Địa ốc 24h: Bất động sản du lịch “thức giấc”, băm nát phố biển Nha Trang

Kiều Châu

18:54 29/06/2015

BizLIVE -

Trong khi các dự án nghỉ dưỡng hướng biển vừa thức giấc sau 4 năm dài ngủ đông, thì nhiều dự án được quảng bá sẽ là “điểm nhấn quan trọng cho kiến trúc đô thị" của thành phố biển bậc nhất Việt Nam đang trở thành những vết lở lói, làm xấu xí bộ mặt thành phố.

Địa ốc 24h: Bất động sản du lịch “thức giấc”, băm nát phố biển Nha Trang

Sự trở lại đường đua của bất động sản du lịch hướng biển

Theo các chuyên gia, bên cạnh những biến chuyển mạnh mẽ của nền kinh tế, sự trở lại nhộn nhịp của các dự án nghỉ dưỡng có thể là hiệu ứng từ chính sách cho phép cá nhân người nước ngoài được sở hữu nhà ở, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7 tới.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty BĐS Hưng Thịnh, cho rằng, chính sách cho người nước ngoài và Việt kiều sở hữu BĐS tại Việt Nam là cú hích quan trọng đối với BĐS nghỉ dưỡng vì cả Việt kiều và người nước ngoài đều quan tâm đến phân khúc này. (Xem tiếp)
Nhiều dự án được quảng bá sẽ là “điểm nhấn quan trọng cho kiến trúc đô thị của Nha Trang” đang trở thành những vết lở lói, làm xấu xí bộ mặt thành phố, trong đó có không ít dự án vốn đầu tư lên tới hàng ngàn tỷ đồng nhưng sau một thời gian thực hiện đã "đắp chiếu:.
Tiêu biểu nhất có thể kể đến các dự án như dự án Nhà khách tỉnh Khánh Hòa; Nhà khách 25 Phan Chu Trinh, Nha Trang; Trung tâm Thương mại và Du lịch Tràng Tiền Nha Trang, cùng nhiều dự án khách sạn cao cấp khác... (Xem tiếp)
Quy hoạch bờ biển nhiều thành phố biển bậc nhất Việt Nam đang bị "băm nát". Ảnh minh họa. 
Hiện UBND TP Đà Nẵng đang xem xét, giải quyết khiếu kiện của Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng (gọi tắt là Sài Gòn - Đà Nẵng) vì địa phương đã “lỡ” lấy hơn 62ha đất của Khu công nghiệp (KCN) Liên Chiểu làm khu du lịch.

Theo ông Phùng Tấn Viết, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, các cơ quan tham mưu cho lãnh đạo TP cắt ngang quy hoạch của nhà đầu tư thế nào thì ông chưa rõ. Trước mắt Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch TP và Công ty Sài Gòn - Đà Nẵng cần ngồi lại để thống nhất địa giới rồi tham mưu cho TP trình Chính phủ xin điều chỉnh lại quy hoạch. (Xem tiếp)
Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cho biết, chỉ trong vòng nửa đầu năm 2015, số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới đã tăng tới 65% so với cùng kỳ năm 2014.
Xét theo lĩnh vực hoạt động, trong 6 tháng đầu năm 2015, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới của lĩnh vực y tế và hoạt động trợ giúp xã hội tiếp tục giảm so với cùng kỳ năm trước (mức giảm 1,5%). (Xem tiếp)
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét, chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương liên quan sớm triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư, xây dựng phương án huy động vốn để thực hiện di dời ga đường sắt Đà Nẵng và các công trình liên quan ra khỏi trung tâm thành phố trong giai đoạn 2016 - 2020.
Việc chậm trễ thực hiện di dời ga đường sắt Đà Nẵng đã gây không ít khó khăn cho công tác quản lý quy hoạch tại khu vực được chọn làm nhà ga đường sắt mới, cũng như gây ách tắc giao thông trong khu vực nội thành, đặc biệt vào giờ cao điểm. (Xem tiếp)
Thanh toán bằng quỹ đất cho nhà đầu tư dự án BT theo cơ chế ngang giá

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định quy định cơ chế Nhà nước thanh toán bằng quỹ đất cho nhà đầu tư khi thực hiện Dự án đầu tư xây dựng theo hình thức Xây dựng - Chuyển giao (BT).
Quyết định nêu rõ, việc thanh toán dự án BT bằng quỹ đất phải đảm bảo nguyên tắc giá trị dự án BT và giá trị quỹ đất để thanh toán cho nhà đầu tư đều được xác định theo quy định của pháp luật. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?