Địa ốc 24h: Ấm ức vì chủ đầu tư chung cư tiền tỷ hành xử thiếu văn hoá

Kiều Châu

18:04 15/07/2016

BizLIVE - Bỏ tiền tỷ mua căn hộ chung cư, nhưng nhiều cư dân phải chịu ấm ức vì cách hành xử thiếu văn hoá của chủ đầu tư, như: Tháo biển số xe, xích xe, thuê côn đồ dằn mặt. Thậm chí có cả những nơi chủ đầu tư ép khách hàng nhận nhà dù chưa hoàn thiện…

Địa ốc 24h: Ấm ức vì chủ đầu tư chung cư tiền tỷ hành xử thiếu văn hoá

Người dân phản đối tại toà nhà Eurowindow Multicomplex.

Hàng trăm cư dân đang sinh sống tại toà nhà Eurowindow Multicomplex (Trần Duy Hưng, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển công nghệ cao (Decotech) làm chủ đầu tư phản ánh những hành xử ngang ngược của chủ đầu tư khi giải quyết mâu thuẫn với cư dân.
Decotech đã từ chối (trông giữ xe) bằng cách không ký hợp đồng cung cấp dịch vụ (gửi ô tô, cấp nước sinh hoạt, dịch vụ vận hành quản lý tòa nhà với một số cư dân). Việc chặn xe, không cho xe một số cư dân vào tầng hầm gây ách tắc tầng hầm diễn ra nhiều lần. Đỉnh điểm của mâu thuẫn khi ban quản lý toà nhà tháo biển kiểm soát xe 30A-18181 của anh Nguyễn Anh Linh- căn hộ 1211. (Xem tiếp)
Về việc chậm trễ cấp sổ đỏ cho người dân do vi phạm của chủ đầu tư, Phó thủ tướng chỉ rõ, phải xử lý chủ đầu tư không hoàn thành nghĩa vụ tài chính nhưng vẫn tiến hành cấp sổ đỏ cho dân, không bắt dân làm “con tin” của doanh nghiệp và chính quyền. Đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Hà Nội về công tác cải cách hành chính, ngày 14/7. (Xem tiếp)
Trong danh sách đợt 2, người được mua NƠXH Rice City Linh Đàm tại Khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội do BIC VN làm chủ đầu tư không chỉ có trường hợp ông Lục Minh Kim là người thân của ông Lục Minh Hoàn, mà còn có cả vợ và mẹ vợ của ông Hoàn.
Cụ thể, trong danh sách được mua nhà đợt 2 tại dự án Rice City đăng tải trên website Sở Xây dựng Hà Nội, tại số thứ tự 67 có trường hợp bà Nguyễn Thị Vinh (hộ khẩu thường trú Số 10, Hàng Bún, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội), còn số 210 là bà Hoàng Thị Thanh Vân (hộ khẩu thường trú Số 10, Hàng Bún, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội). (Xem tiếp)
Theo tờ trình số 79/TTr-UBND, UBND TP Hà Nội đã đề nghị HĐND thành phố đặt tên và điều chỉnh độ dài đối với 33 đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố năm 2016.
Trong số 26 đường phố mới được đặt tên, TP Hà Nội sẽ đặt tên đường Hoàng Sa, đường Trường Sa tại huyện Đông Anh). (Xem tiếp)
Ngày 15/7, ông Nguyễn Công Vịnh, Phó chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn, cho biết UBND TP.Quy Nhơn đã yêu cầu UBND P.Nhơn Bình tiến hành làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, lãnh đạo, cán bộ địa chính và Tổ trật tự đô thị của phường trong việc chưa xử lý kịp thời, kiên quyết đối với việc để mọc lên 17 căn nhà xây dựng trái phép trên địa bàn P.Nhơn Bình.  
Trước đó, các ngành chức năng của TP.Quy Nhơn đã phát hiện có 17 căn nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại tổ 10, KV.2, P.Nhơn Bình. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU