Địa ốc 24h: 26 dự án được “bán nhà trên giấy”, lập lờ nhiều chuyện phía sau

Kiều Châu

18:50 02/03/2016

BizLIVE - Nhiều dự án trong số 26 dự án vừa được Sở Xây dựng Hà Nội chấp thuận bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện kinh doanh theo quy định đã rao bán, bán chênh từ rất lâu trước khi sở cho phép.

Địa ốc 24h: 26 dự án được “bán nhà trên giấy”, lập lờ nhiều chuyện phía sau

Sự bí hiểm của những dự án như Pandora Triều Khúc đã được giải mã.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách các chủ đầu tư đã được Sở chấp thuận (bằng văn bản) bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện kinh doanh theo quy định. Từ đây, đối chiếu với hoạt động thị trường, có trường hợp dự án đã được “chạy truyền thông”, mời gọi đặt cọc giữ suất từ trước khi cơ quan quản lý cho phép nhiều tháng.
Trong đó, một vài dự án cao cấp, đắc địa (nội đô lẫn khu vực mới nổi lên như trung tâm hành chính - kinh tế phía Đông) còn xảy ra cảnh tượng “loạn bán chênh”, “bán lúa non hét giá trên trời” trong khoảng thời gian quý III-quý IV/2015. (Xem tiếp)
Năm 2007, hơn 100 hộ dân chung cư B6 Giảng Võ đã bàn giao nhà cho chủ đầu tư phá dỡ để xây dựng lại. Đây là dự án cải tạo chung cư cũ đầu tư áp dụng theo mô hình người dân tự chọn chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau hơn 6 năm triển khai thi công, chỉ có hàng rào bao quanh được dựng lên và bên trong là nền đất trống. Các hộ dân nhà B6 phải tự thuê nhà tạm cư suốt 6 năm qua, không biết đến bao giờ về nơi ở cũ. Bà Tô Thị Thanh (cư dân B6) nói: “Chúng tôi đã thuê nhà hơn 6 năm, chuyển tới vài lần chỗ ở mà vẫn chưa thấy nhà mới...”. (Xem tiếp)
 Khu resort đã xây dựng xong và đã đón khách du lịch từ lâu
Khu resort đã xây dựng xong và đã đón khách du lịch từ lâu.
Những ngày qua, dư luận nóng quanh việc xây dựng không phép khu dịch vụ du lịch sinh thái Le Mont Bavi Resort & Spa trong Vườn quốc gia Ba Vì do Công ty TNHH Phát triển công nghệ (CFTD) làm chủ đầu tư.
Ông Cao Chí Công, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Trưởng đoàn công tác, về việc thanh kiểm tra những sai phạm tại dự án này khẳng định sẽ xử lý nghiêm, không bao che, nhân nhượng những vi phạm trong việc xây resort không phép trong Vườn quốc gia Ba Vì. (Xem tiếp)
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
Trong đó, tập trung xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam. Tuyến đường này được quy hoạch 2 tuyến với tổng chiều dài khoảng 3.083 km gồm: Tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, tổng chiều dài 1.814 km. Tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây, tổng chiều dài là 1.269 km. (Xem tiếp)
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng vừa ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không Phù Cát giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
Giai đoạn định hướng đến năm 2030 sân bay Phù Cát sẽ là sân bay cấp 4E và sân bay quân sự cấp I; công suất 4 triệu hành khách/năm, 50.000 tấn hàng hóa/năm; có đủ chỗ đậu 12 máy bay với các loại máy bay khai thác là các loại tàu code E trở xuống như B777, A320, A321 và tương đương. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU