Địa ốc 24h: 8 tỷ đồng đổi lấy 50 năm sử dụng 53ha đất rừng Ba Vì?

Kiều Châu

20:46 01/03/2016

BizLIVE - Theo hợp đồng liên kết, Vườn Quốc gia Ba Vì giao đất rừng cho Công ty TNHH Phát triển công nghệ xây dựng, kinh doanh khu nghỉ dưỡng Le Mont Bavi, đổi lại Vườn quốc gia Ba Vì nhận 8 tỷ đồng từ doanh nghiệp này.

Địa ốc 24h: 8 tỷ đồng đổi lấy 50 năm sử dụng 53ha đất rừng Ba Vì?

Ngay phía trước cổng vào resort có bảng chữ Le Mont Bavi. Hầu hết các công trình được xây kiên cố và đã hoàn thành.

Theo hợp đồng liên kết, Vườn Quốc gia Ba Vì giao đất rừng cho doanh nghiệp xây dựng, kinh doanh khu nghỉ dưỡng Le Mont Bavi, đổi lại Vườn quốc gia Ba Vì nhận 8 tỷ đồng từ Công ty TNHH Phát triển công nghệ (CFTD). Thời hạn liên kết kinh doanh được tính 50 năm từ ngày 10/9/2011 đến 10/9/2061. Đến ngày 23/2/2015, Vườn Quốc gia Ba Vì đã có văn bản yêu cầu CFTD tạm dừng việc triển khai dự án Le Mont Bavi Resort & Spa vì dự án trình nhiều lần chưa được phê duyệt.
Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục triển khai, quảng cáo và kinh doanh tại dự án này. Sau khi báo chí phản ánh, ngày 29/2/2016, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã chỉ đạo Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức ngay đoàn thanh kiểm tra làm rõ việc xây dựng các công trình này. Chiều cùng ngày, Thủ tướng cũng đã có văn bản giao Bộ Nông nghiệp kiểm tra xử lý về thông tin liên quan tới resort này. (Xem tiếp)
Cuối tháng 2, VNREA phát đi bản Báo cáo thị trường BĐS tháng 1/2016 với hầu hết thông số tích cực. Đáng chú ý, là những nội dung lạc quan về sức hấp dẫn của lĩnh vực BĐS trong tương lai gần đối với người nước ngoài. 
Tính riêng đầu thị trường TP.HCM, trong khoảng 6 tháng tính từ 1/7/2015, đã ghi nhận hơn 1.000 căn hộ được bán cho khách nước ngoài. Đó là con số ấn tượng so với số lượng chỉ khoảng 250 căn hộ bán cho người nước ngoài trong suốt 5 năm trước đó – VNREA nhìn nhận. (Xem tiếp)
Vụ 8B Lê Trực: Tại sao chưa kỷ luật tập thể, cá nhân chịu trách nhiệm?
Dự án 8B Lê Trực. Ảnh: TL.
Liên quan đến sai phạm tại toà nhà 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội), mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã kết luận những sai phạm nhưng tính đến thời điểm này cơ quan chức năng vẫn chưa tiến hành công khai các hình thức kỷ luật tập thể, cá nhân phải chịu trách nhiệm.
"Đây là vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng, có liên quan đến nhiều cấp quản lý. Quan điểm của Chính phủ là phải thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về quản lý quy hoạch đô thị, trật tự đô thị, quản lý đầu tư xây dựng và xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng các quy định của pháp luật", đại diện Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh. (Xem tiếp)
Trả lời câu hỏi của phóng viên  bên lề cuộc họp báo do K+ tổ chức vào sáng ngày 1/3/2016, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV cho hay: “Dự án xây dựng Tháp truyền hình của VTV nếu có hiệu quả mới làm”. Ông Lương cho biết thêm, hiện tại VTV mới đang trong giai đoạn thuê tư vấn nước ngoài tiến hành đánh giá, nghiên cứu lập dự án tiền khả thi, nếu dự án có hiệu quả thì mới làm, còn không thì thôi. (Xem tiếp)
Dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ có chiều dài 23,6km, điểm đầu giao với Quốc lộ 80, điểm cuối tại nút giao Chà Và (Km2062 + 700, Quốc lộ 1). Tuyến đường được thiết kế 4 làn xe, nền đường rộng 17m, vận tốc thiết kế 80km/h, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 6.618 tỷ đồng.
Để đảm bảo khởi công dự án vào cuối quý II/2016 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng phụ trách Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường yêu cầu Ban PPP phải khẩn trương xây dựng các tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư cho Dự án BOT để loại bỏ ngay từ đầu các nhà đầu tư yếu kém, không đáp ứng được năng lực. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?