Địa ốc 24h: Bất động sản Nam TP.HCM “dậy sóng” nhờ hạ tầng giao thông

Hoàng Hà

18:23 07/03/2017

BizLIVE - Theo ông Lê Chí Hùng Việt, Phó tổng giám đốc CTCP Đầu tư Căn nhà mơ ước, thị trường bất động sản khu Nam TP.HCM đang rất tiềm năng do hướng phát triển kinh tế biển Cần Giờ và kết nối giao thông với tỉnh Long An qua khu vực sẽ làm nóng thị trường Nam Sài Gòn.
 

Địa ốc 24h: Bất động sản Nam TP.HCM “dậy sóng” nhờ hạ tầng giao thông

Hạ tầng giao thông khu Nam TP.HCM đang được xây dựng thêm sẽ tạo điều kiện cho bất động sản ở đây "nóng" lên.

“Để số liệu hàng tồn kho bất động sản phản ánh đúng nhất tình hình thị trường thì phải có số liệu thống kê thống nhất, đầy đủ về những khái niệm. Ví dụ như: căn hộ nào đã được bán, căn hộ nào gọi là tồn kho. Có những căn hộ không đủ tiêu chuẩn bán mà cứ bán thì đó có phải là sản phẩm tồn kho không? Nó phải có một bộ tiêu chuẩn thống nhất, và phải có một cơ quan độc lập để làm việc thống kê này, không phải Sở Xây dựng, thì lúc đó mới biết được con số tồn kho chính xác là bao nhiêu, giá trị, sản lượng bao nhiêu”, ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản cá nhân, Chủ tịch HĐQT Phu Vinh Investment cho biết. (Xem tiếp)
Hàng loạt các dự án bất động sản khi bán nhà đều được các chủ đầu tư quảng cáo là cao cấp, với hàng loạt tiện ích sang trọng nhằm hút khách. Thực tế khi chuyển về ở, người mua nhà mới té ngửa sự thật không phải là vậy.
Chẳng han, trong nội dung quảng cáo, dự án New Horizon City 87 Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) được phối cảnh với màu sơn trắng nổi bật, tuy nhiên đến giai đoạn hoàn thiện, chủ đầu tư lại cho sơn màu vàng. Điều này khiến cộng đồng cư dân không đồng ý.(Xem tiếp)
Theo ông Lê Chí Hùng Việt, Phó Tổng giám đốc DRH, thị trường bất động sản khu Nam TP.HCM đang rất tiềm năng do hướng phát triển kinh tế biển Cần Giờ và kết nối giao thông với tỉnh Long An qua khu vực sẽ làm nóng thị trường Nam Sài Gòn.
Nguồn cung bất động sản khu Nam trên thực tế chưa nhiều, sức mua trong thời gian tới sẽ tập trung mạnh ở các dự án có pháp lý đầy đủ, đang triển khai thi công. (Xem tiếp)
Là một lĩnh vực kinh doanh nhiều áp lực và cạnh tranh, chính vì thế việc điều hành doanh nghiệp địa ốc thường do những đấng mày râu “sức dài vai rộng” đảm nhiệm. Thế nhưng, vẫn có những ngoại lệ, khi một số “bóng hồng” như bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG và ngân hàng SeaBank; bà Lê Thị Thúy Ngà, Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường; hay bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Sovico Holdings - những người đã dẫn dắt những doanh nghiệp địa ốc nổi tiếng và trở thành người có quyền lực, ít nhiều chi phối đối với thị trường bất động sản. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải chấp thuận quy mô xây dựng nút giao An Phú, quận 2 với tầng (-1) bố trí hầm chui hai chiều kết nối đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ theo hướng đi về hầm vượt sông Sài Gòn và ngược lại.
Tầng (+1) bố trí cầu vượt qua đường Mai Chí Thọ theo hướng kết nối hai chiều giữa đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và đường Lương Định Của. (Xem tiếp)
Theo quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc đã được Thủ tướng phê duyệt, tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam kéo dài từ Lạng Sơn đến Cà Mau, trong đó các đoạn Lạng Sơn - Hà Nội và TP. HCM - Cà Mau đã cơ bản hoàn thành. Trên đoạn từ Hà Nội - TP. HCM dài 1.622 km có một số đoạn tuyến trên hành lang này đã được đầu tư và đưa vào khai thác, còn 1.372 km cần nghiên cứu đầu tư.
Bộ GTVT cho biết, tổng mức đầu tư toàn dự án là hơn 314.114 tỷ đồng, giai đoạn phân kỳ dự kiến đầu tư khoảng 245.000 tỷ đồng trong đó vốn nhà nước khoảng 96.600 tỷ; vốn nhà đầu tư khoảng 148.400 tỷ đồng; giai đoạn hoàn thiện khoảng 69.100 tỷ đồng. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ