Địa ốc 24h: Các dự án BOT “bên trọng, bên khinh”, vì đâu?

Kiều Châu

20:14 05/07/2016

BizLIVE - Thực tế chỉ một số dự án có tỷ suất siêu lợi nhuận mới hấp dẫn được các nhà đầu tư trong nước, còn đối với các dự án có thời gian thu hồi vốn lâu đang rất khó kêu gọi đầu tư.

Địa ốc 24h: Các dự án BOT “bên trọng, bên khinh”, vì đâu?

Ảnh minh họa.

Theo tiến sỹ Nguyễn Thanh Bình, Phó phụ trách khoa Chính sách công, Học viện Chính sách và phát triển, Bộ Kế hoạch và đầu tư. Từ góc độ nhà đầu tư nhân, họ tham gia vào các dự án giao thông theo hình thức hợp tác công tư (PPP) để làm gì, điều kiện tiên quyết là tìm kiếm lợi nhuận sau đó mới nói đến các mục tiêu khác, nên không thể nói nhà đầu tư nhân tham gia vào các dự án PPP vì mục đích xã hội. (Xem tiếp)
Trước khi Luật Kinh doanh BĐS 2014 có hiệu lực, Nhà nước mới chỉ cho phép chuyển nhượng toàn bộ dự án BĐS. Nhưng từ 1/7/2015, đã cho phép doanh nghiệp được quyền chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án BĐS cho chủ đầu tư khác tiếp tục đầu tư kinh doanh.
Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp BĐS cho biết, việc chuyển nhượng dự án, đặc biệt là chuyển nhượng một phần dự án vẫn là một vấn đề nan giải. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa giao Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (Công ty IPC) làm chủ đầu tư thực hiện giai đoạn 1 dự án xây dựng nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ theo phương án doanh nghiệp ứng trước vốn đầu tư; lập phương án đầu tư đường trục Bắc Nam từ nút giao Hoàng Diệu đến nút giao cầu Bà Chiêm theo hình thức BT; đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Cảng Hiệp Phước. (Xem tiếp)
Trao đổi với báo chí chiều 5/7 tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy, ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, sẽ hỏi ý kiến từng hộ dân để cải tạo mặt phố, chỉnh trang đô thị khu vực hồ Hoàn Kiếm.
Liên quan đến vấn đề cải tạo, chỉnh trang đô thị các tuyến phố, đặc biệt là khu vực phố cổ và hồ Gươm, theo ông Long, khu vực hồ Gươm và khu vực phố cổ là khu vực hạn chế, không khuyến khích quảng cáo. Thành phố cũng đã có quyết định quy định về biển hiệu, biển quảng cáo trên địa bàn. (Xem tiếp)
Không bảng hiệu lấp lánh, không ồn ào phô trương... là một loạt cửa hiệu đang tồn tại lặng lẽ trong các chung cư cũ ở Sài Gòn.
Đó là chung cư Tôn Thất Đạm (14, đường Tôn Thất Đạm, Q.1, TP.HCM), nơi được giới trẻ Sài Gòn truyền tai nhau vì có nhiều cửa hàng thời trang giá rẻ, những quán cà phê lãng mạng và đậm “chất” hoài cổ. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU