Địa ốc 24h: “Át chủ bài” của Long Điền Group ở Phú Quốc chỉ “làm đẹp mặt tiền”

Kiều Châu

18:53 08/06/2016

BizLIVE - Theo dự kiến, giai đoạn 1 dự án Grand World Phú Quốc của Long Điền Group sẽ được xây dựng dãy nhà phố để đưa vào kinh doanh vào cuối 2015. Tuy nhiên, đến nay tại dự án vẫn chưa có một căn shophouse nào được "mọc" lên, thay vào đó dự án vẫn dừng ở hạng mục "làm đẹp mặt tiền"...

Địa ốc 24h: “Át chủ bài” của Long Điền Group ở Phú Quốc chỉ “làm đẹp mặt tiền”

Nhân công đang trồng cỏ tại dự án Grand World Phú Quốc.

Mặc dù thời gian gần đây thị trường địa ốc Hà Nội đã có những khởi sắc, tuy nhiên, tình trạng này chỉ diễn ra ở một vài dự án có tiến độ xây dựng tốt, chủ đầu tư uy tín và đặc biệt là đối với các căn hộ có diện tích nhỏ 45 -65m2, giá từ 700 triệu đến 1,6 tỷ đồng.
Ngược lại, trên thị trường đa số các dự án giao dịch bị chững lại kể từ đầu quý II. Thậm chí do thanh khoản thấp nên một số chủ đầu tư còn dừng các kế hoạch marketing, quảng cáo. (Xem tiếp)
Sau nhiều năm khá im ắng, làn sóng cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước lại trở nên rầm rộ. Các bộ ngành ngoài Trung ương và các thành phố lớn lên danh sách hàng trăm doanh nghiệp nhà nước để thực hiện định giá tài sản, đấu giá rồi bán cổ phần ra bên ngoài. Trong danh sách được IPO, dễ thấy có khá nhiều doanh nghiệp nhỏ, ít tên tuổi nhưng vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nhờ sở hữu các mảnh đất có vị trí đắc địa như ven sông, gần tuyến đường giao thông chính hay trung tâm đô thị. (Xem tiếp)
 "Đất vàng" 2 mặt tiền của Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex).
Dự án nghìn tỷ của Long Điền Group ở Phú Quốc vẫn dậm chân tại chỗ
Dự án Grand World của nằm Long Điền Group ở trung tâm Bãi Dài, Phú Quốc với quy mô 85ha, được khởi công xây dựng vào tháng 8/2014 và có tổng vốn đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng. Grand World bao gồm 4 khu biệt thự nghỉ dưỡng, tổng số 447 căn, 104 bungalow, và một số khu khách sạn cao cấp 7 tầng với 496 căn.
Theo kế hoạch, giai đoạn 1 dự án sẽ xây dựng 178 căn biệt thự ven hồ, và có thể đưa ra kinh doanh ngay. Dự kiến trong 6 tháng cuối năm, sau khi triển khai kinh doanh các khu biệt thự đầu tiên Grand World sẽ mang về doanh thu trên một nghìn tỷ đồng cho công ty. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa có một căn shophouse nào được "mọc" lên, thay vào đó dự án vẫn dừng ở hạng mục "làm đẹp mặt tiền"... (Xem tiếp)
Ông Nguyễn Ngọc Toàn - Phó trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Nhơn Hội (Bình Định) cho biết, lãnh đạo tỉnh vừa làm việc với Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT) về tiến độ dự án tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội.
"Lãnh đạo tỉnh Bình Định thống nhất gia hạn tiến độ cho chủ đầu tư dự án này đến cuối tháng 6 tới. Nếu đến hạn, PTT không có hướng chuyển biến tích cực thì buộc rút lui, nhường quỹ đất cho nhà đầu tư khác", ông Toàn nói. (Xem tiếp)
Khu kinh tế Nhơn Hội- nơi dự kiến xây dựng Tổ hợp lọc hóa dầu Victory. Ảnh: Minh Hoàng.
Khu kinh tế Nhơn Hội- nơi dự kiến xây dựng tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội.
Khi BizLIVE hỏi về câu chuyện doanh nghiệp có nhiều dự án BOT lớn, quan trọng như Tasco than đầu tư BOT không ăn thua gì, ông Bùi Danh Liên - Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội cho biết không bình luận gì nhiều, chỉ đưa ra các câu hỏi: Kém hấp dẫn, không ăn thua gì như vậy tại sao người ta lại “đổ xô” vào BOT? Nhiều doanh nghiệp không phải chuyên về cầu đường cũng “xông” vào làm BOT? Ngân hàng cũng muốn cho đổ vốn cho các dự án BOT? “Tất cả đang tạo nên “phong trào” đầu tư BOT ồ ạt”, ông Bùi Danh Liên nhấn mạnh. (Xem tiếp)
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý về nguyên tắc bổ sung hạng mục đầu tư nâng cấp, mở rộng đường ĐT 608 đoạn nối quốc lộ 1 đến ngã ba Lai Nghi, thành phố Hội An vào dự án BOT mở rộng quốc lộ 1 đoạn Km947 - Km987, tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng cũng lưu ý, việc bổ sung bảo đảm không làm tăng tổng mức đầu tư, không ảnh hưởng đến phương án tài chính của dự án. (Xem tiếp

KIỀU CHÂU