Địa ốc 24h: Bất động sản khu công nghiệp hưởng lợi nhờ TPP

Kiều Châu

21:09 22/10/2015

BizLIVE -

Trong bối cảnh này, chủ đầu tư khu công nghiệp và các công ty xây dựng sẽ là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất khi một số lượng lớn các công ty dệt may/thủy sản di dời đến Việt Nam.

Địa ốc 24h: Bất động sản khu công nghiệp hưởng lợi nhờ TPP

Ảnh minh họa.

 

Trong báo cáo mới nhất, CBRE cho rằng các lĩnh vực sẽ được hưởng lợi nhiều nhất tại Việt Nam sau khi Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) là hàng may mặc, thủy sản và nông nghiệp.
Mặc dù tác động của TPP lên thị trường bất động sản địa phương không lớn như các ngành công nghiệp nói trên, nhưng nhu cầu của các ngành liên quan đến bất động sản như khu công nghiệp, nhà kho, và ngành hậu cần có thể sẽ tăng nhất định, CBRE dự đoán. (Xem tiếp)
Luật đã quy định rõ, khi bầu được Ban quản trị nhà chung cư chủ đầu tư phải bàn giao quỹ bảo trì chung cư. Nhưng thực tế hiện nay thì không như vậy.
Tổ hợp chung cư N05  khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính bao gồm 4 tòa tháp chung cư cao 25 tầng với gần 1.000 căn hộ, do Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng. Dự án đã chính thức hoàn thành và bàn giao nhà cho người dân từ năm 2012. (Xem tiếp)
 Sau nhiều năm số tiền hơn 70 tỷ đồng quỹ bảo trì chung cư của cư dân vẫn nằm trong "túi" của Vinaconex.
Tại TP.HCM, hàng loạt dự án đã xây dựng gần xong và tốn cả trăm triệu USD, nhiều khu đất vàng ngay giữa trung tâm TP bỏ hoang, hỏng hóc nhiều năm trời, gây lãng phí vô cùng lớn cho doanh nghiệp cũng như nguồn ngân sách nhà nước.
Dự án M&C Tower là tòa văn phòng và căn hộ hạng A tọa lạc vị trí đắc địa bậc nhất TP.HCM khi nằm ngay góc đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng - Võ Văn Kiệt (Q.1). Dự án do Công ty CP địa ốc Sài Gòn M&C làm chủ đầu tư. (Xem tiếp)
Những tổ chức, cá nhân nào bị thanh tra trách nhiệm tại dự án 8B Lê Trực?
Theo nguồn tin riêng của BizLIVE, đến nay UBND quận Ba Đình vẫn chưa thống nhất được với CTCP May Lê Trực về phương án phá dỡ hạng mục sai phép tại tòa nhà 8B Lê Trực.
Trước đó, phát biểu tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội bàn về tình hình kinh tế xã hội ngày 13/10, bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nói: “Chúng ta đã xử lý nghiêm rất nhiều công trình vi phạm, vậy mà công trình 8B Lê Trực vẫn để xảy ra vi phạm? Tôi nói không cần biện pháp gì mới lạ, cứ đúng như với các công trình khác mà làm. Sai chỗ nào cắt chỗ đấy, sai 16m, cắt đi 16m”. (Xem tiếp)
CTCP Sông Đà Thăng Long - chủ đầu tư dự án Usilk City vừa thông báo chuyển nhượng tòa CT2-105 dự án này cho một doanh nghiệp bất động sản tại Hà Nội.
Đơn vị nhận chuyển nhượng là Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát Thủ Đô (thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát) với giá dự kiến 50 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Lộ diện đại gia “vung tiền” mua một tòa chung cư Usilk City
Tòa CT2-105 dự án Usilk City đã được CTCP Sông Đà Thăng Long chuyển nhượng cho Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát Thủ Đô.

Tin vắn địa ốc:

- TP.HCM khởi động xây dựng tuyến xe buýt nhanh - BRT. Tổng mức đầu tư dự án là 137,5 triệu USD, trong đó vốn vay Ngân hàng Thế giới là 124 triệu USD, phần còn lại vốn đối ứng từ ngân sách TP.

- UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính làm việc với Ngân hàng Thế giới xem xét được vay nguồn vốn ưu đãi chống ngập nước.
- Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thị xã Sơn Tây (lồng ghép Đô thị vệ tinh Sơn Tây) đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000. Theo đó, diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 12.185,22ha, gồm toàn bộ thị xã Sơn Tây và xã Cam Thượng, huyện Ba Vì. Quy mô dân số dự kiến đến năm 2030 khoảng 239.800 người.
- Thông xe cầu Hàn đoạn từ QL 5 đến Đường 5B. Dự án hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu giao lưu giữa các vùng trong tỉnh cũng như các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.
- 35 dự án BOT do Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) quản lý có tổng mức đầu tư ban đầu được duyệt là 124.892 tỷ đồng. Sau khi tiến hành rà soát, giá trị dự toán các dự án được Viện Kinh tế xây dựng (Bộ Xây dựng) thẩm tra, chủ đầu tư phê duyệt hoặc dự kiến phê duyệt là 112.574 tỷ đồng. Số vốn chưa sử dụng theo tổng mức đầu tư được duyệt so với giá trị dự toán khoảng 12.318 tỷ đồng.

KIỀU CHÂU