Địa ốc 24h: 1km đường “cõng” 33 dự án chung cư cao tầng, bảo sao không quá tải?

Hoàng Hà

18:59 08/11/2016

BizLIVE - Theo Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội, chỉ tính riêng tuyến đường Lê Văn Lương dài 1km thành phố đã cấp phép cho 33 dự án chung cư cao tầng. Chính việc phê duyệt các dự án bất động sản dày đặc đang khiến cơ sở hạ tầng tại khu vực này quá tải. 

Địa ốc 24h: 1km đường “cõng” 33 dự án chung cư cao tầng, bảo sao không quá tải?

Xe ùn ứ dài cả cây số trên đường Lê Văn Lương. Ảnh: Zing.

Đường Lê Văn Lương đoạn giao từ đường Láng đến ngã tư Hoàng Minh Giám (Thanh Xuân) dài 1km nhưng phải cõng 33 dự án chung cư cao tầng với mật độ dân số hơn 100 ngàn người.
Do các dự án xây dựng quá nhanh trong khi hạ tầng giao thông không theo kịp nên đã dẫn đến cơ sở hạ tầng tại khu vực này quá tải. Theo quan sát của PV, vào các buổi chiều tan tầm từ 5h chiều cho đến 7h tối, cả tuyến đường và vỉa hè tắc nghẽn toàn bộ. (Xem tiếp)
Theo ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Ngân sách Nhà nước (Bộ Tài chính), việc tính thuế ra sao và cách đánh thuế thế nào cần phải có thời gian để đưa ra các phương án cụ thể. Mục tiêu của việc đánh thuế nhằm ngăn chặn việc đầu cơ và bỏ hoang biệt thự, dự án. Ngoài ra, việc tính thuế cũng phải theo từng khu vực, vùng miền, từng loại nhà khác nhau (nhà mới xây, nhà cũ…). Thậm chí, việc miễn giảm đối tượng chịu thuế nhà cũng được tính đến. “Đây là giải pháp lâu dài trong vòng 4 – 5 năm tới”, ông Hưng nói. (Xem tiếp)
Công ty Gạch Vàng vừa công bố nghiên cứu mới nhất về top 10 tuyến đường có giá đất cao nhất Sài Gòn cập nhật đến cuối tháng 10/2016. Kết quả của báo cáo cho thấy các tuyến phố có giá đất dẫn đầu thị trường TP HCM đều rơi vào khu vực quận 1, là những tuyến phố lâu đời, thuộc lõi trung tâm đô thị với bán kính vàng, gần tòa nhà UBND TP HCM và chợ Bến Thành.
Nguyễn Huệ là phố có giá đất mặt tiền dẫn đầu thành phố, bình quân trên 1,1 tỷ đồng mỗi m2. (Xem tiếp)
Hàng chục nạn nhân bị “chôn” tiền tại dự án nhiều năm qua đi đòi quyền lợi thì bị khước từ, trong khi chủ đầu tư lại tiến hành bán căn hộ cho khách hàng mới bằng hình thức nhận tiền cọc khi chưa được cấp phép xây dựng. Hơn thế nữa, UBND TP.HCM lại vừa ra quyết định mới, “tháo bỏ trách nhiệm” cho doanh nghiệp khiến nhiều người dân rơi vào bước đường cùng.(Xem tiếp)
Dù quỹ đất dành riêng cho dự án khu đô thị Sài Gòn Bình An đã chiếm tới 11% diện tích tự nhiên của phường An Phú (1.042ha) và xét trên bình diện thị trường bất động sản TP.HCM hiện nay, diện tích 117ha của dự án cũng là một quy mô ngoại hạng nhưng rất ít người biết đến dự án  của Tập đoàn Him Lam. (Xem tiếp)
Gần trăm hộ dân sống tại ấp 3, xã Long Thới (H.Nhà Bè, TP. HCM) đang phải sống trong lo sợ nhà đổ sập, bởi dự án thi công đường từ nút giao thông cầu Bà Chiêm – KCN Hiệp Phước.
Theo một số người sống tại khu vực, gần 4 tháng nay, khi tuyến đường đi vào khởi công, nhà của gần trăm hộ dân tại đây bị nứt toác và lún nặng từ trong nhà đến vỉa hè. Thậm chí, một số hộ có nhà hư hỏng nặng, chao nghiêng, phải đập và đi nơi khác thuê trọ. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ