Địa ốc 24h: Bỏ hoang siêu đô thị, “ông lớn” bất động sản thẳng tiến về tỉnh lẻ

Kiều Châu

18:28 19/11/2015

BizLIVE -

Khi nhiều siêu đô thị tại các thành phố lớn xây lên không bán được, đành bỏ hoang, các đại gia bất động sản bắt đầu tìm hướng đầu tư về các khu trung tâm hành chính tại các tỉnh lẻ.

Địa ốc 24h: Bỏ hoang siêu đô thị, “ông lớn” bất động sản thẳng tiến về tỉnh lẻ

Ảnh minh họa.

“Ông lớn” bất động sản đặt cược vào bất động sản du lịch

Dù thị trường căn hộ cao cấp ở trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM đang là “tâm điểm” của thị trường địa ốc, nhưng không vì thế mà các “ông lớn” bỏ qua những mảng phân khúc khác.
Trong đó, BĐS du lịch và miếng bánh đầu tư bất động sản tại những khu trung tâm hành chính tại các tỉnh lẻ đang được các đại gia này hết sức thèm khát. (Xem tiếp)
Thời gian qua, khi thị trường nóng lên với hàng loạt con số màu hồng như tỉ lệ thanh khoản tăng cao, lượng tồn kho giảm mạnh, các dự án mới dồn dập khởi công và mở bán...
Tuy nhiên, với những dự án cũ được tái khởi động, vấn đề về hạ tầng, tiện ích lại là một bài toán khó giải quyết. Và thực tế, những siêu đô thị, siêu dự án này vẫn phải nhờ vả vào hạ tầng vật chất của những khu dân cư hiện hữu lân cận. (Xem tiếp)
Siêu đô thị nhà giàu “ký sinh” hạ tầng nhà nghèo
Những căn liền kề không người ở của khu đô thị Geleximco.

Đất ở khu vực Bình Quới - Thanh Đa có thực sự “sốt” giá?

Đề cập đến không khí sôi động, giá đất tăng sau khi có thông tin ở đây xây dựng khu đô thi mới, anh Hùng, chủ một trung tâm môi giới nhà đất, tỏ ra ngán ngẩm và cho rằng thông tin đó không chính xác. Không hề giấu giếm, anh Hùng cho hay khu vực này từ lâu thuộc diện quy hoạch nên không có mấy người mua. “Lâu lâu mới có người hỏi chứ mua hầu như không có. Không có sôi động như một số thông tin đã đưa đâu”, anh Hùng nói. (Xem tiếp)
Nhà máy thành cao ốc, công nhân bị đẩy ra đường
Dưới danh nghĩa cổ phần hóa và phải di dời ra khỏi nội đô, hàng loạt khu đất các nhà máy trên địa bàn Hà Nội đang rơi vào tay các “đại gia” bất động sản để biến thành những khu chung cư cao tầng để bán, trong khi những người lao động, công nhân gắn bó lâu năm lại bị đẩy ra đường.
“Với lương ít ỏi nếu đi làm ở nơi cách hơn 20km so với địa điểm hiện nay thì không đủ trang trải trong khi tìm việc mới thì không kịp”, một công nhân tâm sự. (Xem tiếp)
Xung quanh thông tin Bộ Tài nguyên và môi trường kiểm tra biệt phủ của đại gia vàng, ông Lê Duy Hòa ,Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường quận Liên Chiểu cho biết: "Hiện chưa có kết quả kiểm tra của bên Bộ TNMT. Hơn nữa, giờ sự việc đã thay đổi nên quy định của thành phố về hạn chót tháo dỡ công trình trái phép vào cuối tháng 11 là không còn giá trị. Bộ Tài nguyên và môi trường cử đoàn về kiểm tra nên giờ phải chờ kết luận thì mới xử lý tiếp được". (Xem tiếp)
Biệt thự đại gia vàng: “Sự việc đã thay đổi”
Vẫn chưa thể tháo dỡ biệt thự của đại gia vàng.

Tin vắn địa ốc:

- Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng vừa ban hành quyết định thanh tra 5 dự án (D.A) nhà ở xã hội (NƠXH) do các doanh nghiệp làm chủ đầu tư và D.A sử dụng nguồn ngân sách thành phố trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
- Sáng 19/11, nhiều hộ dân đã phản ánh, kêu cứu về việc chủ đầu tư xây dựng Chung cư cao cấp F.Home (số 16, Lý Thường Kiệt, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), trong quá trình xây dựng công trình đã làm sụt lún móng nhà, tường nhà, ảnh hưởng đến 38 hộ dân.
- Ngày 19/11, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND quận Thanh Xuân và UBND quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị công bố và bàn giao hồ sơ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết KĐT Đông Nam đường Trần Duy Hưng, tỷ lệ 1/500.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?