Địa ốc 24h: “Biến” hầm lánh nạn Hải Vân thành hầm chính, lăn tăn về độ an toàn

Kiều Châu

19:09 02/04/2015

BizLIVE -

Mặc dù CTCP đầu tư Đèo Cả, đơn vị xin đầu tư “biến” hầm lánh nạn Hải Vân thành hầm chính khẳng định việc xây dựng dự án là an toàn nhưng lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng vẵn lo lắng về tính an toàn của công trình này.

Địa ốc 24h: “Biến” hầm lánh nạn Hải Vân thành hầm chính, lăn tăn về độ an toàn

Hầm lánh nạn (trái) dự kiến sẽ được mở rộng thành hầm chính.

Tại buổi làm việc giữa UBND TP Đà Nẵng và Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả chiều 31/3, ông Hồ Minh Hoàng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả - nói việc xây dựng hầm lánh nạn thành hầm chính sẽ đảm bảo an toàn.
Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng, cho rằng với sự phát triển và lưu lượng xe cộ ngày càng tăng, ông ủng hộ việc làm thêm một hầm đường bộ qua đèo Hải Vân.

Tuy nhiên, qua báo cáo của chủ đầu tư, ông thấy còn băn khoăn vì phương án tài chính, nguồn lực chưa được nêu rõ. (Xem tiếp)
Nhiều khu nhà tái định cư ở Hà Nội được đưa vào sử dụng nhiều năm, nhưng ít người vào ở. Trong khi đó, không ít người được bố trí tái định cư chỉ mong nhận nhà để bán kiếm lời.
Nhiều dự án khu tái định cư được triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2001 chưa tính đủ diện tích bố trí phục vụ sinh hoạt cộng đồng; hoặc diện tích để xe tại tầng 1 không đáp ứng đủ nhu cầu ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt của các hộ dân. (Xem tiếp
Sở hữu lượng cổ phần lớn tại Pullman và Hà Nội Hotel nên Hanoi Toserco – chủ nhân bí ẩn người Việt được hai khách sạn này “phát lộc”.
Hanoi Toserco đã đầu tư hơn 155 tỷ đồng, tương ứng 35% vốn Global Toserco Limited. Trong khi đó, số tiền mà Hanoi Toserco góp vào liên doanh Khách sạn TNHH Hà Nội Hotel là 27 tỷ đồng, tương ứng 30% vốn. Thời gian đầu, Hanoi Toserco chỉ góp hơn 19 tỷ đồng và tăng lên 27 tỷ đồng trong năm 2012. (Xem tiếp)
Theo Cushman & Wakefield Việt Nam, thị trường văn phòng cho thuê ở Hà Nội sẽ tiếp tục đối mặt với tình trạng dư thừa nguồn cung. Do đó, giá thuê trong năm 2015 được dự đoán sẽ tiếp tục giảm và sẽ gây nên nhiều lo ngại cho các chủ tòa nhà. 
Giá chào thuê trung bình cho cả hạng A và hạng B có sự sụt giảm trong quý 1/2015. Văn phòng hạng A giảm nhẹ 0,5%, dừng ở mức 30,2 USD/m2/tháng, trong khi giá chào thuê văn phòng hạng B là 18USD/m2/tháng, giảm 2% so với cùng kì năm ngoái. (Xem tiếp)
Theo quan sát của Cushman & Wakefield Việt Nam, một tòa nhà hạng B ở quận 1 gia nhập thị trường trong quý này, khiến cho tổng diện tích văn phòng hạng B tăng hơn 5% so với cùng kì năm trước, đạt 671.200m2 từ 47 cao ốc.
Tổng diện tích hấp thụ thuần của cả hai hạng A,B trong quý này đạt khoảng 13.500 m2, giảm 15% so với cùng kì năm trước.

Giá thuê sẽ tiếp tục giảm nhẹ trong 2015 với những tòa nhà chất lượng tốt gia nhập thị trường. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU