Địa ốc 24h: Ca sĩ Thu Minh khả năng “hớ nặng” trong vụ kiện C.T Phương Nam?

Kiều Châu

19:15 08/04/2016

BizLIVE - Luật sư Nguyễn Văn Đức, đoàn luật sư TP HCM cho rằng, chuyện Thu Minh kiện chủ đầu tư ra tòa để đòi bồi thường 20% giá trị căn hộ (12,64 tỷ) vì giao nhà chậm tiến độ, là không có cơ sở và sai luật. Nếu thắng kiện và đúng luật, ca sĩ này sẽ nhận 160 triệu đồng (8% trên số tiền 2 tỷ đồng ca sĩ đã đóng vào dự án).

Địa ốc 24h: Ca sĩ Thu Minh khả năng “hớ nặng” trong vụ kiện C.T Phương Nam?

Vợ chồng ca sĩ Thu Minh tại dự án Léman Luxry Aparment.

Luật sư Nguyễn Văn Đức, đoàn luật sư TP HCM thì cho rằng, nếu thắng kiện và đúng luật, ca sĩ Thu Minh chỉ nhận 160 triệu đồng (8% trên số tiền 2 tỷ đồng ca sĩ đã đóng vào dự án).
Theo ông, cả chủ đầu tư và khách hàng đều sai về thỏa thuận phạt vi phạm. Luật kinh doanh BĐS không quy định mức phạt vi phạm về mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, nên cơ chế xử lý sẽ áp dụng Bộ Luật dân sự và Luật Thương mại để xử lý. Điều 301, Luật Thương mại quy định rõ mức phạt vi phạm như trên là không quá 8% giá trị từng nghĩa vụ hợp đồng vi phạm. Ở đây khách hàng mới đóng 2 tỷ thì mức phạt sẽ căn cứ trên con số này. (Xem tiếp)
Theo ông Trần ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, hiện nay nhu cầu của nhà ở cho người thu nhập thấp còn rất lớn, nhưng nguồn cung còn hạn chế, giá lại còn khá cao, diện tích còn lớn (500 - 1.000 triệu đồng/căn). 
Vì vậy, thường loại nhà ở xã hội trên thị trường thường là đối tượng là người có thu nhập trung bình, trung bình khá. Đã thế thủ tục xác nhận điều kiện đang sống và điều kiện chứng nhận vay vốn còn phụ thuộc nhiều yếu tố do vậy người thu nhập thấp rất khó khăn và không có đủ điều kiện tiếp cận. (Xem tiếp)
Nhà cho người thu nhập thấp: Cầu lớn, cung ít, giá lại cao!
Người thu nhập thấp rất khó khăn và không có đủ điều kiện tiếp cận nhà giá rẻ.
Có mặt tại hẻm 547 Kinh Dương Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP. HCM) chúng tôi đều ngỡ ngàng khi chứng kiến cảnh sinh hoạt khổ sở của người dân sống ở đây khi ngôi nhà của họ bỗng dưng biến thành “hầm”.
Người dân cho biết, từ khi con đường này được nâng lên cao để chống ngập vì trước đây khu vực này thường xuyên bị ngập nặng khi trời mưa. Tuy nhiên niềm vui chưa được bao lâu thì ngôi nhà của họ bị thấp xuống gần 2m so với mặt đường. (Xem tiếp)
Sau 4 ngày Thông tư 02 (về quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư) có hiệu lực, chưa ai bị phạt vì những hành vi cấm trong chung cư như: Nói tục, chửi bậy, phơi quần áo ban công... Chính ban quản trị tại nhiều toà chung cư cho rằng, quy định không khả thi và chỉ để cho… vui.
“Hầu hết các quy định trong thông tư này đều không có chế tài, nếu không làm cũng chẳng biết phải xử lý ai và xử lý ra sao", GS Đặng Hùng Võ cho hay. (Xem tiếp)
Doanh nghiệp “lao đao” vì giá thép
Nhiều doanh nghiệp xây dựng lao đao vì giá thép tăng. Ảnh minh họa.
“Trước kia giá nguyên liệu đầu vào thấp, chủ đầu tư mua 1 lãi 10. Giờ giá đầu vào tăng thêm một chút, chủ đầu tư sẽ lãi 9 thôi. Hiện các chủ đầu tư đang phải chịu nhiều áp lực, nếu các chủ đầu tư chưa có tên tuổi trên thị trường bất động sản mà tự động tăng giá căn hỗ thì sẽ tự mình loại khỏi cuộc chơi. Thị trường giờ đang có rất nhiều sự lựa chọn không thể nói tăng là tăng ngay được”, ông Nguyễn Thọ Tuyển – TGĐ Siêu thị dự án Bất động sản STDA cho biết. (Xem tiếp)
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương chuyển đổi chức năng Khu công nghiệp (KCN) Hà Nội - Đài Tư tại quận Long Biên, Hà Nội thành khu đô thị.
KCN Hà Nội - Đài Tư rộng khoảng 40ha, được cấp phép từ tháng 8/1995, do Công ty Xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Hà Nội - Đài Tư làm chủ đầu tư. Tại thời điểm hình thành năm 1997, vị trí KCN thuộc khu vực ngoại thành; tuy nhiên cùng với sự phát triển của đô thị, vị trí KCN đến nay đã nằm trong khu đô thị trung tâm. (Xem tiếp)
Người thu nhập thấp rất khó khăn và không có đủ điều kiện tiếp cận nhà giá rẻ.

KIỀU CHÂU