Địa ốc 24h: Ám ảnh chuyện ở chung cư, hít bụi, hưởng ồn cao tốc

Kiều Châu

18:18 21/09/2015

BizLIVE -

Nhiều chung cư sát mặt đường tại Hà Nội không chỉ thiếu không gian cấy xanh, vui chơi mà còn phải hứng chịu nhiều khói bụi và đặc biệt là tiếng ồn.

Địa ốc 24h: Ám ảnh chuyện ở chung cư, hít bụi, hưởng ồn cao tốc

Không chỉ ồn ào mà chung cư ngay mặt đường hầu hết đều rất bụi bặm.

Chung cư mặt phố: Lợi bất cập hại

Trước sự phát triển của đô thị hóa, Hà Nội ngày càng có thêm nhiều những tòa nhà, cao ốc, trung tâm thương mại. Trong khi đó, không gian công cộng, vườn hoa, khu vui chơi… dành cho trẻ em ngày một co hẹp lại.
Nhà mặt phố tiện kinh doanh buôn bán còn chung cư ngay mặt phố thì lại thiếu sân chơi, không gian công cộng và đặc biệt là ồn ào. Toàn bộ không gian diện tích trước tòa nhà là bãi đỗ xe, bày hàng của siêu thị còn lối vào của cư dân lại nằm khuất hai bên hông, đường vào chật hẹp. (Xem tiếp)
Theo báo cáo của Savills, trong nửa đầu năm 2015, tổng nguồn cung căn hộ tại Nha Trang khoảng 3.550 căn đến từ 11 dự án. Trong đó, có 6 dự án cung cấp 1.649 căn và đã bán được 60%. Nguồn cung còn lại đã hết.
Đặc biệt, ở phường Lộc Thọ, tất cả dự án nằm trên đường Trần Phú, được quản lý chuyên nghiệp, và kèm theo các tiện ích hỗ trợ nên thu hút được rất nhiều người mua đến từ Hà Nội, TP.HCM hay người nước ngoài. (Xem tiếp)
“Ám ảnh” tắc đường trong khu đô thị Linh Đàm
 Tắc đường thường xuyên xảy ra tại đường Nguyễn Hữu Thọ nối từ khu đô thị Linh Đàm ra đường Giải Phóng.
Khu đô thị Linh Đàm có 3 tuyến đường nối ra các trục giao thông chính của Hà Nội là Nguyễn Hữu Thọ, Linh Đường nối ra đường Giải Phóng, đường nội bộ khu đô thị - Nguyễn Xiển. 
Đây được coi là tuyến giao thông trọng điểm do mỗi ngày có hàng vạn lượt phương tiện từ đường Thanh Xuân, Mỹ Đình, Hà Đông đi qua đường Nguyễn Xiển tới đường Nguyễn Hữu Thọ ra đường Giải Phóng. Khiến con đường Nguyễn Hữu Thọ vào  mỗi giờ cao điểm buổi sáng, buổi chiều luôn trong tình trạng ùn tắc. Tắc đường dễ xảy ra nhất là khi có tàu hỏa chạy qua, các phương tiện ùn ứ kéo dài cả km. (Xem tiếp)
Nhiều đại gia ẩn mình thường cho thuê nguyên tòa nhà, giúp những người như anh Thái (quận 7, TP HCM) tìm thấy cơ hội thuê sỉ rồi phân phối lại để thu lời.
Giám đốc Đào tạo TMG Hospitality - Trang Minh Hà đánh giá, thuê bất động sản để cho thuê lại là một hình thức kinh doanh sáng tạo và linh hoạt. Cách làm này mang lại hiệu quả và lối ra cho những chủ đầu tư cao ốc không chuyên (thiếu kinh nghiệm thị trường, thiếu kiến thức và không có dữ liệu khách thuê tốt). (Xem tiếp)
Theo TS Nguyễn Hữu Nguyên, Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và chính sách quốc gia, Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, đột phá đòi hỏi ít nhất ba yếu tố: Tạo tác động cho toàn bộ hệ thống, bản thân nó phải có khả năng chuyển biến nhanh rồi tác động đến toàn hệ thống chứ không phải chỉ tác động riêng rẽ. Theo đó, muốn đột phá phải tập trung nguồn lực cả về nhân lực và vật lực. Trước hết, TP.HCM nên lựa chọn hướng đột phá về tăng trưởng kinh tế hay đột phá về cải thiện điều kiện sống của nhân dân. (Xem tiếp)
TP.HCM nên chọn hướng đột phá nào?
Nạo vét các dòng kênh phòng chống triều cường gây ngập tại TP.HCM. Ảnh: HTD.

Tin vắn địa ốc:

- Ngày 21/9, UBND Q.Thủ Đức, TP.HCM đã tổ chức cưỡng chế thu hồi mặt bằng của hai hộ dân ở khu phố 6, P.Trường Thọ để bàn giao mặt bằng cho dự án tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên.
- Thừa Thiên-Huế đã tổ chức khánh thành dự án nâng cấp bến số 1, cảng Chân Mây. Bến tàu đủ khả năng tiếp nhận tàu khách loại lớn nhất thế giới có dung tích toàn phần 240.000GRT, dài hơn 360m. Mức đầu tư để nâng cấp bến số 1 là hơn 60 tỷ đồng. 
-UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị cấp giấy chứng nhận dự án BĐS thế chấp ngân hàng.
 - Hai tuần đầu tháng 9/2015, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã phạt 156 triệu đồng đối với 27 nhà thầu thi công các công trình cầu, đường bê bối.
- Hàng chục hộ dân ở xã Quỳnh Lập, TX.Hoàng Mai (Nghệ An) đang cơi nới, sửa sang, xây dựng mới nhà cửa, tường rào để chờ… đền bù khi dự án xây dựng Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1 vừa được khởi động.

KIỀU CHÂU