Địa ốc 24h: Các đại gia địa ốc bất ngờ chuyển hướng về khu Nam Sài Gòn

Kiều Châu

19:12 25/01/2016

BizLIVE - Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng giảm nhiệt điểm nóng khu Đông bằng các sản phẩm giá cạnh tranh ở khu Nam là chiến lược khôn ngoan.

Địa ốc 24h: Các đại gia địa ốc bất ngờ chuyển hướng về khu Nam Sài Gòn

Ảnh minh họa.

Sau làn sóng bung hàng rầm rộ ở khu Đông năm 2015, một số công ty địa ốc bất ngờ chuyển hướng về phía Nam TP HCM trong năm 2016 khiến thị trường xuất hiện cuộc "so găng" nguồn cung đầy sôi động.
Từ quý IV/2015, các chuyên gia bất động sản đã dự báo rằng dù thành phố phát triển đa cực nhưng nguồn cung mới chỉ tập trung vào 3 điểm nhấn phía Đông, Nam và Tây, trong đó trục Đông và Nam sẽ thay phiên nhau dẫn đầu tùy từng chu kỳ. (Xem tiếp)
Bộ Xây dựng cho biết, hiện vẫn đang tiếp tục triển khai 108 dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp (quy mô khoảng 61.290 căn hộ), 63 dự án nhà ở xã hội cho công nhân khu công nghiệp (quy mô khoảng 69.300 căn hộ). 
Tính chung trong giai đoạn 2011-2015, đã có khoảng 780 nghìn căn nhà ở xã hội được đưa vào sử dụng, giải quyết chỗ ở cho khoảng trên 3 triệu người nghèo và các đối tượng chính sách. (Xem tiếp)
Tiếp tục phát triển hơn 130.000 căn hộ thu nhập thấp
Ảnh minh họa.
Trao đổi với báo chí bên lề Đại hội Đảng lần thứ 12, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, dự án sân bay Long Thành hiện đã lập dự án tiền khả thi trình Chính phủ để trình Quốc hội thông qua chủ trương trong thời gian gần nhất.
Để triển khai dự án này, theo ông Đông ngoài Bộ Giao thông Vận tải, phải có sự phối hợp các bộ, ngành, trong đó đầu tiên là huy động nguồn lực, trước hết xây dựng nhà ga, hệ thống sân đỗ… (Xem tiếp)
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị được nghiên cứu, bổ sung tuyến đường sắt đô thị (metro) nối liền vào tuyến số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).
Theo đó đoạn nối thêm này sẽ có chiều dài 4,7km, bắt đầu từ điểm kết thúc tuyến Metro số 1 (Quốc lộ 1, lý trình KM 1876, phường Long Bình, quận 9) và kéo dài cho đến ngã tư Vũng Tàu (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Tỉnh cũng cho biết đã dành sẵn quỹ đất nên khối lượng giải phóng mặt bằng sẽ không lớn. (Xem tiếp)
Giao nhà thế chấp, chủ tài sản “há miệng mắc quai”
Việc nhận tài sản của bên thứ ba để đảm bảo cho nghĩa vụ trả nợ vay của khách hàng thường được các ngân hàng thực hiện, bên cạnh việc áp dụng các biện pháp bảo đảm khác.
Thực tế, trong mối quan hệ ba bên nảy sinh nhiều xung đột dẫn đến tranh chấp. Ngân hàng chịu rủi ro về nguy cơ mất vốn do không thu hồi được tài sản đảm bảo. Trong khi đó, bên thứ ba cũng rơi vào cảnh “há miệng mắc quai”, có thể mất tài sản bất cứ lúc nào.
Giao nhà thế chấp, chủ tài sản “há miệng mắc quai”
Chủ tài sản không quan tâm tới văn bản nhưng vẫn sẵn sàng ký vào hợp đồng thế chấp vì lòng tin
Tin vắn địa ốc: 
- Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất Bộ Giao thông vận tải xem xét, chấp thuận đầu tư nâng cấp mở rộng và sửa chữa, tăng cường mặt đường tại các vị trí bị hư hỏng trên Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội-Cần Thơ với tổng mức đầu tư dự kiến là 11.007 tỷ đồng.
- Ban QLDA đường Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi Bộ Giao thông vận tải phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh, đoạn Chợ Mới-Ngã ba Trung Sơn, tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang với tổng số vốn đầu tư gần 3.380 tỷ đồng.
- Hà Nội phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất đối với 21 thửa đất với tổng diện tích 2.355m2 thuộc lô đất TT3, quỹ đất 20% của dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở và công trình công cộng tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm.
- Theo dự thảo Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở, Bộ Xây dựng đề xuất người nước ngoài không được sở hữu quá 30% căn hộ tại một toà chung cư.

KIỀU CHÂU