Địa ốc 24h: 10 tỷ đồng không mua nổi chỗ đậu xe, chuyện chỉ có ở Sài Gòn

Kiều Châu

18:38 17/03/2016

BizLIVE - Số tiền 10 tỷ đủ để đại gia có thể mua siêu xe, nhưng lại không mua nổi 1 chỗ đậu xe. Đây chỉ là con số cường điệu của môi giới, để nói rằng chủ đầu tư không có chính sách cho chuyển nhượng chỗ đậu xe, ở khu căn hộ siêu đắt đỏ trên đường Thi Sách, quận 1.

Địa ốc 24h: 10 tỷ đồng không mua nổi chỗ đậu xe, chuyện chỉ có ở Sài Gòn

Ảnh minh họa.

“Nhiều khách hàng muốn mua chỗ đậu xe nhưng bên em không cho bán. Chị có trả 10 tỷ cũng không mua được đâu”. Câu chuyện của môi giới và một vị khách mua căn hộ trên đường Thi Sách, quận 1, khiến người nghe có cảm giác sở hữu chỗ đậu xe ở trung tâm còn khó hơn mua căn hộ.
Năm 2012, một chung cư khác gần chợ Bến Thành cũng đã “bán” chỗ đậu xe oto cho khách hàng mua căn hộ, dưới dạng hợp đồng thuê 50 năm, với giá khoảng 55.000 USD/1 chỗ. Tuy nhiên, số lượng này rất hạn chế và chỉ những khách hàng mua căn hộ diện tích lớn, mức giá trên 10 tỷ/căn mới được “mua”. (Xem tiếp)
Mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM đã có buổi thăm công trình xây dựng một số bệnh viện trên địa bàn TP.HCM. Liên quan việc xây dựng bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình mới và đáng lẽ đã hoàn thành nhưng hiện nay công ty đầu tư xây dựng vẫn chưa bàn giao mặt bằng do vướng mắc nhiều vấn đề. Bí thư Thăng lập tức bày tỏ: “Thế thì đuổi ngay ông đó mời ông khác vào chứ. Chiều anh báo cáo với tôi. Thay ngay nhà đầu tư khác. Làm gì có chuyện đó”. (Xem tiếp)
Nhà đầu tư Thái bắt đầu dòm ngó bất động sản Việt
Ảnh minh họa.
Ngành xây dựng bất động sản không được nhắc đến nhiều trong các khoản đầu tư của các đại gia Thái Lan tại Việt Nam. Tuy vậy, vào cuối tháng 1/2016, đại diện Tập đoàn Charoen Pokphand Group (CP Group) cho biết sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào Việt Nam trong 5 năm tới, trong đó một nửa khoản tiền trên sẽ “rót” vào bất động sản và một chuỗi cửa hàng bán lẻ.
CP Group đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam 15 năm và đầu tư khoảng 350 triệu USD vào nông nghiệp và công nghiệp. (Xem tiếp)
Bỏ ra tiền tỷ để mua căn hộ được quảng cáo là trung cấp, cao cấp, chất lượng và tiện ích vượt trội, nhưng cư dân tại nhiều chung cư ở TP.HCM phải sống trong cảnh căn hộ nhanh xuống cấp, chất lượng quản lý dịch vụ kém, không tương xứng với sự "cao cấp" đã quảng cáo.
Thậm chí, nhiều dự án chung cư phân khúc trung bình, thấp nhưng các căn hộ góc, căn hộ có diện tích lớn nhất trong khu đều được chủ đầu tư “nâng cấp” thành dòng cao cấp, hạng sang…và đương nhiên cùng với việc nâng hạng căn hộ, giá bán cũng nâng theo đó. (Xem tiếp)
Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước kiến nghị kéo dài gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ đồng, vì với tiến độ giải ngân như các tháng gần đây thì phải đến cuối năm 2016 mới giải ngân hết số tiền còn lại.
Với tiến độ giải ngân như các tháng gần đây, theo Bộ Xây dựng đến ngày 01/6/2016 sẽ giải ngân được khoảng 85% và đến cuối năm 2016 mới giải ngân hết gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng. (Xem tiếp)
2 đối tác cùng Bánh kẹo Hải Hà muốn đầu tư dự án trên đất nhà máy cũ
Dự án “Tổ hợp văn phòng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thương mại và nhà ở” dự kiến sẽ được xây dựng tại 25 – 27 Trương Định, Hà Nội.
Công ty Bánh kẹo Hải Hà cùng với 2 đối tác khác sẽ lập ra một công ty cổ phần mới để hợp đầu tư đầu tư vào dự án bất động sản dự kiến sẽ xây dựng trên đất nhà máy cũ tại số 25 -27 Trương Định, Hà Nội.
Quyết định kinh doanh này vừa được CTCP Bánh kẹo Hải Hà công bố và ký hợp tác đầu tư với với 2 đối tác mới đầu tư xây dựng dự án “Tổ hợp văn phòng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thương mại và nhà ở” tại 25 – 27 Trương Định, Hà Nội. Khu đất có diện tích 2,2ha. (Xem tiếp)
Sở hữu nhiều dự án lớn, Tập đoàn Nam Cường từng được coi là một “ông lớn” trong làng bất động sản Hà Nội. Thế nhưng hiện nay, nhiều dự án tại các vị trí đắc địa của doanh nghiệp này đang bị bỏ hoang, hoặc triển khai dang dở.
Nhiều dự án sau nhiều năm "án binh bất động" nay vẫn chưa có động tĩnh xây dựng, tập đoàn Nam Cường vẫn đang "co rúm" dù thị trường BĐS đang khởi sắc.(Xem tiếp)

KIỀU CHÂU