Địa ốc 24h: Căn hộ giá 200 triệu đồng tại TP.HCM có thể thành hiện thực

Kiều Châu

20:00 13/04/2015

BizLIVE -

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng sau Bình Dương, Đồng Nai, TP. HCM vẫn có thể phát triển loại hình căn hộ 30m2 với giá bán 200-300 triệu đồng cho nhiều người lao động nghèo ở TP.HCM nếu thành phố tạo thêm cơ chế hỗ trợ nhà đầu tư.

Địa ốc 24h: Căn hộ giá 200 triệu đồng tại TP.HCM có thể thành hiện thực

Ước mơ có căn hộ 200-300 triệu đồng như tại Bình Dương của người lao động TP.HCM có khả năng thành hiện thực nếu được chính quyền tạo điều kiện.

TP.HCM có thể xây căn hộ giá 200-300 triệu đồng

Nếu TP.HCM tạo thêm cơ chế hỗ trợ nhà đầu tư giải phóng mặt bằng, hoặc giao thêm các quỹ đất sạch, đặc biệt ở các khu vực đông công nhân, thì giá nhà ở xã hội có thể kéo về mức 10 triệu đồng/m2. Với mức giá này, nếu thành phố cho phép doanh nghiệp xây dựng dự án diện tích nhỏ khoảng 30m2 sàn hoặc 20m2 sàn và 10m2 gác lửng thì mức giá mỗi căn sẽ chỉ còn khoảng 200-300 triệu đồng. (Xem tiếp)
“Môi giới trong nước mới chỉ làm được chức năng đơn giản nhất, ít lợi nhuận nhất, “xương” nhất mà doanh nghiệp ngoại không mặn mà, là tư vấn mua bán căn hộ, nhà đất thuộc phân khúc bình dân”.
Đó là đánh giá của ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc sàn giao dịch Đất Xanh Miền Bắc chuyên về thị phần môi giới, phân phối các dự án bất động sản tại Việt Nam. Ông nói thêm: “Những mảng lợi nhuận béo bở như quản lý, cho thuê văn phòng, chung cư cao cấp, khách sạn, resort... đều trong tay doanh nghiệp ngoại nắm giữ". (Xem tiếp)
Mỗi đợt mở bán, chủ đầu tư dự án lại tăng giá bán từ 7 - 9% đã khiến thị trường bất động sản thời gian gần đây liên tục xuất hiện hiện tượng chênh giá, giới đầu cơ đã nhanh chóng quay lại thị trường.
Nhiều người đã phải ngán ngẩm vì dù có nhu cầu mua nhà thực sự, chủ đầu tư cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mại, nhưng cuối cùng khách hàng vẫn phải mua với giá chênh. (Xem tiếp)
Đã hơn 4 tháng sau khi quy định về cho vay xây, sửa nhà từ gói 30.000 tỷ đồng có hiệu lực, nhiều người dân vẫn không được vay.
“Thủ tục vay gói 30.000 tỷ khó khăn lắm, làm đủ các loại giấy tờ chứng minh từ thu nhập cho đến hiện trạng nhà ở, trong khi vay gói của bên em thủ tục đơn giản hơn nhiều mà lãi suất cũng không cao hơn bao nhiêu”, một cán bộ ở phòng giao dịch Eximbank Phạm Thế Hiển (Q. 8, TPHCM) nói. (Xem tiếp)
Ông Võ Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo hủy bỏ chủ trương đầu tư đối với các dự án: Văn phòng và nhà ở của CTCP Năng lượng tái tạo Việt Nam; Dự án nhà máy chiết xuất các loại tinh dầu và trồng vườn thực nghiệm của Công ty TNHH Thế Giới Cuộc Sống.
Đồng thời, tỉnh Ninh Thuận cũng quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án sau: Dự án đầu tư xây dựng công trình Phong điện 1 - Ninh Thuận của CTCP Năng lượng tái tạo Việt Nam; dự án nhà máy chế biến muối tinh Đức Lộc của Công ty TNHH Đức Lộc. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU