Địa ốc 24h: Cần tới hơn 22.000 tỷ đồng để di dời sân bay Vũng Tàu

H.Hà

18:07 21/09/2016

BizLIVE - Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lên phương án di dời sân bay Vũng Tàu từ trung tâm thành phố Vũng Tàu ra vị trí xa khu vực đông dân cư là Gò Găng (xã Long Sơn). Dự tính kinh phí di dời và xây dựng sân bay mới khoảng hơn 1 tỷ USD.

Địa ốc 24h: Cần tới hơn 22.000 tỷ đồng để di dời sân bay Vũng Tàu

Sân bay Vũng Tàu hiện nằm trên địa bàn phường 9, TP Vũng Tàu, là khu vực đông dân cư.

Theo một chuyên gia tài chính ở TP.HCM đang có làn sóng nhà đầu tư bất động sản ngoại thứ ba tràn vào Việt Nam. Làn sóng thứ nhất bắt đầu từ những năm 2000-2007, khi nhiều người Việt giàu lên nhờ thị trường chứng khoán đã tìm đến bất động sản ở các nước như Mỹ, Canada. Làn sóng thứ hai, bắt đầu từ những năm 2008-2010, khi các ngân hàng trong nước nới lỏng các khoản vay tín dụng mua nhà, hình thành làn sóng đầu tư bất động sản ở các nước như Úc, Singapore. 
Làn sóng thứ ba đến từ các nước Đông Nam Á và tập trung vào tầng lớp trung lưu mới nổi ở Việt Nam, khả năng tài chính của nhóm này ít hơn các nhóm trước nhưng vẫn mong muốn con cái được học và định cư ở nước ngoài. (Xem tiếp)
Sáng 17/9, tại công trường dự án nhà ở xã hội Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội), chủ đầu tư - CTCP Đầu tư xây dựng và Phát triển nhà Hà Nội số 5 tổ chức bốc thăm quyền mua nhà cho hàng trăm khách hàng.
Ghi nhận tại dự án, dù chỉ có hơn 60 căn hộ bán cho đối tượng thu nhập thấp nhưng có tới hơn 400 hồ sơ. Như vậy, trong 6 người sẽ có 1 người bốc trúng. Với tỷ lệ bốc chọn như vậy nên nhiều người tỏ ra lo lắng căng thẳng. (Xem tiếp)
Sân bay Vũng Tàu hiện có tổng diện tích 172 ha do Công ty Bay dịch vụ Miền Nam quản lý và khai thác chuyến bay trực thăng phục vụ hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí trên biển. Hiện sân bay nằm trên địa bàn phường 9, TP Vũng Tàu, là khu vực đông dân cư.
Theo cơ quan chức năng, về lâu dài sân bay Vũng Tàu sẽ ảnh hưởng đến quy hoạch không gian phát triển của cả TP Vũng Tàu, hiệu quả khai thác thấp, ảnh hưởng đến an toàn người dân sống gần khu vực sân bay. Do đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lên phương án di dời sân bay ra vị trí xa khu vực đông dân cư là Gò Găng. Dự tính kinh phí di dời và xây dựng sân bay mới khoảng hơn 1 tỷ USD. (Xem tiếp)
Quốc Cường Gia Lai lại bị tố “nuốt cam kết”, bán nhà “trong nhà như ngoài sân”
Nhiều cư dân phản ánh về tình trạng chất lượng của dự án The Easter City quá kém.
Dự án Nhà ở xã hội The Easter City, toạ lạc trên đường Phạm Hùng, huyện Bình Chánh, TP. HCM do Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư đưa vào sử dụng chưa được bao lâu, nhiều cư dân đã bức xúc vì nhiều hạng mục đã xuống cấp. 
Theo phản ánh của cư dân, trần nhà bị thấm dột dân phải dùng xô chậu hứng nước, bãi để xe đọng nước lênh láng, thang máy hoạt động không ổn định thậm chí có trường hợp người dân bị kẹt bên trong, gạch lót hành lang bong tróc… (Xem tiếp)
Gần 100 hộ dân ở tòa nhà 18T1, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) phàn nàn 3 tụ tản nhiệt điều hòa khiến cuộc sống chao đảo vì nóng bức.
Theo phản ánh của nhiều hộ dân sống tại tầng 2 tòa nhà 18T1, 3 tụ tản nhiệt điều hòa do công ty dịch vụ Vinasinco lắp đặt. Cũng từ đây, đời sống sinh hoạt của các hộ dân bị đảo lộn, thậm chí có trường hợp phải nhập viện vì nhiệt độ trong phòng cao bất thường. (Xem tiếp)
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa đồng ý chủ trương về đề xuất thực hiện đề án 100 tuyến phố xanh, sạch, đẹp và phong cách của CTCP Truyền thông Minh.
Theo đề xuất của Sở Xây dựng, 100 tuyến phố xanh sạch đẹp và phong cách sẽ được thực hiện tại các quận nội thành Hà Nội, với mục tiêu tạo dựng các tuyến phố xanh, sạch, đẹp phục vụ nhân dân Thủ đô và du khách. (Xem tiếp)

H.HÀ