Địa ốc 24h: Bỏ mặc tai tiếng, “đại gia điếu cày” Lào tiến làm “dự án hót”

Kiều Châu

18:22 10/08/2016

BizLIVE - Mặc cho những tai tiếng tại Việt Nam, đại gia Lê Thanh Thản vẫn quyết tâm xuất ngoại làm dự án khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane tại Lào. Dự án khách sạn 5 sao này nhanh chóng trở thành "hàng hót" vì là tòa nhà cao nhất tại thủ đô Viêng Chăn với hệ thống phòng "ăn đứt" những phòng sang trọng nhất của các khách sạn lớn tại Lào.

Địa ốc 24h: Bỏ mặc tai tiếng, “đại gia điếu cày” Lào tiến làm “dự án hót”

Cùng với biệt danh ông trùm nhà giá rẻ, đại gia Lê Thanh Thản cũng được mệnh danh là ông trùm bất động sản nhiều thị phi nhất thị trường nhà đất.

Từ ngày 15/8, đối tượng vay mua nhà ở xã hội (NƠXH) ngoài đáp ứng điều kiện giống gói 30.000 tỷ đồng (vay ưu đãi) phải có sổ tiết kiệm tại chính ngân hàng cho vay. Người mua nhà lo lắng vì phải thêm giấy phép con; trong khi cơ quan quản lý nhà nước cho rằng, điều kiện trên nhằm ràng buộc trách nhiệm của người vay với ngân hàng.
Là đơn vị soạn thảo luật và nghị định liên quan đến NƠXH, ông Vũ Văn Phấn, Cục phó Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản cho rằng, việc quy định sổ tiết kiệm không mang ý loại bỏ đối tượng nào vay vốn, mà nhằm ràng buộc trách nhiệm của người vay mua nhà với ngân hàng. (Xem tiếp)
Việc Thủ tướng đồng ý xây cầu Cát Lái nối TP. HCM với Đồng Nai như luồng gió mới thổi bùng cơn sóng ngầm đầu tư bất động sản Nhơn Trạch, kích thích thị trường này trở nên sôi động trở lại trong gần một tuần qua. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thông tin này đã được lan truyền trong giới buôn địa ốc trước đó nhiều tháng liền. 
Khảo sát của PV, 11 xã thuộc huyện Nhơn Trạch gồm: Đại Phước, Long Tân, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hội, Phú Hữu, Phú Thạnh, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiền, Vĩnh Thanh đều diễn ra tình trạng tăng giá trong vòng một năm qua. "Thành phố mới" Nhơn Trạch vốn chỉ bỏ hoang để nuôi bò nay bắt đầu rục rịch sôi động trở lại. (Xem tiếp)
Mặc cho những tai tiếng tại Việt Nam, đại gia Lê Thanh Thản vẫn quyết tâm xuất ngoại với dự án đầu tiên ra nước ngoài là khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane tại Lào. Điều đặc biệt, đây là một dự án 5 sao tầm cỡ và cũng là tòa nhà cao nhất tại thủ đô Viêng Chăn.
Với quyết tâm xây dựng khách sạn hàng đầu Viêng Chăn, đại gia Lê Thanh Thản đã đầu tư hẳn phòng tổng thống sang trọng nhất khách sạn, "ăn đứt" những phòng phòng sang trọng nhất của các khách sạn lớn tại Lào. Đây cũng là nguyên nhân mà Mường Thanh Luxury Vientiane tại Lào bỗng trở thành "hàng hót" ngay cả khi chưa hoàn thiện. (Xem tiếp)
Bất động sản Sài Gòn: Nguồn cung dồi dào nhưng vẫn “đỏ mắt” tìm nhà 1 tỷ
Dự án mọc lên như nấm nhưng nhiều người vẫn khó chạm tới ước mơ sở hữu tổ ấm vì không có nhiều lựa chọn. Ảnh: Huyền Châm.
Tại TP.HCM hiện nay nhu cầu về nhà ở với sản phẩm căn hộ bình dân, có giá bán vừa túi tiền khoảng 700 triệu đến tầm 1 tỷ là rất lớn. Đối tượng chính là dân văn phòng, các cặp vợ chồng trẻ… mới tích lũy được một khoản tiền khoảng vài trăm triệu, vay thêm người thân, ngân hàng để sở hữu một tổ ấm.
Song thực tế dù tốc độ dự án nhà ở mọc lên ở khắp các khu vực thành phố, nhất là khu Đông, Nam nhưng người mua nhà cũng không dễ để chọn cho mình được nơi ở phù hợp bởi số dự án vừa túi tiền không nhiều. (Xem tiếp)
Nhiều chung cư Hà Nội đang được chủ đầu tư tăng thêm các tiện ích công cộng để “hút” người mua nhà trong đó bể bơi là một trong những tiện ích không thể thiếu.
Tuy nhiên, trên thực tế cũng có không ít các khu chung cư được chủ đầu tư quảng cáo một đằng, làm một nẻo. Không ít bể bơi chung cư được đầu tư theo kiểu làm hàng theo kiểu đầu tư cho có để tăng giá trị cho sản phẩm của mình khi bán hàng. Thậm chí có chủ đầu tư xây bể bơi ở phần không nằm trong thiết kế của tòa nhà. (Xem tiếp)
Nhà trưng bày Hoàng Sa cao 3 tầng có nguy cơ bị “bóng đè” bởi một khách sạn 22 tầng đang xây dựng ở ngay bên cạnh. Đồn Biên phòng Sơn Trà với lịch sử hơn 40 năm canh giữ vùng biển Tổ quốc ở khu vực này cũng nằm sau lưng khách sạn cao ngất đó!
Nhà trưng bày Hoàng Sa cao 3 tầng có nguy cơ bị “bóng đè” bởi một khách sạn 22 tầng đang xây dựng ở ngay bên cạnh. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU