Địa ốc 24h: Bức tranh tương phản của thị trường biệt thự Hà Nội-Sài Gòn

Kiều Châu

21:09 09/11/2015

BizLIVE -

Trong khi, nhiều biệt thự ở các quận 2, 9 TP.HCM bị bỏ hoang, đang xuống cấp, buộc chủ đầu tư rao bán gấp, chấp nhận kiểu trả góp hoặc không có lãi, để thu hồi vốn; thì tại thị trường Hà Nội nhiều biệt thự liền kề hạ tầng đang "vướng" vẫn có giá cao ngất ngưởng.

Địa ốc 24h: Bức tranh tương phản của thị trường biệt thự Hà Nội-Sài Gòn

Ảnh minh họa.

Rao bán với mức giá trên 80 triệu đồng/m2, dự án biệt thự liền kề Pandora đang hot nhất ở khu vực Thanh Xuân. Nhưng nếu nhìn vào hạ tầng tại đây không ít người mua phải nghi ngại bởi con đường duy nhất vào dự án là Triều Khúc chỉ bé như một cái ngõ.
Trên nhiều trang rao vặt hiện nay, mức giá bán biệt thự ở đây 80-100 triệu đồng/m2, kèm khoản tiền chênh vài trăm triệu đồng. Thậm chí một số căn góc đều có giá trên 100 triệu đồng mỗi mét vuông. (Xem tiếp)
Thời điểm mới mở bán mỗi căn biệt thự diện tích 140-220 m2 tại quận 2, quận 9 xây thô có giá 3-4 tỷ đồng. Tại khu Khang An, quận 9, sau 10 năm đóng băng, hiện nay, việc mua bán biệt thự, đất nền đã rục rịch trở lại. Nhiều căn đang được hoàn thiện để bàn giao cho chủ mới.
Tuy nhiên, theo ông Lê Minh Hồng, Giám đốc Công ty bất động sản AL, quận 9, nhiều biệt thự được rao giá 7-10 tỷ nhưng thực tế chỉ bán với mức sàn 3-5 tỷ đồng. Những biệt thự ma này đã xuống cấp việc tiếp tục dự án khiến chủ đầu tư mới gặp không ít khó khăn. (Xem tiếp)
Ông Nguyễn Văn Đực: Phải cách lý người nghèo ra khỏi người giàu!
Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc công ty địa ốc Đất lành: nên cách ly ra, có một khu vực riêng cho người thu nhập thấp...
Phải cách ly người nghèo ra khỏi người giàu!
Phát biểu tại hội thảo khoa học "Cơ chế chính sách và giải pháp về nhà ở cho người thu nhập thấp tại đô thị và khu công nghiệp", ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty địa ốc Đất lành cho rằng: “Những người công nhân, người nghèo sống với nhau vui hơn, chứ người nghèo ngồi gần ông nhà giàu đi xe xịn, ăn mặc xịn thì mặc cảm. Chúng ta nên cách ly ra, có một khu vực riêng cho người thu nhập thấp...” (Xem tiếp)
Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, tính riêng 10 tháng đầu năm, Việt Nam thu hút được 258 dự án cấp mới, 137 lượt dự án tăng vốn từ các nhà đầu tư Nhật Bản, với tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm lên tới hơn 1,48 tỷ USD.
Lĩnh vực xây dựng đang đứng thứ hai về thu hút vốn với tổng số vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 354,4 triệu USD (chiếm 24% tổng vốn đầu tư). Tiếp đến là hoạt động kinh doanh bất động sản với tổng số vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 146,8 triệu USD (chiếm 10% tổng vốn đầu tư). Còn lại thuộc về các ngành lĩnh vực khác. (Xem tiếp)
Theo người dân, trạm thu phí này nằm ngay giữa trung tâm thị trấn Lương Sơn, chia nơi đây thành hai phần nên việc đi lại của người dân rất bất tiện bởi mỗi lần qua phải nộp phí.
Theo ông Nguyễn Phi Hùng, người dân tiểu khu 3, thị trấn Lương Sơn, nói., đi ra nghĩa trang thắp hương cho bố cách nhà 500 m ông cũng phải mất phí. "Bản thân tôi già yếu nên việc đi lại thăm khám bệnh là điều thường xuyên, mỗi lần đi đi về về mất cả trăm ngàn tiền phí...”, ông Hùng bức xúc. (Xem tiếp
“Ra thắp hương cho bố cách nhà 500 m cũng phải mất phí”
Theo người dân, từ ngày có trạm thu phí, giá cả sinh hoạt cũng tăng cao. Ảnh: Phi Hùng.
Tin vắn địa ốc:
- Tính đến ngày 9/11, dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành và thông xe gần 120km. Những đoạn còn lại đang gấp rút hoàn thành vào cuối năm 2015.
- Sau khi nhiều người dân địa phương và các chủ phương tiện đi qua đoạn Quốc lộ 6, Hòa Lạc, Hòa Bình có phản ứng về vị trí đặt trạm cũng như mức thu phí được áp dụng, đại diện nhà đầu tư BOT  tạm thời sẽ chưa thu phí đối với xe dân sinh, xe kinh doanh dưới 4 tấn đi lại trên tuyến đường này.
- Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Thái Nguyên đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án xây dựng Nhà máy xử lý chất thải rắn Đá Mài tại xã Tân Cương (thành phố Thái Nguyên) với tổng vốn đầu tư gần 74 tỷ đồng từ nguồn vốn của doanh nghiệp và các nguồn huy động khác.
- UBND TP.HCM vừa làm việc với UBND H.Cần Giờ, các sở ngành liên quan và thống nhất chủ trương cho Công ty CP du lịch Cần Giờ tiến hành quy hoạch xây dựng dự án Khu đô thị du lịch Cần Giờ theo hướng lấn ra biển; nghiên cứu xây cầu nối H.Nhà Bè và H.Cần Giờ.
- UBND TP.HCM đã chấp thuận sử dụng 3 khu đất tại lô C8A khu A khu đô thị mới nam TP, P.Tân Phú, Q.7; tại P.Phước Long B, Q.9 - trung tâm hạt nhân và tại số 232 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Q.9 để đàm phán với nhà đầu tư được lựa chọn thanh toán cho hợp đồng BT dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1).

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?