Địa ốc 24h: Bất động sản “siêu nhỏ” lên ngôi

Kiều Châu

19:25 08/01/2016

BizLIVE -

Giải thích việc doanh nghiệp chọn hướng đi ngược lại với xu thế chung của thị trường đang nở rộ căn hộ cao cấp diện tích lớn, lãnh đạo một công ty bất động sản nhấn mạnh đây là cú lội ngược dòng có toan tính trước. Theo đó, công ty nhắm đến nhóm khách hàng tiềm năng có nhu cầu thật về nhà ở. 

Địa ốc 24h: Bất động sản “siêu nhỏ” lên ngôi

Ảnh minh họa.

Năm 2016, Sài Gòn có thể đón hơn 45.000 căn hộ từ 90 dự án với nguồn cung cao cấp và hạng sang trong năm tới, tăng thêm khoảng 20%. Thế nhưng trước sự bùng nổ của sản phẩm nhà ở diện tích lớn, giá cao, vẫn có những chủ đầu tư kiên trì theo đuổi thị phần nhà nhỏ giá rẻ, thậm chí siêu nhỏ và đạt thanh khoản tốt.
Nghiên cứu thị trường bất động sản gần một thập niên năm qua, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng nhà nhỏ, giá vừa túi tiền mới chính là phân khúc thị trường nền tảng. Bởi lẽ dòng sản phẩm này thuộc nhóm nhu cầu thật có khả năng thanh toán cao. (Xem tiếp)
Trong số các khách hỏi thuê của CBRE Việt Nam, có tới gần 50% hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực, và chủ yếu là các cửa hàng trung cấp hơn là các nhà hàng cao cấp. 
Đáng chú ý, CBRE cho biết, ngoài việc mở rộng mạnh mẽ của các nhà bán lẻ trong và ngoài nước trong năm 2015, một trong những xu hướng nổi bật khác nữa là “bình dân hóa” với việc hình thành các cửa hàng bình dân, giảm giá, siêu thị đang ngày một phổ biến tại Hà Nội. (Xem tiếp)
Sáng 8/1, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã chính thức thông xe tại nút giao Trung Hoà và hầm nút giao Thanh Xuân. Việc thông xe hai nút giao này sẽ góp phần giảm ùn tắc cho trung tâm Hà Nội và đáp ứng lưu lượng giao thông trong tương lai.
Bộ GTVT cho biết, hầm chui Trung Hòa (Cầu Giấy - Hà Nội) có tổng mức đầu tư khoảng 700 tỷ đồng, trong khi hầm chui Thanh Xuân (ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến) có vốn đầu tư 500 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Việc thông xe hầm nút giao Thanh Xuân chính là mảnh ghép hoàn chỉnh cho nút giao 4 tầng đầu tiên của Hà Nội nhằm giảm áp lực giao thông. Ảnh: T. Việt.
Ngày 7/1, UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu Công viên văn hoá - vui chơi giải trí, thể thao Hà Đông, tỷ lệ 1/500 tại phường Hà Cầu và Kiến Hưng.

Theo quyết định, diện tích đất nghiên cứu lập quy hoạch khu công viên trên khoảng 96,7ha nhằm đáp ứng yêu cầu về việc tạo lập một không gian sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao, công viên cây xanh vui chơi giải trí của thành phố. (Xem tiếp)

Liên quan đến vụ xô xát dẫn đến đổ máu ở chung cư Era Town (phường Phú Mỹ, quận 7, TP HCM), ông Trương Quốc Bình, Phó chủ tịch phụ trách kinh tế-đô thị phường Phú Mỹ, khẳng định khi cư dân bị đổ máu các lực lượng của phường có mặt tại đó.
Ông Bình cho biết việc cư dân Era Town tập trung xuống sân yêu cầu quyền lợi đã bắt đầu từ tháng 6/2015. Nắm bắt được tình hình tại Era Town nên cứ cuối tuần các lực lượng nòng cốt của phường gồm công an, mặt trận, phụ nữ... có mặt tại chung cư để đảm bảo an ninh trật tự. (Xem tiếp)
Cư dân chung cư Era Town bị đánh trước mặt công an
Một người mặc sắc phục cảnh sát đang ghì cổ khống chế một cư dân được nhiều người quay clip lại.

Tin vắn địa ốc:

- Ngày 9/1, Bộ Giao thông vận tải sẽ tổ chức lễ khánh thành cầu Tân Phong trên QL21B tỉnh Nam Định thuộc Dự án Tín dụng ngành GTVT để cải tạo mạng lưới đường quốc gia lần thứ 2. Công trình cầu Tân Phong có tổng mức đầu tư 463,141 tỷ đồng, gồm 3 gói thầu.
- UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ khu đất cây xanh thuộc ô quy hoạch 10-2 trong quy hoạch phân khu đô thị GN, tỷ lệ 1/5.000 tại xã Ninh Hiệp (Gia Lâm).  Việc điều chỉnh sẽ tập trung vào chuyển đổi một phần diện tích ô đất (2,67ha) sang chức năng đất nhóm nhà ở làm cơ sơ pháp lý để lập dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất ở cho 98 hộ dân tại xã Ninh Hiệp.
- Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết, qua thanh kiểm tra, các cơ quan chức năng đã phát hiện 26% số đối tượng được thanh tra, kiểm tra có vi phạm. Đồng thời, đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 602 tổ chức, cá nhân với số tiền 35,443 tỷ đồng, truy thu 1,293 tỷ đồng.
- UBND tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm rõ việc “thao túng” kết quả đấu thầu dự án cấp nước sạch.
- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng và Ban Quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn rút kinh nghiệm việc chậm trễ trong thực hiện đường Vành đai I.

KIỀU CHÂU