Địa ốc 24h: Ăn theo siêu dự án tỷ đô, canh bạc “không dễ xơi” của dân nhà giàu

Kiều Châu

17:30 06/09/2016

BizLIVE - Sự xuất hiện của những siêu dự án, với những chủ đầu tư tiềm lực mạnh, có thể tạo nên những cơn sốt cục bộ. Tuy nhiên, để một siêu dự án hình thành và có giá trị gia tăng bền vững thì phải mất vài năm. Do đó, cơ hội chỉ dành cho nhà đầu tư trường vốn và có tầm nhìn dài hạn.

Địa ốc 24h: Ăn theo siêu dự án tỷ đô, canh bạc “không dễ xơi” của dân nhà giàu

Hàng loạt siêu dự án tỷ đô sắp mọc lên ở Sài Gòn.

Ông Trần Minh Nhật, Tổng giám đốc Công ty Nhà Thời Đại, cho rằng, nếu những dự án tỷ USD hình thành như thiết kế thì chắc chắn sẽ đẩy giá trị bất động liền kề. Cơ hội ăn theo là có, nhưng liệu chủ đầu tư có đủ lực để hiện thực dự án hay không, mới là câu chuyện cần quan tâm.
“Mặt khác, các chủ đầu tư có dự án xung quanh điểm nóng, cũng đo lường sức hút từ thị trường, khi thông tin siêu dự án vừa công bố, để điều chỉnh giá. Do đó, những nhà đầu tư cá nhân chậm chân sẽ có khó cơ hội hưởng lợi vì mức giá đã được đẩy lên mặt bằng mới. Ngoài tính khả thi của dự án thì thời điểm đầu tư cũng là yếu tố cần lưu ý trong bài toán ăn theo”, ông Nhật đánh giá. (Xem tiếp)
Hàng loạt các vụ hành vi trục lợi từ nhà xã hội được phát hiện gần đây. Các hành vi này cùng kịch bản, sắp xếp để người thân được suất mua nhà xã hội, mua đi bán lại sau khi đã hoàn thành nhằm hưởng giá chênh.
Tuy nhiên, hàng loạt vụ việc được phát hiện nhưng đến nay việc xử lý hành vi gian lận nhằm hưởng lợi từ nhà xã hội mới chỉ 2 trường hợp. Ngoài ra, việc xử lý vi phạm chỉ dừng ở mức trả lại tiền, chứ chưa phạt hành chính hoặc thu lại số tiền đã trục lợi từ gian lận mua bán nhà xã hội, nên không đủ sức cảnh báo, răn đe những sai phạm. (Xem tiếp)
UBND thành phố Hà Nội vừa chấp nhận về nguyên tắc cho Công ty cổ phần Kinh doanh và đầu tư Bình Dương tiếp cận, nghiên cứu tài liệu đề án khu công viên phần mềm và nội dung số trọng điểm của thành phố từ Sở Thông tin và truyền thông để nghiên cứu lập hồ sơ đề xuất dự án theo quy định; thời gian hoàn thành trước ngày 30/9/2016.
Dự án khu công viên phần mềm và nội dung số trọng điểm thành phố Hà Nội dự kiến bố trí tại quy hoạch khu công viên công nghệ cao thuộc khu vực phát triển đô thị hai bên đường Võ Nguyên Giáp với quy mô dự kiến 70,8ha. (Xem tiếp)
TP Đà Nẵng đã bỏ tiền ra xây 11 khu biệt thự sang trọng, tuyệt đẹp hướng về sông Hàn thơ mộng để phục vụ cho chuyên gia bóng đá và những cầu thủ bóng đá tài năng. Khu biệt thự này nằm cách Cung thể thao Tuyên Sơn khoảng 500m và tọa lạc ở vị trí hết sức đắc địa.
Thế nhưng, những biệt thự một thời sang trọng giờ đây trông nhếch nhác vì xuống cấp, điêu tàn vì bị đập phá và trở thành tụ điểm của tệ nạn. (Xem tiếp)
PGS. Nguyễn Văn Hùng, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng cho rằng, việc Hà Nội tổ chức 16 phố đi bộ quanh Hồ Gươm là quá nhiều. Những người dân kinh doanh thì có lợi nhưng phải đặt vấn đề tại sao mở ở những tuyến phố đó?
Theo PGS. Hùng nên tổ chức ở các quận, huyện một vài tuyến phố đi bộ để phân tán lượng người đổ vào trung tâm thành phố. (Xem tiếp)
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ xác định chỉ giới đường đỏ và thiết kế cắm mốc giới tuyến quốc lộ 32, đoạn qua đô thị vệ tinh Sơn Tây, tỷ lệ 1/500.
Theo quyết định, vị trí, ranh giới, quy mô nghiên cứu tuyến quốc lộ 32 hiện trạng chia làm hai đoạn. Toàn bộ bề rộng mặt cắt ngang đường theo quy hoạch và tối thiểu khoảng 50m bề rộng mỗi bên tính từ chỉ giới đường đỏ tuyến đường. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?