Địa ốc 24h: Bất động sản tiếp tục hút dòng tiền

Kiều Châu

19:28 15/04/2016

BizLIVE - Bên cạnh nguồn tín dụng từ ngân hàng, các quỹ đầu tư ngày càng có hứng thú lớn với kênh đầu tư bất động sản. Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành Công ty VinaCapital, nhận xét hiện giá cổ phiếu của các công ty bất động sản trong nước có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Địa ốc 24h: Bất động sản tiếp tục hút dòng tiền

Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NH Nhà nước chi nhánh TP.HCM, thông tin tính đến cuối tháng 2, dư nợ cho vay lĩnh vực đầu tư, kinh doanh BĐS của các NH trên địa bàn chiếm 12% trên tổng dư nợ và tăng 15% so với cuối năm 2015, trong đó chủ yếu cho vay trung dài hạn với tỷ trọng khoảng 90% trên tổng dư nợ cho vay trong lĩnh vực này. Trong dư nợ cho vay BĐS, các doanh nghiệp vay xây dựng khu đô thị, văn phòng, cao ốc cho thuê, xây dựng, sửa chữa mua nhà để bán, cho thuê chiếm tỷ trọng 70%. (Xem tiếp)
Đến hết tháng 3 giải ngân gói 30.000 tỷ đồng ở TP. HCM chỉ mới 5.357 tỷ đồng. Dù con số này gấp 2,66 lần so với số đã giải ngân cách đây 9 tháng nhưng chỉ bằng khoảng 17,9% số giải ngân của cả nước ở đầu tháng 3/2016.
So sánh tương quan giữa tốc độ giải ngân và hoàn thành các dự án cho thấy viễn cảnh các dự án nhà ở xã hội dù được đẩy mạnh thi công cũng khó có đột biến để tranh thủ vốn ưu đãi còn lại trong gói 30.000 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Gói 30.000 tỷ đồng còn hơn 8.000 tỷ đồng chưa giải ngân, TP. HCM có “đua” kịp?
Ảnh minh họa.
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cho rằng, mục tiêu của phác thảo đồ án điều chỉnh quy hoạch TP Nha Trang hướng đến xác định lại tầng cao các công trình điểm nhấn không quá 40 tầng.
Địa phương sẽ đánh giá, xác định lại các không gian ngầm kết hợp đi bộ qua lại trên trục đường Trần Phú; tháo dỡ, điều chỉnh các khu resort, nhà nghỉ, nhà hàng, quán bar... phía Đông đường Trần Phú. (Xem tiếp)
Sau nhiều năm dài ì ạch, dự án Rusalka, được mệnh danh là "nữ hoàng Champa", ở Khánh Hòa đã tái khởi động, khi chủ đầu tư giải quyết xong công nợ, xử lý vướng mắc.
Dự án rộng 44 ha, có tổng đầu tư 1.200 tỷ đồng gồm các hạng mục xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp với các chức năng nghỉ dưỡng- dịch vụ thể thao - nhà hàng - hội nghị. Dự án này được cấp phép ngay vị trí khu đất thuộc dự án Khu du lịch Rusalka (tiếng Nga gọi là “Nàng tiên cá”) trước đây. (Xem tiếp)
TP.HCM sẽ thu hồi hơn 100ha đất dự án trong năm 2016
Ảnh minh họa.
UBND TP.HCM vừa trình HĐND thành phố xem xét, thông qua danh mục dự án cần thu hồi đất và danh mục dự án có chuyển mục đích sử dụng dưới 10ha đất trồng lúa; dưới 20ha đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng (đợt 2) trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016 cấp huyện.
Cụ thể, có 44 dự án cần thu hồi đất trong năm nay với tổng diện tích hơn 100ha cùng 26 dự án chuyển mục đích sử dụng dưới 10ha đất trồng lúa với tổng diện tích khoảng 106ha. (Xem tiếp)
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, điều tra Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Thị Chí Sương, Đặng Đức Trung (nguyên là giám đốc, phó giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn Cây Cảnh) về tội lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Những người này được cho là đã chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của hơn 300 nạn nhân ở nhiều tỉnh, thành trong dự án khu dân cư 156,8 ha ở xã Tam Phước, TP. Biên Hòa (Đồng Nai). (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU