Địa ốc 24h: Bí thư Thăng lệnh đập 89 chung cư cũ nát nghiêm trọng

Kiều Châu

19:17 04/03/2016

BizLIVE - “Tôi cũng sẽ đề nghị UBND TP.HCM xem xét bố trí ngân sách xử lí 89 chung cư cũ tại quận 1. Nhưng trước mắt lãnh đạo quận phải làm nhanh đề xuất và chịu trách nhiệm trực tiếp khi làm việc với người dân, chủ đầu tư để sớm xây mới lại chung cư", Bí thư Đinh La Thăng nói.

Địa ốc 24h: Bí thư Thăng lệnh đập 89 chung cư cũ nát nghiêm trọng

Ảnh minh họa.

Chiều ngày 4/3,Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Quận 1.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thăng cho biết: “Tôi sẽ đề nghị UBND TP.HCM xem xét bố trí ngân sách xử lí 89 chung cư cũ này. Nhưng trước mắt lãnh đạo quận phải làm nhanh đề xuất và chịu trách nhiệm trực tiếp khi làm việc với người dân, chủ đầu tư để sớm xây mới lại chung cư". (Xem tiếp)
Theo khảo sát, trước đây loại hình nhà phố xây sẵn giá rẻ chỉ xuất hiện rải rác tại khu Đông và Nam Sài Gòn, tọa lạc chủ yếu ở rìa quận 7, 9, Thủ Đức, Nhà Bè. Hiện nay sản phẩm này đã lan sang phía Tây và phía Bắc TP. HCM, dần trở thành phân khúc màu mỡ để các công ty địa ốc quy mô vừa và nhỏ cày xới.
Như vậy, cuộc đua giành thị phần nhà phố xây sẵn giá trên dưới một tỷ đồng đến 1,2-1,3 tỷ đồng mỗi căn hiện nay đã lan ra khắp các vùng ngoại ô thành phố. (Xem tiếp)
Nhà phố xây sẵn giá rẻ ngoại ô Sài Gòn hút khách
Một cụm nhà phố xây sẵn giá rẻ đã bàn giao tại quận 12, thuộc phía Bắc TP HCM. Ảnh:Vũ Lê
Theo ông Đặng Đức Thành, Chủ nhiệm CLB Các nhà Kinh tế, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM đã vạch ra 5 cách thức để đảm bảo hoạt động an toàn cho hệ thống ngân hàng, đồng thời đảm bảo thị trường bất động sản phát triển bền vững, có thể từng bước điều chỉnh (trong thời gian 6 tháng đến 1 năm) cách thức cho vay. (Xem tiếp)
Tại buổi làm việc với UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện tại TP phải tiến hành xử lý và "tháo treo" nhiều dự án trên địa bàn, trong đó có dự án Sài Gòn Safari.
Đối với dự án 500 triệu USD Safari Củ Chi, ông Thăng ra “tối hậu thư" phải đạt được những tiến triển nhất định trong 6 tháng tới. Chính quyền thành phố cần rà soát lại quỹ đất trên địa bàn, chỗ nào sử dụng không hiệu quả, số tiền thu được thấp thì thu hồi lại để chuyển đổi công năng. (Xem tiếp)
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa đồng ý chủ trương đầu tư cụm công nghiệp với quy mô 40ha tại 2 xã Cam Thịnh Đông, Cam Thịnh Tây, TP. Cam Ranh.
UBND TP. Cam Ranh đã thống nhất chọn địa điểm đầu tư cụm công nghiệp tại thôn Hòa Sơn (xã Cam Thịnh Đông) và thôn Thịnh Sơn (xã Cam Thịnh Tây) với diện tích khoảng 40ha (cách quốc lộ 1A khoảng 2km). Tổng kinh phí đầu tư cụm công nghiệp này dự kiến khoảng hơn 230 tỷ đồng. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU