Địa ốc 24h: Cận tết, doanh nghiệp địa ốc chạy đua khuyến mãi

Hoàng Hà

19:09 03/01/2017

BizLIVE - Cuối năm, nhiều doanh nghiệp bất động sản muốn bán được sản phẩm đã đưa ra chính sách chiết khấu lớn lên tới 5-8%, thậm chí 12%.

Địa ốc 24h: Cận tết, doanh nghiệp địa ốc chạy đua khuyến mãi

Ảnh minh họa.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa ký ban hành Quyết định số 2544/QĐ-NHNN về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2017 đối với dư nợ của các khoản vay hỗ trợ nhà ở theo gói 30.000 tỷ đồng.
Cụ thể, Thống đốc NHNN quyết định mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2017 đối với dư nợ của các khoản vay hỗ trợ nhà ở gói 30.000 tỷ đã được giải ngân trước 31/12/2016 là 5%/năm. Mức lãi suất này tương đương với mức mà NHNN đã áp dụng cho gói 30.000 tỷ trong năm 2016. (Xem tiếp)
Để đẩy mạnh doanh số bán hàng dịp cuối năm, ngoài việc áp dụng chương trình quà tặng giá trị lớn, nhiều doanh nghiệp địa ốc đang phải áp dụng chính sách  chiết khấu rất lớn để thu hút người mua nhà.
Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cen Group cho biết: Thanh khoản thị trường bất động sản năm 2016 có dấu hiệu chững lại. Vì thế, để bán được sản phẩm, rất nhiều doanh nghiệp phải dùng "đòn bẩy tài chính", trong đó có cả việc chiết khấu giá bán để thu hút người mua nhà. (Xem tiếp)
Nhiều người dân tại tổ hợp Thăng Long Number One phản ánh hầm để xe thường xuyên quá tải. Ban quản trị chung cư cho hay họ buộc phải tăng giá vé để "tự vệ" song lại bị phản ứng.
Anh Chu Thanh Quảng, người dân sống tại chung cư Thăng Long Number One phản ánh khu vực tầng hầm gửi xe tại đây thường xuyên xảy ra quá tải. Nếu về muộn, cư dân rất khó để tìm thấy chỗ để xe cho mình. (Xem tiếp)
Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng cho biết, sáp nhập quận 4 vào một quận liền kề chỉ là ý kiến cá nhân của một phó giám đốc Sở Nội vụ; TP. HCM chưa có chủ trương sáp nhập, chia tách các đơn vị hành chính.
"Tôi khẳng định lãnh đạo TP. HCM chưa có chủ trương sáp nhập hay chia tách quận. Hôm rồi họp ở quận Bình Tân, khi bàn về kiến nghị của địa phương muốn tách xã Bình Hưng Hoà, một phó giám đốc sở nội vụ có ý kiến sáp nhập quận 4. Đó chỉ là ý kiến cá nhân”, ông Thăng nêu rõ. (Xem tiếp)
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về dành quỹ đất và chủ trương nộp bằng tiền theo giá đất đối với quỹ nhà ở xã hội thuộc một số dự án bất động sản tại Hà Nội.
Theo đó, Phó thủ tướng giao UBND thành phố Hà Nội làm rõ về quy hoạch và bố trí quỹ đất cho các dự án trước đây chưa bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội theo quy định của Luật Nhà ở trên địa bàn thành phố, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1/2017. (Xem tiếp)
Nhiều đoạn đường trên tuyến quốc lộ 1A qua các huyện tỉnh Quảng Nam đang xuống cấp nghiêm trọng.
Thậm chí vì đường hỏng nên xảy ra kẹt xe kéo dài hơn 10 km. Hàng ngày người dân vẫn phải cắn răng chịu đựng đi qua những tuyến đường trên. Địa phương đã có rất nhiều đề xuất, kiến nghị khắc phục nhưng chưa có chuyển biến. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?