Địa ốc 24h: 60% nhà chung cư ở Hà Nội chưa có ban quản trị

Kiều Châu

21:00 20/10/2015

BizLIVE -

Tính đến tháng 9/2015, trên toàn thành phố Hà Nội hiện có 631 nhà chung cư thì đến nay mới thành lập được 190 ban quản trị, đạt tỷ lệ 39%.

Địa ốc 24h: 60% nhà chung cư ở Hà Nội chưa có ban quản trị

Ảnh minh họa.

Hà Nội: Mới gần 40% nhà chung cư có ban quản trị 

Tính đến tháng 9/2015, trên địa bàn thành phố có 631 nhà chung cư đã đưa vào sử dụng, tập trung trên địa bàn 11 quận và 4 huyện (Thanh Trì, Gia Lâm, Hoài Đức, Đan Phượng). Tuy nhiên, hiện nay công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc và bất cập.  
Tại một số nhà chung cư sau khi thành lập Ban quản trị đã nảy sinh mâu thuẫn về quyền lợi và trách nhiệm giữa ban quản trị với chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành và người dân đang sử dụng trong nhà chung cư, bàn giao kinh phí bảo trì 2%… (Xem tiếp)
Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nhu cầu mua nhà để ở vẫn nhiều hơn đầu cơ… Tính đến quý III/2015, Hà Nội có giao dịch thành công tăng 70% so với cùng kỳ năm trước.
Cụ thể, tại Hà Nội, trong tháng 9 có khoảng 1.600 giao dịch thành công, giảm 16% so với tháng trước, tăng gần 40% so với cùng thời điểm năm 2014. Tính đến quý III/2015, Hà Nội có 5.300 giao dịch thành công, tăng 70% so với số giao dịch thành công cùng kỳ năm trước. (Xem tiếp)
TP.HCM: Xây bãi đậu xe ngầm gần 1.000 tỷ tại Công viên Tao Đàn
Ảnh minh họa.
UBND TP.HCM vừa duyệt đề xuất dự án đầu tư xây dựng bãi đậu xe ngầm tại khu vực sân bóng thuộc Công viên văn hóa Tao Đàn theo hình thức đối tác công tư hợp đồng xây dựng - sở hữu - kinh doanh (hợp đồng BOO).
Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 964 tỷ đồng với một tầng trệt và 4 tầng hầm. Tổng số chỗ đậu xe của dự án là 1.198 xe ô tô và 896 xe máy (số chỗ đậu xe ô tô phục vụ công cộng là 1.044 xe ô tô). (Xem tiếp)
Vụ cháy chung cư Xa La (Hà Nội) gây ra hoang mang cho người dân sinh sống ở đây. Ngoài những thiệt hại về vật chất, nỗi lo về chất lượng khu nhà sau vụ cháy được một số người dân gửi đến báo, mong được có cái nhìn tổng thể về tác động của nhiệt cháy đối với kết cấu vật liệu của tòa nhà. Quang cảnh sau vụ cháy, dưới sức nóng của đám cháy, hiện tại bê tông tầng hầm bị phồng rộp, bong tróc. (Xem tiếp)
Đường Hồ Chí Minh vừa làm xong đã nứt
Trước thông tin báo chí đăng tải về tình trạng sạt lún, hư hỏng tại một số đoạn của con đường thuộc dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn qua thôn Bắc Sơn, xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil tỉnh Đắk Nông. Ngày 19/10, ông Hoàng Đình Kỳ, giám đốc dự án của Liên doanh Toàn Mỹ 14 đã trực tiếp gặp phóng viên, giải thích về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sạt lún nói trên và hướng khắc phục. (Xem tiếp)
 
Đường ngàn tỷ vừa bàn giao đã nứt: Hỏng…do mưa? - ảnh 4
Đoạn sạt lún tại thôn Bắc Sơn.

Tin vắn địa ốc:

- Sáng 20/10, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức thông xe dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh Quảng Trị với tổng mức đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng. Dự án được khởi công vào ngày 25/9/2013. Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, các dự án đã hoàn thành trước thời hạn so với hợp đồng đã ký khoảng hai tháng.

- Sáng 20/10, Sở Xây dựng Hà Nội và Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình đã tổ chức họp kín bàn phương án cắt ngọn tòa nhà 8B Lê Trực.
- Ngày 20/10, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND huyện Gia Lâm và Tổng công ty CP Viglacera tổ chức công bố và bàn giao hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Đặng Xá tại ô đất ký hiệu CX2, tỷ lệ 1/500.
- Ngày 18/10 Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa có tờ trình đề xuất UBND TP Hồ Chí Minh mở thí điểm một tuyến xe buýt điện trong khu vực trung tâm TP để phục vụ việc đi lại của người dân.

KIỀU CHÂU