhiều công trình đang có dấu hiệu bị bỏ hoang, trong khi đó các dự án đất nền khu vực xa trung tâm cũng đang rơi vào tình cảnh ảm đạm do lượng mua hạn chế.

Địa ốc 24h: Cao ốc bỏ hoang trên đất vàng, thị trường đất nền ảm đạm

Dự án Lucky Tower I Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) dừng thi công nhiều năm khiến cho bộ mặt đô thị thêm nhếch nhác. Ảnh: Như Ý.

Cao ốc trên đất vàng thủ đô không hẹn ngày về đích

Đã nhiều năm nay, người dân Thủ đô mỗi lần đi qua ngã tư Thái Hà, Tây Sơn, Chùa Bộc không khỏi xót xa cho một cao ốc mang tên ấn tượng Lucky Tower I (Tháp may mắn) nằm phơi sương, phơi nắng. 
Trong tình cảnh tương tự, dự án 131 Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) khởi công năm 2008 và dự kiến hoàn thiện năm 2010 nhưng đến nay vẫn là tòa nhà “bỏ hoang”. (Xem tiếp)
Lượng mua bán còn hạn chế nên nhiều chủ đầu tư tại Hà Nội, sau một thời gian giới thiệu sản phẩm vẫn khá dè dặt, chưa dám mở bán chính thức.
Chẳng hạn đất nền tại các dự án Duyên Thái (huyện Thường Tín), Thanh Hà và Phú Lương (Hà Đông)... đã được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường từ vài tháng trước nhưng việc tổ chức mở bán cũng vẫn còn úp mở. Tuy nhiên, hiện khách hàng đã có thể mua các lô đất thông qua một số sàn phân phối. (Xem tiếp)

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, dự thảo Thông tư mới lần thứ 7 có 12 điểm khác so với Thông tư 28. Riêng với bảo lãnh nghiệp vụ kinh doanh bất động sản được quy định chặt chẽ trong Điều 12 của dự thảo Thông tư. 

Theo Điều 12 của dự thảo Thông tư, các ngân hàng thương mại (bao gồm chi nhánh nước ngoài, trừ những ngân hàng đang tái cơ cấu hay kiểm soát đặc biệt), đang hoạt động tại Việt Nam nếu có nghiệp vụ bảo lãnh kinh doanh bất động sản sẽ được phép bảo lãnh. Nếu điều khoản này không có gì thay đổi, quy định về ngân hàng thực hiện bảo lãnh sẽ không thay đổi. (Xem tiếp)
Hải Phòng được chỉ định nhà đầu tư dự án khu đô thị 29.000 tỷ
Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc áp dụng hình thức chỉ định thầu để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị xi măng Hải Phòng.
Theo dự kiến, Khu đô thị xi măng Hải Phòng được xây dựng trên diện tích 79ha. Khi hoàn thành, Khu đô thị xi măng Hải Phòng sẽ bảo đảm nơi ở cho 1.910 hộ dân cư mới và 1.300 hộ dân cũ có đất cho dự án. (Xem tiếp)
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam - Vinalines sớm thực hiện dứt điểm công tác bàn giao Dự án Cảng Vinashin Đình Vũ (nay là Dự án cảng Vinalines Đình Vũ), bao gồm cả việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng khu đất dự án.

Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Vinalines và Công ty cổ phần Vinalines Đình Vũ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đảm bảo hiệu quả đầu tư của dự án. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU