Địa ốc 24h: Bỏ hàng tỷ đồng mua biệt thự “ba không” ở Hà Nội

Kiều Châu

18:17 11/05/2016

BizLIVE - Dự án khu đô thị Ao Sào từng gây sốt với giá mỗi m2 biệt thự liền kề khoảng 18 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện nay dự án này đang bị cư dân phàn nàn gọi là khu đô thị "3 không" vì đường vào nhếch nhác, bụi mù suốt ngày, hệ thống nước sạch hoàn toàn không có, sổ đỏ cũng bặt vô âm tín...

Địa ốc 24h: Bỏ hàng tỷ đồng mua biệt thự “ba không” ở Hà Nội

Hơn 100 hộ dân tại khu đô thị Ao Sào đang phải chịu cảnh không nước, không đường đi và không sổ đỏ. Ảnh: Zing.

Khu chức năng đô thị Ao Sào - Lexington Etaste (Hoàng Mai - Hà Nội) được xây dựng năm 2011. Năm 2013, dự án từng gây sốt với giá mỗi m2 biệt thự liền kề khoảng 18 triệu đồng. Theo giới thiệu, đây là một trong những khu đô thị vào loại hiện đại nhất phía Nam thủ đô. Hiện, chủ đầu tư đã bàn giao vài trăm căn liền kề, mỗi căn có diện tích từ 50 đến 70m2 một sàn.
Tuy nhiên, hơn 100 hộ dân tại khu đô thị Ao Sào dù ở trong những ngôi nhà đẹp, hiện đại có giá 3-4 tỷ đồng một căn nhưng đang phải chịu cảnh không nước, không đường đi và không sổ đỏ. (Xem tiếp)
Với lo ngại thất thoát tài sản nhà nước, Cienco 5 đã đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Tổng công ty, DNDA rà soát lại toàn bộ tình hình triển khai thực hiện dự án đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây và các dự án hoàn vốn, quá trình hoạt động của doanh nghiệp dự án, quá trình thay đổi và chuyển nhượng vốn điều lệ tại Cienco 5 Land. Đặc biệt, Cienco 5 đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Cienco 5 Land dừng tất cả các vấn đề liên quan tới việc chuyển nhượng dự án, chuyển chủ đầu tư/nhà đầu tư dự án này cho Tập đoàn Mường Thanh. (Xem tiếp)
Lo mất tài sản nhà nước tại Cienco 5 Land
Cienco 5 đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo rà soát lại toàn bộ tình hình triển khai thực hiện Dự án đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây. Ảnh: Lê Tiên.
Thống kê chưa đầy đủ của Sở Tài nguyên và môi trường, sau 18 tháng Quyết định 33 của UBND TP HCM có hiệu lực, toàn thành phố có hơn 4.100 trường hợp tách thửa và chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở. Việc này diễn ra ồ ạt ở những quận, huyện vùng ven, nhiều nhất là quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh. Do chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể của các sở, ngành nên việc cho tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở mỗi quận, huyện được thực hiện khách nhau. (Xem tiếp)
Làm rõ các tranh cãi quanh dự án tỷ đô ở sông Hồng
Ngày 10/5 – một ngày sau khi Thủ tướng có văn bản với nội dung chưa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng tuyến giao thông thủy xuyên Á trên sông Hồng kết hợp thủy điện, ông Nguyễn Xuân Tự - Vụ trưởng vụ Giám sát và thẩm định (Bộ Kế hoạch và đầu tư) – đơn vị đề xuất dự án đã lên tiếng về việc này.
Khẳng định dự án muốn được thực hiện phải trải qua 2 bước nữa, ông Nguyễn Xuân Tự cho hay: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục xin ý kiến các Bộ, ngành, địa phương có liên quan dự án này”. (Xem tiếp)
Dự án tỷ đô ở sông Hồng của bầu Thụy đang gây nhiều tranh cãi. Ảnh minh họa.
PGS-TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý giá - Bộ Tài chính cho rằng, việc quy định cho phép các DN bù lợi nhuận thu được từ lĩnh vực kinh doanh khác sang lĩnh vực BĐS khi bị thua lỗ, nhưng lại không được lấy lợi nhuận từ kinh doanh BĐS để bù trừ cho các hoạt động khác bị thua lỗ là một quy định của tư duy quản lý kinh doanh phi thị trường, một sự bất bình đẳng, một rào cản, một trở lực đối với môi trường đầu tư kinh doanh. Đây là một quy định lạc lõng, không thể tìm thấy ở bất cứ một quốc gia nào trên thế giới hoạt động theo mô hình kinh tế thị trường. (Xem tiếp)
Đến thời điểm này, trên 2 lô đất có ký hiệu NT-03 và TM-03 trong khu đô thị Mỗ Lao đã hình thành các khối nhà kiểu nhà liền kề, hoàn thiện phần bên ngoài và được căng biển cho thuê mặt bằng với đủ thứ ngành nghề dịch vụ, không đúng với mục đích công cộng ban đầu.
Liên lạc theo số điện thoại rao cho thuê mặt bằng, phóng viên được một người cho thuê nhà cho biết, giá thuê tại những căn hộ này thấp nhất là 15 triệu đồng/tháng, cao nhất là 75 triệu đồng/tháng/căn tuỳ từng vị trí. Khách hàng sẽ được thuê trong thời hạn 5 năm, thanh toán tiền 6 tháng/lần. Như vậy, có thể thấy mục đích sử dụng của hai lô đất đang bị biến tướng. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?