Địa ốc 24h: Biệt thự cổ “chờ sập” giá vẫn ngót cả tỷ đồng

Kiều Châu

18:14 25/09/2015

BizLIVE -

Biệt thự cổ ở Hà Nội không có nhiều nên câu chuyện giá bán lẫn giá thuê của những căn biệt thự này, tùy vào vị trí mà có những mức giật mình, dù nhìn bề ngoài căn biệt thự không quá lộng lẫy, chứ chưa nói đến chuyện cũ kỹ, sập xệ.

Địa ốc 24h: Biệt thự cổ “chờ sập” giá vẫn ngót cả tỷ đồng

Ảnh minh họa.

Giật mình giá biệt thự cổ ở Hà Nội tại những khu đất vàng

Người môi giới chuyên mảng cho thuê, bán biệt thự cổ cho rằng, phân khúc biệt thự cổ Hà Nội là phân khúc không bao giờ hết nóng, bởi lẽ số lượng của những căn biệt thự cổ ở Hà Nội không có nhiều trong khi nhu cầu thuê hay mua, nhất là với các đối tượng Việt Kiều, người nước ngoài thì vẫn luôn có.
Vì thế, giá trị của những căn biệt thự này dù cho thuê hay bán đứt thì khó có chuyện giảm giá, mà chỉ có chiều hướng giữ giá hoặc tăng giá lên cao hơn. Do vậy, vài trăm triệu hay ngót tỷ đồng mỗi mét vuông biệt thự cổ ở Hà Nội là điều dễ hiểu khi nhu cầu vẫn luôn hiện hữu, còn loại nhà này thì khó tăng thêm nguồn cung. (Xem tiếp)
Thanh tra Bộ Xây dựng làm rõ những lùm xùm tại dự án chung cư Golden Land
Thanh tra Bộ Xây dựng đã vào cuộc thanh tra dự án chung cư Golden Land, do đã nhận được đơn của các hộ dân sinh sống tại đây. Nội dung thanh tra theo Đơn kiến nghị bao gồm: đầu tư xây dựng sai thiết kế và quy hoạch được duyệt; sử dụng thiết bị, vật liệu xây dựng không đúng với căn hộ mẫu trong hợp đồng mua bán; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chất lượng công trình, thu phí bảo trì 2%, điều kiện đưa nhà chung cư vào quản lý sử dụng, vận hành”. (Xem tiếp)
Chung cư Golden Land: Thanh tra Bộ Xây dựng vào cuộc
Dự án chung cư Golden Land đang bị Thanh tra Bộ Xây dựng thanh tra.
Người dân được chọn chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ
Theo điều 12 dự thảo Nghị định cải tạo chung cư cũ (sau đây gọi là dự thảo Nghị định) thì người dân sở hữu nhà tại dự án cải tạo chung cư cũ có quyền: Được tham gia lựa chọn doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đầu tư vốn hoặc góp vốn để xây dựng lại nhà chung cư; Được tham gia góp vốn cùng với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản để triển khai dự án xây dựng lại nhà chung cư theo hình thức góp vốn bằng tiền hoặc bằng diện tích nhà ở, đất ở và tài sản khác gắn liền với đất trong phạm vi dự án (nếu có),... (Xem tiếp)
Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnRea), trong 8 tháng đầu năm 2015 thị trường bất động sản tiếp tục sôi động, niềm tin của người mua nhà vào thị trường đã dần được khôi phục.
Các kênh đầu tư khác như chứng khoán, tiết kiệm, mua bán vàng, ngoại tệ… đang dần kém hấp dẫn, khiến một số các nhà đầu tư quay trở lại thị trường bất động sản. Tổng giá trị tồn kho bất động sản trên thị trường đã giảm. (Xem tiếp)
Ký túc xá tập trung (đường Nguyễn Hoàng, P.7, TP Đà Lạt) được tỉnh Lâm Đồng đầu tư hơn 220 tỷ đồng xây dựng. Vậy mà năm học 2014 - 2015 chỉ có… 1 sinh viên ở.
Năm học này số lượng đăng ký ở cũng chỉ có 120 sinh viên, trong khi sức chứa của ký túc xá lên đến 2.000 sinh viên! (Xem tiếp)
Ký túc xá trăm tỷ chỉ một sinh viên ở
Do phòng trống nên một số sinh viên thuê nguyên phòng ở thay vì ở theo tiêu chuẩn 8 người/phòng. Ảnh: M.Vinh.
Xây cao tốc dài gần 108km nối Vinh - Vũng Áng

Theo báo cáo của Tư vấn thiết kế (TEDI), Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc đoạn Quốc lộ 46 (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) - Bãi Vọt - Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh) có tổng chiều dài khoảng 107,54 km.
Điểm đầu dự án tại Km459+505,5 (điểm giao Quốc lộ 46 đoạn tránh TP Vinh thuộc xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An). Điểm cuối dự án kết thúc tại Km567+035 (điểm giao Quốc lộ 12C thuộc xã Kỳ Tân, thị trấn Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh). (Xem tiếp)

Tin vắn địa ốc: 

- Ngày mai (26/9), Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI – Bộ GTVT) chủ đầu tư dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ thông xe thêm 52,5km, đoạn từ nút giao Quốc lộ (QL)10 đến nút giao QL39.
- Ngày 25/9, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thông xe toàn tuyến các dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 qua tỉnh này. Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Khánh Hòa có tổng chiều dài khoảng 142 km được đầu tư nâng cấp với 4 dự án, tổng mức đầu tư 9.937 tỷ đồng.
- Sở Xây dựng TP.HCM vừa trình UBND thành phố về việc ban hành giá cho thuê nhà ở công vụ trên địa bàn làm cơ sở pháp lý để thực hiện thu tiền thuê nhà ở công vụ do thành phố quản lý, trong khi việc cho thuê nhà ở công vụ là hết sức cần thiết và để tránh thất thu ngân sách.
- Chiều 25/9, Khu quản lý giao thông đô thị số 2 (Sở Giao thông vận tải TP.HCM), cho biết đã khắc phục xong đoạn đường dẫn lên cầu Thủ Đức (cầu vượt trạm 2 đoạn ở P.Linh Trung, Q.Thủ Đức) bị sạt lở trước đó. 
- Cầu treo dân sinh Chợ Quánh (xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) được đầu tư 6,2 tỷ đồng bị sụt lún mái gia cố đá hộc xây tứ nón. 

KIỀU CHÂU